Website review chi tiết nhất các trường đại học ở Nhật Bản

Các bạn du học sinh sau khi học xong tại trường Nhật ngữ có nguyện vọng học lên cao hơn cao đẳng, đại học Nhật Bản hẳn phải tìm hiểu qua trường mình muốn apply hồ sơ. Vậy bạn muốn có cái nhìn khách quan, chân thật nhất để chọn trường theo học phù hợp. Vậy cùng xem qua Website review các trường đại học ở Nhật Bản.

Điều này giúp bạn đỡ tốn thời gian phải lặn lội lên tận trường mình thích nhằm tham gia Open Campus. Hay bạn hằng ngày mò mẫm vào những diễn đàn làm quen Senpai (tiền bối) học tại trường đó nhưng không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Website review các trường đại học tại Nhật Bản giúp bạn có cái nhìn tổng quan và nhận định từ nhiều chiều thông qua sinh viên hiện đang học tập hoặc đã tốt nghiệp tại trường đó.

Địa chỉ Website Review các trường đại học tại Nhật Bản

Website review trường đại học tại Nhật có tên là Minkou. Đây là một trang dạng diễn đàn chuyên đánh giá chất lượng đào tạo hiện nay của mỗi trường Nhật nói chung.

  • Link của trang tại đây: https://www.minkou.jp/university/

Các bước xem thông tin về Website review các trường đại học tại Nhật Bản được hướng dẫn qua các bước dưới đây.

Bước 1

Bạn phải nhấp vào chữ trường đại học 大学.

Nhấp vào nút đỏ
Nhấp vào nút đỏ

Bước 2

Sau bước 1 sẽ hiện lên ô trống góc bên phải màn hình. Bạn cần nhập tên trường đại học tại Nhật cần tìm hiểu ví dụ như trường đại học Kyoto như thế nào? Tất cả sẽ có đánh giá trên Website. Có một lưu ý nhỏ là bạn chỉ được nhập chữ Kanji. 

Nhập tên trường đại học vào ô trống
Nhập tên trường đại học vào ô trống

Bước 3

Website đánh giá các trường đại học ở Nhật Bản theo tiêu chí một cách cụ thể nhất. Khi kéo xuống sẽ hiện ra phần bình luận, cũng như đánh giá của các bạn sinh viên hay tiền bối (Senpai) học tại trường đó. 

Tổng hợp bình luận các trường đại học Nhật Bản của sinh viên ở dưới
Tổng hợp bình luận các trường đại học Nhật Bản của sinh viên ở dưới

Một số trường đại học nổi tiếng tại Nhật

Đại học Kyoto

Trường đại học Kyoto là trường hàng đầu và lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đây luôn nằm trong top 10 trường đại học trên thế giới và top 5 trường hàng đầu Châu Á. Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên, 10 khoa, 19 trường sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo với 11 trường và các tổ chức nghiên cứu khác cho cả các bạn trong nước lẫn sinh viên du học Nhật Bản quốc tế. Các bạn sinh viên nước ngoài có thể đăng ký các khóa học theo nguyện vọng mong muốn, bởi điểm đặc biệt tất cả các chương trình đều được dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Tokyo- Trường đại học hàng đầu Nhật Bản
Đại học Tokyo- Trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Đại học Tohoku

Đây là trường đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba tại Nhật Bản và đây là một trong những trường có uy tín nhất trong cả nước. Đại học Tohoku là một trong 13 trường đại học trong Dự án Toàn cầu nhằm quốc tế hóa giáo dục đại học trong nước. Trường có tới 10.000 sinh viên đại học, 4.000 sinh viên thạc sĩ và 2.600 sinh viên tiến sĩ theo học. Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm những điều thú vị trường đại học Nhật Bản.

Đại học Kyushu

Trường có số lượng sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và liên tục tăng lên hằng năm. Đây là trường đại học công lập ở Fukuoka và là một trong bảy trường đại học quốc gia của Nhật. Hiện trường có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau đại học. Với khoảng gần 19.000 sinh viên quốc tế du học Nhật Bản từ hơn 90 quốc gia, gần 2.000 giảng viên học thuật.

Lý do Website review các trường đại học ở Nhật Bản vô cùng chi tiết nhưng đa phần đến từ sinh viên Nhật Bản, chủ yếu người Nhật sử dụng nhiều hơn. Vậy nên, nó khá lợi thế cho các bạn khá tiếng Nhật nhằm tìm hiểu thêm về ngôi trường mình muốn theo học.

 

Lịch sự kiện