Visa vĩnh trú tại Nhật Bản, bạn đã hiểu rõ chưa?

Nhiều bạn đọc của TinEdu đang sinh sống tại Nhật mong muốn xin Visa vĩnh trú để được hưởng nhiều quyền lợi hơn từ Nhật. Vậy điều kiện xin Visa vĩnh trú Nhật là gì? Thủ tục như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây bạn nhé!

Visa vĩnh trú là gì?

Visa vĩnh trú Nhật Bản là loại Visa được cấp cho lao động đã làm việc dài hạn tại Nhật với khoảng thời gian sống 10 năm và làm việc trên 5 năm. Khi đăng ký Visa vĩnh trú Nhật Bản, bạn bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ bộ luật nhân sự Nhật, mọi quyền lợi như một công dân Nhật Bản.

Visa vĩnh trú là Visa được cấp cho người lao động làm việc dài hạn tại Nhật
Visa vĩnh trú là Visa được cấp cho người lao động làm việc dài hạn tại Nhật

Lợi ích việc xin Visa vĩnh trú Nhật

Nhật Bản chỉ chấp nhận mỗi công dân mang một quốc tịch duy nhất, vì vậy không chỉ riêng sinh viên Việt Nam du học Nhật mà người ngoại quốc muốn ở lại lâu dài tại đây thì cách duy nhất là xin Visa vĩnh trú.

Điều này không chỉ giúp bạn vừa giữ lại quốc tịch Việt Nam, vẫn giữ tên tiếng mẹ đẻ,… mà bạn còn gặp nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho cuộc sống tại Nhật Bản. Nếu bạn là sinh viên du học Nhật đã sinh sống làm việc dài hạn tại đây, có thể cân nhắc nếu đủ điều kiện thỏa mãn bên dưới.

Visa vĩnh trú có nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho lao động nước ngoài
Visa vĩnh trú có nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho lao động nước ngoài

Điều kiện xin Visa vĩnh trú tại Nhật

Ngoài yêu cầu về thời gian sinh sống thì điều kiện xin Visa vĩnh trú ở Nhật Bản còn phải đạt những yêu cầu sau:

  • Hành vi lương thiện: Không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một cư dân bất cứ thời điểm và hoàn cảnh nào.
  • Năng lực tài chính: Cần chứng minh tài sản, đủ năng lực tài chính để tự nuôi bản thân và cuộc sống ổn định trong tương lai.
  • Nghiêm túc nộp thuế, có giấy chứng minh nộp thuế trong quá khứ.
  • Có ích với nước Nhật: Tham gia quyên góp, ủng hộ cho các vùng bị thiên tai, được Nhật Bản biểu dương,…

Một số lưu ý

Người sở hữu Visa vĩnh trú Nhật trong trường hợp phạm luật ở Nhật Bản hoặc xảy ra vấn đề nghiêm trọng vẫn có thể bị trục xuất.

Nếu đi du lịch nước ngoài hoặc muốn về nước vẫn phải làm thủ tục tái nhập cảnh.

Một trong những quy định làm Visa vĩnh trú Nhật là thời gian làm việc và sinh sống trên nước Nhật Bản. Tuy nhiên, có những trường hợp được rút ngắn thời gian gia hạn hay nếu cống hiến to lớn cho Nhật Bản bằng các hoạt động văn hóa, thể thao,…

Nếu ai đang quan tâm và muốn hiểu rõ về thủ tục xin Visa vĩnh trú Nhật Bản, du học TinEdu sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với TinEdu bạn nhé.

Lịch sự kiện