Viết Sakubun đơn giản giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Để phát triển viết học tiếng Nhật thì viết Sakubun hay còn gọi là chính tả là việc cần phải luyện tập hằng ngày. Sau đây là một dạng bài Sakubun đơn giản giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Lập dàn ý

Đầu tiên, bạn nên lập dàn ý cơ bản để viết Sakubun dễ dàng hơn với chủ đề giới thiệu bản thân. Những gì bạn cần muốn truyền tải để người đọc có thể hiểu được, không cần quá dài dòng. Chỉ cần ngắn gọn súc tích là ổn nhất. Dàn ý sơ lược đầu tiên có thể là: Họ và tên, tuổi, công việc hiện tại,…

Bài văn mẫu

Xin gợi ý cho bạn một số mẫu bài Sakubun giới thiệu bản thân tiếng Nhật triển khai cụ thể tham khảo dưới đây:

Tôi tên là…, năm nay tôi 24 tuổi. Tôi là một sinh viên Việt Nam du học Nhật được 3 năm.

私の名前は…、私は今年24歳です。私は3年間日本に留学しているベトナム人学生です。

Watashinonamaeha…, Watashi wa kotoshi 24-saidesu. Watashi wa 3-nenkan Nihon ni ryūgaku shite iru Betonamu hito gakuseidesu.

Hiện tại, tôi đang học tại trường Nhật ngữ Tokyo Noah Japanese Language School. Ngoài ra, tôi còn xin làm part time cho một công ty marketing về game online.

現在、ノア日本語学校で勉強しています。また、オンラインゲームのマーケティング会社でアルバイトをしたいです。

Genzai, noa nihongo gakkō de benkyō shite imasu. Mata, onraingēmu no māketingu kaisha de arubaito o shitaidesu.

Tham khảo một bài Sakubun để triển khai dàn ý

Tôi là một người luôn muốn trau dồi và phát triển bản thân mỗi ngày. Chính vì vậy, tôi không ngại tìm tòi và khám phá thêm kiến thức phát huy tối đa năng lực cá nhân.

私は常に自分を成長させ、成長させたいと思っている人です。したがって、私は個人の能力を最大化するために、より多くの知識を探索し発見することを恐れません。

Watashi wa tsuneni jibun o seichō sa se, seichō sa setai to omotte iru hitodesu. Shitagatte, watashi wa kojin no nōryoku o saidaka suru tame ni, yori ōku no chishiki o tansaku shi hakken suru koto o osoremasen.

Nhật Bản chính là nơi tôi lựa chọn để thực hiện hóa mục tiêu của mình. Tôi rất vui vì học thêm nhiều điều mới từ con người và nền giáo dục ở đây.

日本は私の目標を実現することを選択する場所です。ここの人々と教育から多くの新しいことを学ぶことができてうれしいです。

Nihon wa watashi no mokuhyō o jitsugen suru koto o sentaku suru bashodesu. Koko no hitobito to kyōiku kara ōku no atarashī koto o manabu koto ga dekite ureshīdesu.

Lưu ý

Một Sakubun chủ đề giới thiệu bản thân thì các bạn nên có mở đầu giới thiệu tổng quan về mình trước tiên. Nếu bạn là một người mới tập làm quuen với viết Sakubun thì chỉ cần viết khoảng 50 – 100 từ là ổn, không cần phải dùng từ vựng quá phức tạp làm gì.

Hy vọng bài viết sẽ có thêm một gợi ý cho bạn chủ đề Sakubun giới thiệu bản thân, giúp bạn có thêm ý tưởng để triển khai và hoàn thiện kỹ năng viết Sakubun tốt hơn. Cùng liên hệ với du học TinEdu nếu đang cần thêm thông tin về du học các nước bạn nhé!

Lịch sự kiện