Viêm gan B có thể du học Nhật Bản được không?

Việc đi tùy thuộc vào chính sách mỗi nước sẽ có điều kiện, quy định riêng. Có nhiều bạn hiện nay hoang mang và hay đặt câu hỏi về việc viêm gan B có thể du học Nhật Bản được không? Cùng xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh do Virus HPV gây ra, có sức lây lan trong cộng đồng. Ngày nay, ước tính thế giới có tới hơn 2 tỷ người bị nhiễm Virus viêm gan B và khoảng gần 400.000 trường hợp mắc bênh Viêm gan B mãn tính, trong đó chủ yếu tập trung ở các nước đang phát triển thuộc khu vực Châu Phi, Châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam hiện là nước có mức độ lây nhiễm Virus viêm gan B tương đối cao.

Theo ghi nhận cứ 4 người sẽ có 1 người Việt có kết quả dương tính với Virus HPV. Vì vậy, liệu viêm gan B có đi du học Nhật Bản được hay không đang là vấn đề thực sự được quan tâm đối với các bạn có mong muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Virus viêm gan B lây qua đường ăn uống
Virus viêm gan B lây qua đường ăn uống

Một điều nữa bạn cần lưu ý, viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan và có thể biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng cá nhân. Chính vì vậy, để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên tiêm Vắc – xin phòng bệnh càng sớm càng tốt, thường xuyên thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị đúng phương pháp.

Viêm gan B có ảnh hưởng đến giấc mơ du học Nhật Bản không?

Hiện nay, viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… nhưng đối với diện du học thì không có lệnh cấm với bệnh này.

Viêm gan B vẫn được đi du học Nhật Bản
Viêm gan B vẫn được đi du học Nhật Bản

Viêm gan B mặc dù là bệnh lây lan, tuy nhiên nó chỉ lan qua khi bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt hay như qua đường ăn uống: Ly uống nước, bát ăn cơm,… Mức độ lây lan cũng không quá cao và nhanh. Ngoài ra, những bạn du học sinh bị viêm gan B nếu trị đúng cách thì hoàn toàn có thể trị dứt điểm, nên viêm gan B vẫn có thể du học Nhật được.

Tuy vậy, các bạn du học Nhật Bản theo chương trình tự túc thì yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng. Sức khỏe tốt mớt đảm bảo việc học tập, làm thêm khi sống tại Nhật Bản. Chỉ có một số trường Nhật ngữ sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe khi làm hồ sơ du học.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn hiểu viêm gan B có thể đi du học Nhật Bản được không? Thật may điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình, định hướng trên chuyến hành trình du học sắp tới. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé.

Lịch sự kiện