Văn Hóa Hàn Quốc Có Gì Khác Biệt Với Các Nước Khác

Hàn Quốc – “xứ sở kim chi” là một đất nước hiện đại với nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời chính vì thế Hàn Quốc không chỉ thu hút nhiều du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều học sinh, sinh viên đến từ mọi miền trên đất nước. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc có gì khác biệt nhé.

Nhắc đến Hàn Quốc chúng ta không thể không nhắc đến những đặc trưng nổi bật tạo nên sự khác biệt trong văn hóa Hàn Quốc dưới đây: Khi đặt chân đến Hàn Quốc- “ xứ sở kim chi” điều mà du khách dễ dàng bắt gặp nhất là việc “kết hôn qua mai mối” và “phẫu thuật thẩm mỹ”.

Về văn hóa ẩm thực

Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn siêu cay và đặc biệt khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc chúng ta không thể không nói đến “Kim chi”-món ăn đại diện cho nền văn hóa ẩm thực và tinh hoa dân tộc. Đặc biệt, người dân ở đây rất quý trọng và tự hào về “kim chi”.

Hầu hết các giao dịch đều bằng thẻ tín dụng

Theo thống kê của ngân hàng Hàn Quốc cho thấy Hàn Quốc là đất nước đứng đầu thế giới về số người sử dụng thẻ tín dụng. Trung bình số lần giao dịch bằng thẻ mỗi năm người của một người dân “xứ sở kim chi” xấp xỉ 128 lần.

Hanbok Là Áo Truyền Thống Của Người Hàn Quốc
Hanbok Là Áo Truyền Thống Của Người Hàn Quốc

Phẫu thuật thẩm mỹ

Đại hàn dân quốc (Hàn Quốc) không chỉ nổi tiếng về chất lượng dịch vụ mà còn có giá rất mềm. Nên hầu hết nhiều người trên thế giới đều chọn Hàn Quốc để chăm sóc sắc đẹp.

Văn hóa công nghệ

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên được lắp đặt cáp quang khắp cả nước. Tại đây, số lượt truy cập Internet mỗi ngày và bán hàng qua mạng lên đến gần 83%. Hầu hết taxi ở Hàn Quốc đều được gắn thiết bị định vị GPS và đồng hồ đếm ngược ở các trạm xe bus.

Hôn nhân qua mai mối

Tại Hàn Quốc vấn kết hôn qua mai mối khá phổ biến, hiện tại ở Hàn Quốc có hơn 2.500 công ty đang kinh doanh dịch vụ này.

Tham công tiếc việc

Theo thống kê của Bộ Tài chính và Kế hoạch Hàn Quốc cho thấy số giờ làm việc trong tuần của mỗi người tại Hàn Quốc lên đến gần 45h/tuần vượt mức so với số giờ trung bình của tổ chức hợp tác phát triển kinh tế OECD (32,8h/tuần). Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh các văn phòng, tòa nhà luôn rực sáng ánh điện với những người dân vẫn đang cần mẫn làm việc trong khắp thành phố.

Vấn đề rủ rê nhân viên uống rượu

Tại Hàn Quốc loại rượu Soju đang được bán rất chạy do nhiều ông chủ hay lôi kéo và mời gọi nhân viên của mình đến hàng quán để thưởng thức, điều này hoàn toàn trái ngược so với các công ty lớn trên thế giới.

Đào tạo tiếp viên hàng không

Có rất nhiều tiếp viên hàng không từ các hãng trên thế giới đến Hàn Quốc để học hỏi cách cư xử và giao tiếp trên chuyến bay. Do các trung tâm đào tạo tiếp viên hàng không tại Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn.

Mỹ phẩm vô cùng đa dạng

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về các dòng mỹ phẩm dành cho cả nam và nữ với nguồn nguyên liệu chính từ đậu nành lên men, ruột ốc và đất sét núi lửa.

Văn hóa Hàn Quốc có nhiều khác biệt với các nước trên thế giới và luôn được các bạn trẻ yêu mến Hàn Quốc tìm hiểu, sự khác biệt trên cũng là một trong những yếu tố thu hút nhiều du khách trên thế giới cũng như là điểm đến du học đầy lý thú dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Mọi thông tin về vấn du học Hàn Quốc hãy để các chuyên viên du học TinEdu tư vấn miễn phí nhé.

Lịch sự kiện