Trường đại học Mokpo – Trái tim của thành phố biển Mokpo

Hàn Quốc là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới, nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện.

Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở kim chi, và đang có những lo lắng về thông tin các trường tại Hàn, thì nội dung chia sẻ về trường đại học Mokpo dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trước khi đi du học nước ngoài.

1. Thông tin chung về trường Đại học Quốc gia Mokpo

Trường đại học Quốc gia Mokpo được thành lập từ năm 1946, tọa lạc ngay giữa lòng thành phố biển Mokpo, một thành phố cách thủ đô Seoul 343km, và đồng thời cách sân bay quốc tế Inchoen 394km.

Khí hậu của Mokpo khá mát mẻ, đặc biệt vào mùa đông không quá lạnh như các khu vực khác. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về sự khác biệt khí hậu, cũng như việc đảm bảo sức khỏe tốt để đi làm thêm.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường đại học Mokpo luôn thuộc top 40 trường đại học uy tín tại Hàn Quốc. Đặc biệt, trường còn được các tổng thống tiền nhiệm ghé thăm và khen thưởng với những đóng góp cho nền giáo dục xứ sở kim chi.

Trường đại học Mokpo nhìn từ trên cao
Trường đại học Mokpo nhìn từ trên cao

2. Cơ sở hạ tầng trường đại học quốc gia Mokpo

Với hệ thống trường đa dạng, đại học quốc gia Mokpo có 7 trường đại học thành viên; 12 Học viện và 57 khoa chuyên ngành; Hệ thống các trung tâm nghiên cứu, viện thực hành đồng bộ với tiêu chuẩn quốc tế….Sự phát triển về quy mô và cơ sở hạ tầng của Mokpo để tổ chức đào tạo cho hơn 2000 sinh viên, gần 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Khu ký túc xá trường đại học Mokpo, cũng vô cùng “hoành tráng” gồm: 5 tòa nhà và 02 nhà ăn khép kín dành cho sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên người nước ngoài. Cơ sở hạ tầng của ký túc xá được trang bị hiện đại và tiện nghi, mỗi căn phòng của sinh viên đều có: giường ngủ, đệm, bàn học, ghế, tủ áo, quạt, lò sưởi (hoặc điều hòa), điện thoại, internet. Chi phí của ký túc xá Mokpo khoảng 1.000.000 (won)/ học kỳ.

Có bằng tốt nghiệp cấp 3 là điều kiện du học trường Mokpo
Có bằng tốt nghiệp cấp 3 là điều kiện du học trường Mokpo

3. Các hệ đào tạo và tuyển sinh trường Mokpo

3.1 Điều kiện tuyển sinh trường Mokpo

Điều kiện du học Hàn Quốc tại trường đại học quốc gia Mokpo như sau:

  • Sinh viên không cần thi đầu vào, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Trường không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, các bạn sẽ được học tiếng trước khi lên học chuyên ngành.

3.2 Học phí trường Mokpo

Hệ đào tạo

Tiêu chuẩn tuyển sinh

Học phí

Sinh hoạt phí

Học tiếng Hàn quốcTốt nghiệp THPT4000 usd (1000usd/kỳ x 4 kỳ)3600 usd (Đã bao gồm phí ăn và ở KTX trong 12 tháng)
Đại học (Học từ năm thứ nhất)Tốt nghiệp THPT1800 usd

  • Học bổng kỳ 01: 70% x 2000 usd
  • Học bổng kỳ 02: 40% x 2000 usd
2000 usd (Đã bao gồm tiền ăn ở trong KTX – chưa bao gồm kỳ nghỉ hè và nghỉ đông)
Đại học (Chuyển tiếp năm thứ hai và năm thứ ba).Sinh viên đã hoàn thành năm thứ nhất và năm thứ hai Đại học trong nước1800 usd

  • Học bổng kỳ 01: 70% x 2000 usd
  • Học bổng kỳ 02: 40% x 2000 usd
2000 usd (Đã bao gồm tiền ăn ở trong KTX – chưa bao gồm kỳ nghỉ hè và nghỉ đông)
Thạc sĩTốt nghiệp đại học1800 usd

  • Học bổng kỳ 01: 70% x 2000 usd
  • Học bổng kỳ 02: 40% x 2000 usd
2000 usd (Đã bao gồm tiền ăn ở trong KTX – chưa bao gồm kỳ nghỉ hè và nghỉ đông)
Tiến sĩCó học vị Thạc sĩ2000 usd2000 usd

4. Các ngành nghề đào tạo của Mokpo

Với 8 khoa đào tạo, ngành nghề đào tạo tại trường đại học quốc gia Mokpo rất đa dạng, Cụ thể:

Tên trường đào tạo

Tên ngành đào tạo

Trường đại học khoa học nhân vănKhoa ngôn ngữ: đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức,..

Khoa lịch sử với các ngành: lịch sử, khảo cổ, khảo cổ văn hóa,..

Trường đại học quản trị kinh doanhCó các khoa: Quản trị kinh doanh, kinh tế, thương mại quốc tế, tài chính bảo hiểm, quản trị du lịch, thương mại điện tử.
Đại học Khoa học Xã hộiCó các khoa: quy hoạch Phát triển vùng và đô thị, khoa Luật, hành chính công, quản lý đất đai, chính trị và truyền thông và phúc lợi xã hội.
Đại học khoa học đời sống; nghệ thuật và giáo dục thể chấtCó các khoa: Giáo dục trẻ em, Thực phẩm và dinh dưỡng, May mặc và Thời trang, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất
Đại học Khoa học tự nhiênCó các khoa đào tạo như sau: vật lý, hóa, công nghệ sinh học, khoa học nông nghiệp, khoa học nông nghiệp, hàng hải và nguồn lợi hải sản, tài nguyên thảo dược, y tá điều dưỡng và ngành khoa học tự nhiên chưa công bố.
Đại học Sư phạmCó các ngành bao gồm: giáo dục sư phạm, giáo dục đạo đức, sư phạm tiếng Anh, sư phạm toán, giáo dục môi trường.
Đại học Kỹ thuật Công nghệCó các ngành: cơ khí chế tạo, công nghệ thực phẩm, thông tin và công nghệ điện tử, công nghệ máy tính, kiến trúc, kỹ thuật điện, công nghệ môi trường, kỹ thuật vật liệu, đóng tàu, khoa thông tin và kỹ thuật truyền thông, công nghệ điều khiển Robot, xây dựng dân dụng, kỹ thuật đa phương tiện, kiến trúc cảnh quan, bảo mật thông tin, kiến trúc xây dựng, công nghệ hệ thống biển.
Đại học y dượcĐào tạo y, dược chuyên sâu.

Có thể thấy qua những chia sẻ về trường đại học Mokpo trên đây, bạn sẽ sớm xác định được ngôi trường chất lượng cao, để giúp bạn nuôi dưỡng giấc mơ học tập, cũng như xây dựng một tương lai vững chắc trong tương lai.

Lịch sự kiện