Trường đại học Dongguk – Điểm đến mơ ước của du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Để đặt chân vào những trường có chất lượng tốt vừa tiết kiệm mức học phí phải trả và hạn chế tối đa tình trạng sốc ngôn ngữ. Chính vì thế việc tìm hiểu các trường tại Hàn rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu trường đại học Dongguk – ngôi trường có chất lượng dục chất lượng cao, để sự lựa chọn của mình thêm đa dạng nhé!

1. Thông tin chung về trường Dongguk

Trường đại học Dongguk với vị trí địa lý khá đắc địa, nằm ngay trung tâm Seoul. Xung quanh trường là các công ty, khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất tại Hàn Quốc. Một trong những đặc điểm, được khá nhiều học sinh quan tâm khi lựa chọn Dongguk đó là sát bên trường là trường đại học Phật giáo rất yên tĩnh, các bạn sinh viên sẽ có một không gian yên tĩnh đển học tập.

Mặc dù là nơi phát triển bậc nhất về kinh tế, nhưng Seoul rất yên tĩnh. Thành phố này luôn khiến bạn cảm thấy thật dễ chịu khi đặt chân đến đây. Ngoài ra, khi sinh sống và học tập tại đây bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc, bởi đây là ngôi trường của rất nhiều cựu sinh viên là ngôi sao nổi bật như: Yoona, Seohyeon SNSD, Han Hyo Joo, Jeon Ji Hyeon….

Khuôn viên trường đại học Dongguk, Hàn Quốc
Khuôn viên trường đại học Dongguk, Hàn Quốc

2. Dongguk – ngôi trường có chất lượng đào tạo cao

Chất lượng đào tạo luôn là phương châm giảng dạy của các giáo viên trường đại học Dongguk, mỗi lớp học có khoảng 12 người. Nhằm tạo ra sự hứng thú trong việc tiếp thu bài giảng, trong giáo án của giảng viên luôn có rất nhiều tiết học Multil media, để gây sự hứng thú của sinh viên, từ đó việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Với những kiến thức được học tại Dongguk, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi TOPIK một cách dễ dàng. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các buổi học ngoài khóa để khám phá văn hóa đất nước Hàn Quốc, hoặc các buổi tham quan, picnic tại Lotte World, Everland, công viên đại học Seoul…

Số lượng học viên rất ít
Số lượng học viên một lớp học của Dongguk rất ít

3. Chương trình học của đại học Dongguk

Tại Dongguk bạn sẽ được trải nghiệm chương trình support đặc biệt được thực hiện rất thường xuyên mỗi tuần 2 ~ 3 ngày, khi tham gia các buổi học này các bạn du học sinh sẽ được thực hành với một sinh viên Hàn Quốc. Hai người sẽ trao đổi thông tin, giao lưu kết bạn để nâng cao khả năng nói tiếng Hàn, và văn hóa của xứ sở Kim Chi. Đặc biệt, đại học Dongguk có rất nhiều học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là xuất học bổng trị giá 50% học phí. Cơ sở hạ tầng cũng là một ưu điểm của đại học Dongguk, khuôn viên trong trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: thang máy, thư viện, căn tin,….

Được nói chuyện trực tiếp với người Hàn Quốc
Được nói chuyện trực tiếp với người Hàn Quốc khi học tại Dongguk

4. Học phí trường đại học Dongguk

Tùy theo từng chương trình, học phí trường đại học Dongguk sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Chương trình học tiếng Hàn: 2.200.000won/2 kỳ
 • Đại học: $3.000 – $4.000/ học kỳ (16 tuần).
 • Cao học: $4.000 – $5.000 / học kỳ (16 tuần)

5. Chương trình tiếng Hàn

5.1 Chương trình học tiếng Hàn tại đại học Dongguk

 • Thời gian: 4kỳ/ năm ; 1 học kỳ (10 tuần).
 • Chi phí ghi danh: 50 USD.
 • Chương trình học:
  • Trình độ 1: bắt đầu.
  • Trình độ 6: nâng cao.
 • Kỳ nhập học tháng: 3,6,9,12.
 • Số lượng học viên: 15 học viên/lớp.
 • Học phí: khoảng 4000 USD/ năm.

5.2 Các ngành học tại trường đại học Dongguk

Vì Dongguk là một trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, nên ngành học tại trường rất đa dạng, cụ thể:

 • Các bạn xem danh sách các ngành học chuyển tiếp của trường đại học Dongguk tại đây.
 • Các bạn xem danh sách các ngành học chuyển tiếp của trường đại học Dongguk tại đây.

Có rất nhiều quốc gia tuyển sinh du học, tuy nhiên Hàn Quốc luôn là địa điểm được nhiều bạn trẻ săn đón. Đặc biệt là trường đại học Dongguk. Cùng tìm hiểu điều kiện du học Hàn Quốc, để sớm được đặt chân đến xứ sở kim chi để được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao nhé!

Lịch sự kiện