Trường Đại Học Chiba Nhật Bản

Được thành lập năm 1949, là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Y, Khoa Sư Phạm, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Kiến trúc, Khoa Nông nghiệp. 

Trường Đại học Chiba - Nhật Bản
Trường Đại học Chiba – Nhật Bản

Vị trí của trường Chiba

Trường có vị trí vô cùng thuận lợi là nằm ngay trung tâm thành phố Chiba, với số dân sinh sống hơn 1 triệu người, giáp ranh với thành phố Tokyo và chỉ cách đó với 35 phút đi xe điện, ngược lại là sân bay Narita cách 45 phút. Chiba là thành phố không có đèn giao thông nên việc đi lại rất thuận tiện. Do ở ngoài trung tâm thành phố Tokyo nên chi phí sinh hoạt và nhà ở rẻ hơn Tokyo rất nhiều.

Kì thi kiểm tra đầu vào

Vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm, các học sinh sẽ thi bài thi tuyển sinh ĐH dành cho các du học sinh EJU, đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật bắt buộc những sinh viên muốn du học tại Nhật đều phải thi. Sau khi thi xong, học sinh sẽ nộp điểm thi EJU của mình đến Đại học Chiba và Đại học sẽ nhận những học sinh đạt trên 70% điểm của bài thi này.

Trường sẽ thông báo kết quả thi vòng 2 tại trường vào tháng 2, còn kết quả cuối cùng sẽ thông báo vào tháng 3. Lưu ý là học sinh có thể nộp điểm thi EJU cho nhiều trường khác nhau và tham gia thi vòng 2 vào những ngày khác nhau.

Học phí theo học tại trường

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các trường Đại học đều ngang bằng nhau về mức học phí và không phân biệt đối với sinh viên quốc tế hay sinh viện Nhật. Bao gồm:

  • Phí thi tuyển sinh là 170 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Phí nhập học là 2,820 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Học phí học là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.
Sinh viên tại đại học Chiba đóng các mức học phí giống nhau
Sinh viên tại đại học Chiba đóng các mức học phí giống nhau

Nơi luyện tiếng Nhật cho bài thi EJU

Trường Futaba có vị trí cách Đại học Chiba 10 phút đi xe đạp, nên bạn có thể đến đây để luyện tập cho kỳ thi Nhật ngữ trước khi đến Đại học Chiba. Trường mở các khóa học vào tháng 1, 4, 7 và 10 với học phí 7,000 USD cho năm học đầu tiên.

Lịch sự kiện