Trải nghiệm không nên bỏ lỡ vào mùa đông Nhật Bản dành cho du học sinh

Bạn nghĩ gì khi thức dậy đập vào mắt mình là những lớp tuyết trắng xóa, xốp xốp tựa bông. Trên nền tuyết ấy, hình dáng mọi vật sắc nét và nổi bật hơn. Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ vào mùa đông Nhật Bản là điều khó quên trong lòng các bạn sinh viên, học sinh đang học tập và làm việc tại đây đấy.

Trượt tuyết

Điểm nổi bật nhật vào mùa đông tại Nhật Bản chính là tuyết, nhưng không phải nơi nào cũng có. Tuyết chỉ xuất hiện và bao phủ ở phía Bắc cùng với Tây Nhật Bản. Nêu bạn yêu thích bộ môn thể thao trượt tuyết, đừng bỏ qua Yukiguni nằm phía Bắc như đảo Hokkaidou, tỉnh Aomori, Miaygi, Iwate, Fukushima, Akita, Yamagata. Các vùng phía đông Nhật Bản như: Tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui,…

Hokkaido là nơi trượt tuyết lý tưởng nhất tại Nhật Bản
Hokkaido là nơi trượt tuyết lý tưởng nhất tại Nhật Bản

Tuy có nhiều địa điểm trượt tuyết hấp dẫn nhưng Niseko tại Hokkaido mới được đánh giá là nơi trải nghiệm tuyệt vời nhất bộ môn thể thao này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến một số khu trượt tuyết khác có thể đi về trong ngày từ Tokyo như: GALA Yuzawa (Niigata), Fujiyama Snow Resort Yeti (Shizuoka), Norn Minakami (Gunma),…

Các lễ hội ánh sáng

Mùa đông Nhật Bản chính là mùa của những lễ hội ánh sáng trên khắp mọi miền đất nước. Nếu bạn có dịp đến đảo quốc Sư Tử Singapore, vào ban đêm bạn sẽ thấy được những màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời, nhưng khi trải nghiệm những tiết mục ở Nhật, sẽ có một nét chấm phá khác biệt, lung linh và huyền ảo hơn.

Mùa đông Nhật Bản chính là mùa của những lễ hội ánh sáng
Mùa đông Nhật Bản chính là mùa của những lễ hội ánh sáng

Những địa điểm lễ hội được thắp sáng bằng hàng triệu bóng đèn led với đủ kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Một số sự kiện sẽ kết thúc sau Giáng Sinh, nhưng hầu hết sẽ diễn ra trong suốt cả mùa đông.

Tắm suối nước nóng

Trải nghiệm vào mùa đông Nhật Bản tuyệt vời nhất chính là ngâm mình trong làn suối ấm vào những ngày mùa đông giá rét, có thể nói đây là hoạt động mà các bạn sinh viên du học Nhật Bản đừng bỏ lỡ trước khi về nước.

Ngâm mình trong suối nước nóng tại mùa đông Nhật Bản rất được yêu thích
Ngâm mình trong suối nước nóng tại mùa đông Nhật Bản rất được yêu thích

Có hai lựa chọn Onsen thông thường hoặc Onsen trị liệu với thành phần nước khác nhau nhằm giúp thư giãn hoặc chữa bệnh, cũng như lựa chọn những kiểu tắm khác nhau: Ngoài trời hoặc trong bồn,…Hiện nay, tại các cơ sở suối nước nóng cũng có thêm các dịch vụ giải trí và thư giãn như: Matxa, khu vui chơi, ẩm thực,…Các bạn sinh viên du học Nhật đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này.

Ăn lẩu

Tuy là món ăn rất đời thường nhưng đó lại là lựa chọn phù hợp nhất trong những ngày đông giá lạnh ở Nhật. Có nhiều loại lẩu khác nhau, tuy nhiên Shabu Shabu và Sukiyaki chính là hai loại lẩu đặc trưng và hấp dẫn của đất nước này.

Ăn lẩu là lựa chọn phù hợp nhất trong ngày đông tại Nhật
Ăn lẩu là lựa chọn phù hợp nhất trong ngày đông tại Nhật

Mùa đông Nhật Bản có quá nhiều những trải nghiệm thú vị đúng không nào? Nếu bạn có dịp đi du lịch Nhật Bản, đừng bỏ lỡ bất kỳ những gợi ý trên đây, hứa với bạn rằng đó sẽ là một kỷ niệm đẹp nhất tại chúng ta có được tại đất nước mặt trời mọc. Chúc bạn lưu lại được những khoảng khắc tuyệt đẹp.

Lịch sự kiện