Top mạng xã hội được yêu thích nhất tại Nhật Bản 2020

Một thập kỷ mới lại bắt đầu, những thay đổi và trào lưu công nghệ mới phủ sóng rộng rãi người dùng trên thế giới, Nhật Bản cũng không nằm ngoại lệ. Du học TinEdu xin tổng hợp lại mạng xã hội được yêu thích nhất tại Nhật Bản 2020.

Line

Nếu như các mạng kể trên giới trẻ từ 15 – 30 tuổi hay dùng thì với Line hầu như người dân Nhật từ thanh thiếu niên đến 50 tuổi đều dử dụng. Tính năng khá hay của Line cho phép người dùng liên lạc, trò chuyện, trao đổi các file video và âm thanh. Vào năm 2020, Line bổ sung thêm giao diện mới, bổ sung màn hình mới và sticker gợi ý khi nhắn tin dễ sử dụng hơn. Đây cũng là mạng xã hội được các bạn sinh viên mới du học Nhật sử dụng nhiều thay cho SNS thông thường giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Nhật.

Line là mạng xã hội được hầu như người dân Nhật bao gồm lớn tuổi sử dụng
Line là mạng xã hội được hầu như người dân Nhật bao gồm lớn tuổi sử dụng

 

Twitter

Twitter đã thống kê con số lượng người dùng mạng xã hội tại Nhật với tài khoản này. Con số là 152 triệu người, tăng 21% so với trước kia. Twitter là tài khoản chỉ cho phép bạn đăng 140 ký tự, tuy nhiên do đặc thù chữ tượng hình (Kanji) trong tiếng Nhật, nên người Nhật có thể hoàn toàn truyền tải thông điệp dài hơn trong đó. Ngoài ra, những thông tin mới nhất trong khi xem TV hay động đất bạn đều có thể cập nhật ngay lên đó, chính vì vậy Twitter rất được lòng người dân Nhật.

Twitter – cập nhật trọng thời gian sớm nhất như động đất,..

Facebook

Tính đến năm 2019, theo số liệu thống kê ước tính có 1.660 triệu người dùng mạng xã hội này hằng ngày ở Nhật Bản và trung bình hàng tháng rơi vào 26 triệu người. Đây vẫn luôn là một trong những mạng xã hội yêu thích của giới trẻ Nhật Bản và trên thế giới.

Facebook – mạng xã hội vẫn luôn được yêu thích không chỉ tại Nhật

 

Instagram

Những người trẻ từ 18 đến 29 tuổi ở Nhật sử dụng mạng xã hội này với số lượng là hơn 100 triệu/giờ/tháng. Nhiều bạn trẻ tại Nhật dùng Instagram như một công cụ kinh doanh nhờ sức ảnh hưởng bài đăng của chính họ trên Instagram. Đây cũng là mạng xã hội được yêu thích ở Nhật và những diễn viên nổi, ca sĩ Nhật Bản lựa chọn sử dụng tương tác với fan.

Instagram – được nhiều người nổi tiếng Nhật Bản lựa chọn sử dụng tương tác fan

Tiktok

Tiktok – mạng xã hội mới nổi được yêu thích tại Nhật. Tiktok với giao diện dễ sử dụng, cho phép quay những video ngắn nhưng vẫn nhiều hiệu ứng độc đáo không khác làm phim chuyên nghiệp. Chính vì vậy Tiktok thời gian gần đây được các bạn trẻ tại Nhật rất yêu thích.

Titok – mạng xã hội mới nổi được giới trẻ Nhật yêu thích

Người Nhật có thói quen truy cập mạng xã hội trong khi di chuyển trên tàu điện ngầm Nhật Bản, vừa có thể lướt nhanh nhưng vẫn cập nhật tin tức quan trọng nhờ sử dụng chúng. Trên đây là tổng hợp 5 mạng xã hội được được yêu thích nhất Nhật Bản 2020. Bạn còn biết thêm nền tảng nào hay ho được yêu thích tại Nhật, hãy nhắn cho TinEdu biết nhé và đừng quên liên hệ với TinEdu nếu cần thêm thông tin về du học các nước hiện nay.

Lịch sự kiện