TOP 5 Trường Học Nhật Bản Chuyên Đào Tạo Tiếng Tốt Nhất Tại Xứ Sở Mặt Trời Mọc

Du học nhật bản trường nào tốt và có chi phí “mềm” là thắc mắc của rất nhiều du học sinh sắp sửa sang Nhật. Để tìm được trường học Nhật Bản phù hợp bạn cần thời gian để tìm hiểu và cần sự giúp đỡ từ các công ty du học Nhật. Bài viết này hãy cùng TinEdu “điểm mặt” 5 ngôi trường tiếng tốt nhất tại Nhật Bản.  

Cần lưu ý gì trước khi lựa chọn trường học Nhật Bản?

Chọn trường du học Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng với những bạn đang có nhu cầu đi du học. “Du học Nhật Bản trường nào tốt, du học Nhật Bản nên chọn trường nào, nội quy trường học Nhật Bản như thế nào?” là vấn đề nhận được nhiều thắc mắc. 

Có nhiều yếu tố quan trọng quyết định việc lựa chọn trường học mà du học sinh tương lai có thể tham khảo như:

 • Tỉnh, thành phố mình du học?
 • Trường học Nhật ngữ có chất lượng như thế nào?
 • Học phí mắc hay rẻ?
 • Trường có cung cấp học bổng hay không?
 • Trường học có ký túc xá hay không? 

Bạn có thể xác định trường học có phù hợp với mình hay không thông qua các yếu tố cá nhân như:

 • Mục đích du học Nhật của bạn là gì?
 • Ngân sách đi du học hiện có nằm trong khoảng nào?

Khi đã trả lời được các câu hỏi trên đây, việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân sẽ tốt hơn.

5 trường học Nhật Bản dành cho du học sinh tại Nhật 

Nếu bạn đang quan tâm du học nhật bản nên chọn trường nào thì dưới đây là một số trường du học Nhật mà bạn có thể tham khảo.

Trường Nhật ngữ JVC Academy Japanese

Trường JVC Academy Japanese nhận được sự quan tâm lớn từ học sinh quốc tế của các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nepal, Malaysia,…

Dù là ngôi trường mới có diện tích nhỏ nhưng xung quanh trường có rất nhiều tiện ích. Bạn có thể tìm thấy nhà hàng, cửa hàng, tiện ích công cộng,… một cách dễ dàng.

Lớp học của trường JVC Academy Japanese

Ngoài dạy tiếng Nhật thì JVC Academy Japanese còn dạy thêm nhiều kiến thức liên quan đến văn hóa, kinh tế, cuộc sống tại Nhật,… Từ đó giúp sinh viên có thêm cái nhìn đa chiều về đất nước Nhật Bản.

Trường Nhật ngữ Kamei Gakuen

Trường Nhật ngữ Kamei Gakuen

Trường Nhật ngữ JVC Academy Japanese là trường đào tạo tiếng Nhật được nhiều du học sinh quốc tế theo học. Trường đã có hơn 77 năm trong việc đào tạo tiếng Nhật từ năm 1935.

Trường nằm ngay trung tâm của thành phố Osaka nên bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng, khu vui chơi, mua sắm,… Giúp quá trình sinh hoạt và học tập của du học sinh diễn ra thuận tiện hơn. 

Trường Nhật ngữ OJA

Trường du học Nhật Bản OJA được thành lập vào năm 2012 và là nơi giảng dạy của nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm. Đây là trường học giúp du học sinh có thể học tiếng và đúc kết kinh nghiệm để chuyển tiếp lên hệ học cao hơn. 

Một góc của trường Nhật ngữ OJA

Để giúp học viên có thể hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Nhật Bản, trường sẽ đón học viên tại sân bay và sắp xếp chỗ ở cho học sinh trong 6 tháng đầu. 

Ngoài ra, các thủ tục hành chính cần thiết để ở Nhật đều được trường hỗ trợ hết mình. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ nếu cần một số loại giấy tờ như: đăng ký tư cách lưu trú, đăng ký thường trú, bảo hiểm sức khỏe quốc dân Nhật Bản, kiểm tra sức khỏe định kỳ,… 

Trường Nhật ngữ Kobe International Japanese Language 

Tọa lạc tại Kobe – một thành phố lớn của Nhật Bản, trường Nhật ngữ Kobe International Japanese Language có chất lượng giáo dục thuộc top hàng đầu. Sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và tận tình trong giảng dạy. Trường luôn thiết kế các khóa học phù hợp với nhu cầu và lợi ích của du học sinh. 

Du học sinh đến từ nhiều quốc gia tại KIJ

Trường còn giảng dạy các tiết học liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Nhờ vậy mà khoảng cách giữa học viên và Nhật Bản sẽ không còn xa cách. 

Trường Nhật ngữ UNITAS

Hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường Nhật ngữ UNITAS trực thuộc đại học Teikyo là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trường có học phí rẻ và nằm trong top 10 trường có uy tín nhất. 

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường Nhật ngữ UNITAS

Trường Nhật ngữ UNITAS thu hút học viên của hơn 15 quốc gia trên thế giới. Đây trường học giúp bạn trau dồi tiếng Nhật cùng khả năng giao tiếp rất tốt. 

Ngoài ra còn rất nhiều trường dành cho du học sinh tại Nhật khác cũng rất nổi tiếng như Tokyo Human Academy, Trường Nhật ngữ TIUJ, Trường Nhật ngữ ISI,… Hãy tham khảo thử nhé!

Một số nội quy trường học Nhật Bản cần biết 

Bất kỳ trường học nào cũng sẽ có những quy định, quy chuẩn riêng cho học sinh. Các trường học Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số quy tắc mà bạn cần nắm trước khi sang du học Nhật.

 • Thể hiện sự tôn trọng bằng cách chào hỏi giáo viên trong trường
 • Luôn đi học đúng giờ bởi người Nhật đề cao sự quan trọng của thời gian. Nếu đến muộn vài phút sẽ bị phê bình và nếu đi muộn nhiều lần sẽ bị phạt dọn dẹp tại trường
 • Không có giáo viên dạy thay, nếu không có giáo viên, học sinh sẽ tự học và nộp bài
 • Không có nhà ăn nên học sinh sẽ ăn tại lớp vào buổi trưa
 • Tự dọn dẹp trường học cũng là công việc của học sinh. Mỗi ngày, học sinh sẽ dành 30 phút để dọn dẹp phòng học, thư viện,…. sau đó gọi giáo viên kiểm tra
 • Không trang điểm khi đến trường bởi người Nhật tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên. Học sinh nữ không được nhuộm tóc, làm móng, trang điểm khi đến trường

Trên đây là danh sách trường học Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Việc lựa chọn trường du học Nhật Bản rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập và rèn luyện của bạn trong tương lai. Nếu đang đau đầu về việc lựa chọn trường học, hãy liên hệ TinEdu để được hỗ trợ tốt nhất. 

Lịch sự kiện