Tổng hợp danh sách biển báo giao thông tại Nhật Bản

Nhật Bản được xem là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á và bậc nhất thế giới. Khi lần dầu đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, hẳn nhiều bạn sinh viên gặp rất nhiều bỡ ngỡ nơi đất khách quê người. Một trong số đó chính là việc bạn cần nắm rõ danh sách các biển báo giao thông tại Nhật Bản nhằm tránh vi phạm luật đi đường phức tạp ở đây. Cùng tìm hiểu qua để bạn dễ “nhập gia tùy tục” hơn nha.

Các quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật Bản

Các quy định về giao thông đường bộ tại Nhật khá khác biệt so với Việt Nam, một số đặc điểm thấy rõ như:

  • Người đi bộ ở những đường không có vỉa hè thì phải đi bên phải đường, xe hơi và xe đạp thì đi bên trái.
  • Người đi bộ là đối tượng được ưu tiên nhất tại Nhật Bản.
  • Người Nhật nổi tiếng tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và biển báo, các hành vi vi phạm pháp luật giao thông sẽ không thoát tội và chắc chắn bị xử lý theo quy định tại Nhật.

Một số biển báo giao thông phổ biến tại Nhật

Biển báo cấm

Là kiểu biển báo giao thông tại Nhật nhằm để biểu thị các điều cấm, người tham gia giao thông phải chấp hành các điều được báo trên biển. Loại biển báo này cực kỳ quan trọng và bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông, cũng như tránh rắc rối pháp lý mang lại.

Các biển báo cấm tại Nhật Bản theo quy định
Các biển báo cấm tại Nhật Bản theo quy định

Nhận diện biển báo cấm: Biển báo cấm thường có hình tròn, bạn cần lưu ý nhằm thực hiện cho đúng.

Biển chỉ dẫn

Các biển chỉ dẫn giao thông tại Nhật Bản dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc điều cần biết. Nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác. Thêm vào đó, việc này có tác dụng giúp việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn khi chuyển động. Cách nhận diện biển báo chỉ dẫn: Thông thường biển báo chỉ dẫn sẽ có màu xanh như hình dưới.

Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay
Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là nhóm biển quan trọng trong giao thông đường bộ. Đó đều là những biển báo hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu.

Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật
Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật

Nhận diện biển chỉ dẫn nguy hiểm: Màu vàng là dấu hiệu dễ dàng nhận biết biển chỉ dẫn sự nguy hiểm khi đi trên đường.

Biển hướng dẫn

Các biển chỉ dẫn nhằm chỉ hướng hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.

Biển hướng dẫn tại Nhật Bản
Biển hướng dẫn tại Nhật Bản

Dấu hiệu nhận biết biển hướng dẫn: So với các biển chỉ dẫn khác, biển hướng dẫn thường có chữ thể hiện nội dung chỉ dẫn ngay trong biển chỉ dẫn, việc thực hiện đúng theo chỉ dẫn giúp bạn thực hiện đúng các quy định về đường bộ tại Nhật Bản.

Mong rằng, thông tin về biển báo giao thông ở Nhật Bản giúp ích cho bạn nhằm nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Hy vọng bạn sớm đạt được ước mơ của mình, đạt được những thành tựu trên con đường du học Nhật Bản đã chọn. Bạn có thể liên hệ thêm với du học TinEdu để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí hồ sơ, chọn trường, chọn ngành trong tương lai.

Lịch sự kiện