Tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật đều phải làm quen với bảng chữ cái. Một bài học bắt buộc đầu tiên tương tự như bảng chữ cái Việt Nam vậy đó. Tuy nhiên, ở Nhật có tới 3 bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana, Kanji. Dưới đây du học TinEdu tổng hợp đầy đủ nhất 3 bảng chữ cái tiếng Nhật giúp bạn học dễ dàng hơn.

Bạn muốn du học Nhật Bản, cần phải trau dồi năng lực tiếng Nhật với yêu cầu tuyển sinh các trường Nhật ngữ hiện nay tối thiểu ít nhất N5. Việc đầu tiên trong quá trình học tiếng Nhật chính là học thuộc lòng bảng chữ cái Nhật Bản. Đặc thủ chữ cái tiếng Nhật là chữ tượng hình nên tương đối khó học, bạn cần nắm thật chắc mặt chữ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tài liệu học tiếng Nhật cấp tốc, đừng quên tải về để rèn luyện bạn nhé.

Bảng chữ cái Hiragana 

Bảng chữ cái Hiragana được hiểu như ngữ pháp trong tiếng Nhật, được xem là bảng chữ mềm. Phải có sự kết hợp Hiragana và Kanji mới hiểu được trọn vẹn ý nghĩa trong câu khi sử dụng tiếng Nhật.Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản
Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái Katakana tiếng Nhật

Katakana là một trong những bảng chữ cái tiếng Nhật, dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài, viết tên quốc gia, tên người hay địa điểm, những từ ngữ khoa học, tên động vật hay tên công ty,… Ngoài ra Katakana còn dùng để nhấn mạnh câu khi sử dụng.

Bảng âm ghép Kantakana
Bảng âm ghép Kantakana

Bảng chữ cái Kanji

Kanji là bảng chữ cái tiếng Nhật lâu đời nhất trong ba bảng chữ hiện nay. Bắt nguồn từ các ký tự Hán cổ, do vậy nó có nhiều mặt hạn chế nên mới có thêm sự ra đời của 2 bảng Hiragana và Katakana để bổ sung về mặt ngữ nghĩa. Bởi vì trong tiếng Hán chỉ có 1 đơn âm chuyển qua tiếng Nhật phải ghép vài âm tiết vào mới thành một từ và còn được chia thành quá khứ, hiện tại, tương lai khác nhau.Bạn có thể vừa học, vừa mua tập sách rèn luyện viết chữ để quen cách viết, thông thường thành thạo tất cả các mặt chữ tiếng Nhật cần ít nhất khoảng thời gian tối đa 1 tháng liên tục không nghỉ ngày nào. Đó chính là tiền đề giúp bạn học hiệu quả hơn tại trường Nhật ngữ

Bảng chữ cái Kanji
Bảng chữ cái Kanji

Ngoài ra bạn có thể tập làm quen dần bằng cách viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Nhật, từ những câu đơn giản, ngắn gọn trước. Sau đó, triển khai viết những bài tập làm văn, thâm vào đó tham khảo một số bài luận du học bằng tiếng Nhật trên mạng. Mong rằng những mẹo trên giúp bạn học và nhớ nhanh hơn bảng chữ cái tiếng Nhật. 

Những bạn khi mới bắt đầu học thường gặp bối rối về bảng chữ cái tiếng Nhật vì tương đối phức tạp hơn so với những ngôn ngữ khác. Hãy dành thời gian mỗi ngày trau dồi và đừng nản chí. Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Nhật Bản hãy liên hệ thêm với TinEdu để được hiểu rõ hơn.

Lịch sự kiện