Tổng hợp 6 phiên chợ trời nổi tiếng tại Tokyo giá rẻ cho du học sinh

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản nổi tiếng tấp nập, nơi tập trung của nhiều trường Nhật ngữ nổi tiếng. Không chỉ có vậy, du học sinh còn có thể tìm thấy những phiên chợ trời nổi tiếng tại Tokyo giá rẻ, món hàng chất lượng tốt chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cùng điểm qua 6 phiên chợ trời nổi tiếng nhất tại Tokyo, bạn có thêm tham khảo qua để cùng đi mua sắm nếu có dịp.

Chợ trời Ariake Retro

Hẳn nhiên ai du lịch đến Tokyo đều quen thuộc với phố thời trang Shibuya hay những trung tâm thương mại sầm uất như Ikebukuro. Tuy vậy, mức giá sản phầm khu vực này chẳng hề rẻ một chút nào, khó lòng phù hợp với túi tiền du học sinh Việt Nam.

Chợ trời Ariake Retro nổi tiếng là khu bán thời trang giá rẻ tại Tokyo
Chợ trời Ariake Retro nổi tiếng là khu bán thời trang giá rẻ tại Tokyo

Nếu bạn không ngại, có thể tìm đến khu chợ trời Ariake Retro, là nơi bán đồ thời trang secondhand. Những món đồ giá rẻ với phong cách thời trang từ hiện đại đến độc đáo với mức giá cực phải chăng nhưng bền, đẹp sẽ là sự lựa chọn không tồi cho du học sinh đấy.

  • Địa điểm: Quảng trường Promenade Đông Ariake 3 – chome – 7 Ariake, Koto-ku, Tokyo.

Chợ trời Asakusa Nominoichi

Asakusa Nominoichi là phiên chợ trời tại Tokyo mang đến một bầu không khí rất Tây ngay khi bạn vừa đặt chân đến. Điểm đặc biệt ngoài những món đồ cổ, trang sức, quần áo như các phiên chợ thông thường, Asakusa Nominoichi tổ chức các chương trình ca nhạc giải trí, các sạp đồ ăn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và các bạn sinh viên du học Nhật Bản.

  • Thời gian: 1 lần/tháng.
  • Địa điểm: Ark Hills 1-12-32 Akasaka, Minato-ku, Tokyo.

Chợ trời Aoyama

Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm cho người thân, bạn bè thì không nên bỏ qua phiên chợ trời Aoyama. Với hơn 70 cửa hàng bán đồ cổ, bạn có thể dễ dàng tìm được món đồ ưng ý cho riêng bản thân. Tuy vậy, hầu hết các đồ cổ được bày bán theo phong cách Châu Âu, thay vì đồ cổ kiểu Nhật. 

Nếu muốn mua đồ cổ hãy đến chợ trời Aoyama
Nếu muốn mua đồ cổ hãy đến chợ trời Aoyama
  • Địa điểm: 5 Chome-53-70 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo.

Chợ trời Konjaku Kimono Oichi

Kimono là bộ quần áo truyền thông, biểu tượng của Nhật Bản. Khu chợ trời Konjaku Kimono Oichi chuyên bày bán Kimono, khách du lịch có thể tìm mua về làm kỷ niệm với những bộ vừa túi tiền và ưng ý.

  • Địa điểm: Quanh Ginza hoặc Asakusa

Chợ trời Shinagawa

Nếu bạn cần mua đồ dùng nhà bếp hay đồ điện tử, đây là địa điểm không nên bỏ qua. Chợ trời Shinagawa được mở vào Chủ Nhật hằng tuần tại khu vực quanh trung tâm thương mại Intercity.

Chợ trời ở Shinagawa chuyên bán các sản phẩm đồ điện tử
Chợ trời ở Shinagawa chuyên bán các sản phẩm đồ điện tử
  • Địa điểm: Intercity Complex, Shinagawa.
  • Ga gần nhất: Cổng Konan ga Shinagawa.
  • Thời gian: Hầu hết mọi Chủ Nhật, 10h – 16h.

Các phiên chợ trời tại Tokyo thông thường đều được mở vào cuối tuần. Nhiều lúc trong những ngày nghỉ toàn quốc, nhiều khu chợ vẫn được tổ chức và diễn ra thường xuyên. Bạn muốn mua bất kể thứ gì từ quần áo, dụng cụ trong nhà, đồ điện tử,…có thể tìm thấy tại những phiên chợ trời với giá chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí thấp hơn so với các trung tâm thương mại.

Lịch sự kiện