Tips chọn trường Nhật ngữ dành cho du học sinh

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới và nền giáo dục hàng đầu Châu Á, tiếng Nhật thương mại được sử dụng phổ biến trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn du học nhằm tiếp cận chất lượng giáo dục để nâng cao cơ hội việc làm sau này. Cùng xem qua các tips chọn trường Nhật ngữ giúp bạn có định hướng phù hợp hơn cho bản thân nhé.

Dựa vào trình độ bản thân hiện nay

Nếu bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản nhằm nâng cao năng lực và cải thiện trình độ ngôn ngữ hiện tại, việc đầu tiên bạn cần xác định các khóa học phù hợp, sau đó mới có thể chọn trường Nhật ngữ đăng ký theo học. Bởi những trường tiếng Nhật hiện nay có nhiều cấp độ từng học viên, ngoài ra bạn còn được dạy thêm về kiến thức văn hóa, phong tục tập quán, con người Nhật Bản,…cũng như sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.

Xác định trình độ tiếng Nhật hiện tại
Xác định trình độ tiếng Nhật hiện tại

Xác định điều kiện tài chính 

Bạn cần xác định rõ khả năng chi trả tiền học phí trong dài hạn, sau đó khoanh vùng địa phương tại Nhật bởi chi phí sinh hoạt theo từng vùng sẽ khác nhau. Ví dụ như mức sống tại Osaka sẽ rẻ hơn nhiều so với Tokyo. 

Từ đó giúp bạn chọn được nơi học tập phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Một lưu ý nhỏ là quy định làm thêm tại Nhật Bản đưa ra sẽ giới hạn số giờ, khắc phục tình trạng học viên làm nhiều gây ảnh hưởng tới việc học nên tiền lương làm thêm sẽ chỉ đủ trang trải tối đa chi phí sinh hoạt khi học tập tại Nhật.

Cần xác định rõ điều kiện tài chính trước khi du học Nhật Bản
Cần xác định rõ điều kiện tài chính trước khi du học Nhật Bản

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các loại học bổng trường Nhật ngữ hay học bổng báo Nhật Bản. Đây là những gói học bổng của trường hay chính phủ Nhật triển khai nhằm hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

Các trường Nhật ngữ uy tín hiện nay

Đa phần các bạn sinh viên Việt Nam thường chọn những khu vực vùng ven tại Nhật Bản nhằm tiết kiệm thêm tiền chi tiêu và chất lượng đào tạo của các trường tại đây vẫn rất tốt, sánh ngang với các thành phố tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm top những trường Nhật ngữ hàng đầu tại Osaka, đây là thành phố được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. 

Đăng ký trung tâm tư vấn uy tín

Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm tư vấn du học ra đời. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ tránh việc “tiền mất tật mang”. Điều này còn giải quyết vấn đề trong khâu chọn trường Nhật ngữ phù hợp bản thân trong trường hợp bạn đang hoang mang vì quá nhiều thông tin tràn lan, giảm thiểu thời gian làm hồ sơ du học, yên tâm trau dồi năng lực tiếng Nhật đúng với yêu cầu đầu vào của trường. 

Nếu cần thêm thông tin trong việc chọn trường Nhật ngữ hiện nay, bạn có thể liên hệ với TinEdu, công ty có gần 10 năm hình thành và phát triển. Ngoài ra, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Chúng tôi luôn đặt chữ “Tín” và “Tâm” lên hàng đầu, để hành trình du học của bạn dễ dàng hơn nhé!

Lịch sự kiện