Tin vui du học sau dịch: Nhật Bản dở bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du học sinh Việt Nam

Chắc có lẽ suốt một thời gian qua các bạn du học sinh Nhật Bản đang khá hoang mang vì tình hình dịch làm hoàn thời gian nhập học vô thời hạn bởi lệnh cấm nhập cảnh từ Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, những tin vui liên tiếp về việc Việt Nam nối lại đường bay quốc tế với một số nước, đầu tiên là Nhật Bản đã khởi đầu cho tia hy vọng về việc được nhập học trong thời gian không xa của các bạn học sinh. Và hôm nay, ngày 23/09, theo thông tin mới nhất từ Nhật, chính thức quyết định dở bỏ lệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản sau dịch vào tháng sau.

Theo các tin chính thống từ Nhật Bản, chính phủ đang xem xét nối lại một số mục nhập cảnh mới từ khắp các nước trên thế giới. Không giới hạn đối tượng là doanh nhân, công nhân, du học sinh… có thời gian trung và dài hạn từ 3 tháng trở lên, trừ khách du lịch. Để đảm bảo được việc ngăn chặn sự lây lan của chủng virus Corona mới, điều kiện nhập cảnh sẽ được kiểm tra, xét nghiệm và cách ly đúng như quy định.

Thông tin báo đưa về tin Nhật Bản gỡ bỏ lệnh nhập cảnh cho du học sinh
Thông tin báo đưa về tin Nhật Bản gỡ bỏ lệnh nhập cảnh cho du học sinh

Theo quy định mới nhất về nhập cảnh Nhật Bản thì giới hạn nhập cư sẽ được tối đa là 1.000 người/ngày. Trong đó, đầu vào của các sinh viên nước ngoài được dở bỏ hoàn toàn. Chỉ riêng khách du lịch từ 159 quốc gia thời điểm này là không thể nhập cảnh vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Chỉ riêng ngoại lệ ở 16 quốc gia khu vực Châu Á, nhưng nước có tình hình đang dần ổn định và có bước đàm phán thành công sẽ được cho phép nhập cảnh, nối lại đường bay quốc tế.

Thái Lan và Việt Nam là hai quốc gia đầu tiên được Nhật Bản gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh sau dịch. Đây là một tin vui lớn cho các bạn du học sinh nói chung và TinEdu nói riêng, giờ đây TinEdu đã không còn khó xử khi chờ đợi cùng các bạn nữa, ngay tháng sau các bạn đã có thể nhập cảnh để thực hiện giấc mơ du học của mình. Giờ thoải mái và bình thường trở lại rồi, nếu còn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hoặc cần tư vấn, hãy mạnh dạn liên hệ về du học TinEdu để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Lịch sự kiện