Tìm việc làm thêm dễ dàng trên HelloWork

Hiện nay, ngoài những trang Web hỗ trợ việc làm nổi tiếng như Mynavi, Rikunavi, Đoa, Ineed còn có một trang tuyển dụng việc làm tương đối nổi tiếng, chính là HelloWork – 1 cơ quan của chính phủ Nhật. Cùng tìm việc làm thêm trên HelloWork dễ dàng hơn qua bài chia sẻ dưới đây.

Thông tin sơ lược về HelloWork

HelloWork có trụ sở tại hầu hết các địa phương trong nước Nhật, bạn có thể đến văn phòng gần nhất để nhận được sự giúp đỡ. Tại những thành phố lớn như Osaka hay Tokyo, văn phòng HelloWork có rất nhiều.

Điều đặc biệt, họ chuyên hỗ trợ xin việc hay chuyển việc cho người nước ngoài. HelloWork có riêng những danh sách công ty chỉ đăng ký tuyển nước ngoài, giúp bạn tìm việc tại Nhật dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian tìm. Đặc biệt, vô cùng thuận tiện cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản.

HelloWork không chỉ có việc làm toàn thời gian mà có việc bán thời gian, rất nhiều công ty đãi ngộ cực kỳ tốt cho du học sinh.

Thêm vào đó, luôn có người am hiểu về Visa nên hỗ trợ bạn rất dễ. Một tips nhỏ mách bạn, hãy gọi điện xác nhận trước khi đến phòng trường hợp lễ, tết hay thứ bảy chẳng hạn.

Tìm việc dễ dàng hơn trên HelloWork
Tìm việc dễ dàng hơn trên HelloWork

Bước 1: Đăng ký nhận thẻ HelloWork

Bạn có thể đến quầy lễ tân trình bày sẽ được cung cấp một tờ đơn 求職申込書 nhằm điền thông tin cơ bản của mình vào đó. Sau đó bạn được gửi một thẻ HelloWork, lúc đó có thể truy cập hệ thống dữ liệu và sử dụng những dịch vụ khác một cách miễn phí thông qua tìm việc trên HelloWork tại Website của họ.

Nếu lần đầu đến HelloWork, bạn cần chuẩn bị trước 履歴書・職務経歴書, nhân viên sẽ tư vấn để bạn tìm việc dễ dàng tại Nhật Bản trên HelloWork.

Bước 2: Tìm thông tin tuyển dụng trong HelloWork

Khi đến văn phòng của HelloWork, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên và nói muốn sử dụng máy tính là được cung cấp phiếu cùng vị trí máy dùng. Nhớ điền những thông tin cơ bản về loại công việc, địa điểm, mức lương mong muốn,…

Những công việc phù hợp với mong muốn của bạn sẽ hiện ra, nhấp vào từng cái để tìm thông tin cũng như đãi ngộ công ty có phù hợp với bạn hay không? Nếu bạn cảm nhận công ty được thì in ra và mang qua bàn tư để tư vấn viên trao đổi thêm. Thường mỗi cá nhân chỉ được in tối đa 10 tờ.

Bước 3: Trao đổi thêm thông tin công ty bạn chọn với nhân viên tư vấn

Đưa cho nhân viên danh sách công ty bạn chọn, họ sẽ kiểm tra hồ sơ công việc đó có phù hợp và công ty còn tuyển nữa hay không để đưa ra lời khuyên thích hợp nhất.

Trao đổi thêm thông tin công ty ban chọn với tư vấn viên
Trao đổi thêm thông tin công ty ban chọn với tư vấn viên

Bước 4: Hẹn lịch phỏng vấn

Sau cùng, họ sẽ gọi cho công ty bạn chọn để thông báo việc ứng tuyển. Công ty sẽ xem qua, nếu cảm thấy phù hợp với tiêu chí của họ, bạn sẽ được một lịch hẹn phỏng vấn thời gian gần nhất.

Những giấy tờ hồ sơ đi kèm:

  • Giấy giới thiệu của HelloWork(紹介状).
  • Sơ yếu lý lịch của bạn(履歴書).
  • Hồ sơ công việc của bạn(職務経歴書).
  • Bạn PR bản thân (cái này có hay không tuỳ bạn)(自己PR).

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý quy định việc làm thêm tại Nhật, tránh việc vi phạm và gây ra nhiều trường hợp đáng tiếc khi đang theo học tại trường Nhật ngữ, vì việc học vẫn là ưu tiên quan trọng nhất trong quá trình du học.

Mong rằng, bạn sẽ tìm việc làm thêm dễ dàng trên HelloWork và sớm có được công việc ưng ý, phù hợp với bản thân. Một trang Web cực kỳ hữu ích cho những bạn mới lần đầu đặt chân đến Nhật đúng không nào?

Lịch sự kiện