Tìm hiểu về các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản năm 2019 – Phần 2

Nền giáo dục Nhật Bản sở hữu mạng lưới trường học vô cùng rộng lớn. Chính vì vậy, khi có ý định đi du học Nhật Bản, chúng ta không thể bỏ qua việc tìm hiểu về các kỳ nhập học khi du học Nhật.

Tùy theo mục đích và tiến trình học tập của mình, bạn có thể tham gia các kỳ nhập học khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn bạn phải tìm hiểu kỹ luôn giữ thông tin. Nếu như các bạn đã được tìm hiểu về 2 kỳ nhập học đầu năm thông qua các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản – Phần 1, thì nội dung chia sẻ dưới đây bạn sẽ được tìm hiểu về 2 kỳ nhập học cuối năm.

1. Thông tin về kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật Bản
Kỳ nhập học tháng 7 thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh

Thời gian của kỳ nhập học tháng 7 diễn ra trong 1 năm 9 tháng. Mặc dù, không phải kỳ nhập học chính thức, nhưng đây là kỳ nghỉ được bắt đầu vào mùa hè nên các bạn sẽ được nghỉ một thời gian, trước vào nhập học chính thức. Nên du học Nhật Bản kỳ tháng 7 thu hút được rất đông đảo bạn trẻ Việt Nam tham gia.

Lựa chọn nhập học kỳ tháng 7, du học sinh quốc tế sẽ qua Nhật vào khoảng cuối tháng 6. Tuy nhiên, cuối tháng 7 là thời gian bắt đầu nghỉ hè tại Nhật, nên sau 2 – 3 tuần đi học, các bạn sẽ được nghỉ hè 3 tháng ( từ tháng 6 đến hết tháng 8).

Thông thường, thời gian nghỉ hè sẽ là thời gian các bạn du học sinh đi làm thêm rất nhiều, vì vậy bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm những công việc thêm hấp dẫn và mang lại những khoảng thu nhập giúp trang trải học phí và sinh hoạt phí hàng tháng.

Mùa hè tại Nhật có khí hậu khá dễ chịu, có sự tương đồng khá nhiều với Việt Nam. Nên các bạn không nên quá lo lắng về việc thích nghi với môi trường mới.

2. Thông tin về kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 có rất nhiều công việc làm thêm
Kỳ nhập học tháng 10 mang đến nhiều cơ hội làm thêm

Thời gian của kỳ nhập học tháng 10 có thời gian kéo dài 1 năm 6 tháng. Kỳ nhập học này thường thu hút được rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi đây là thời điểm các bạn học sinh THPT và sinh viên CĐ, ĐH vừa tốt nghiệp, và các bạn không muốn thời gian học tập của mình bị gián đoạn.

Tháng 10 tại Nhật có phong cảnh vô cùng tuyệt vời, với những vòm lá phong đỏ ngập tràn khắn các nẻo đường, trong công viên và khuôn viên các ngôi chùa lớn tại Tokyo. Đặc biệt, thời điểm này các khu vườn hoa cúc, hoa bươm bướm cũng nở rộ khắp nơi thu hút được số lượng người tham quan du lịch từ các quốc gia khác. Ngoài việc tham quan du lịch, bạn có thể tìm được rất nhiều công việc làm thêm liên quan đến phục vụ du lịch, nhà hàng khách sạn,…

Nếu bạn vẫn chưa biết mình sẽ chọn kỳ nhập học khi du học Nhật Bản, đừng quên liên hệ với TinEdu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất. Chúc bạn có thêm thật nhiều thông tin, để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lịch sự kiện