Thu nhập khủng từ việc làm thêm phiên dịch tiếng Nhật cho du học sinh

Du học sinh Việt lựa chọn du học Nhật Bản chủ yếu theo hình thức vừa học vừa làm thêm tại Nhật. Để có tiền chi trả cho cuộc sống, cũng như học phí của bạn tại xứ sở hoa anh đào. Có thể tham khảo việc làm thêm phiên dịch tiếng Nhật cho du học sinh, các bạn trau dồi tốt tiếng Nhật có thể tìm kiếm thu nhập cao từ công việc này. Cùng tìm hiểu để nắm thông tin rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Yêu cầu từ việc làm thêm nghề phiên dịch tiếng Nhật

Hầu hết không phải bạn du học sinh nào cũng có thể trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật. Việc làm thêm tại Nhật ngoài mục đích kiếm tiền là chính, đây còn là việc rất bổ ích khi bổ trợ kỹ năng mềm cho các bạn trẻ như: Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, trau dồi vốn ngoại ngữ,… 

Nếu bạn đạt trình độ N3, có thể xin làm công việc làm thêm phiên dịch viên tại Nhật
Từ trình độ N3 trở lên, có thể xin làm công việc làm thêm phiên dịch viên tại Nhật

Nhằm hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế, chính phủ Nhật luôn có chính sách ưu tiên đãi ngộ cho phép làm thêm tối đa 28h/tuần ở Nhật và không giới hạn các kỳ nghỉ. Khoản tiền thu được từ việc làm thêm giúp các bạn hoàn toàn tự tin trang trải cuộc sống tại Nhật, nhiều khi còn có thêm khoản chi phí gửi về phụ giúp gia đình. Một trong những công việc đó là việc làm thêm phiên dịch tiếng Nhật cho du học sinh. Đây là công việc yêu cầu giao tiếp tốt, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3.

Mức thu nhập từ phiên dịch tiếng Nhật

Ai cũng biết rằng, Nhật Bản là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu Châu Á. Những năm gần đây, du lịch Nhật Bản luôn thu hút du khách, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại như Tokyo, thành phố yêu quái Sakaiminato, Osaka,…Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon độc đáo, bổ dưỡng cho sức khỏe và lễ hội văn hóa truyền thống đậm bản sắc hoa anh đào. 

Chính vì vậy họ rất cần những sinh viên giỏi tiếng Nhật và tiếng Việt. Với việc giỏi tiếng Nhật, bạn có thể dẫn tour du lịch,… Việc làm này sẽ đem lại một khoản tiền lớn giúp bạn có thể chi tiêu cho cuộc sống tại Nhật Bản một cách đủ đầy nhất.

Thu nhập phiên dịch viên tiếng Nhật dao động khoảng 2000 yên/giờ (tức khoảng 400.000 VNĐ)
Thu nhập phiên dịch viên tiếng Nhật dao động khoảng 2000 yên/giờ (400.000 VNĐ)

Thông thường, mức thu nhập phiên dịch viên tiếng Nhật cho du học sinh nhận được dao động khoảng 2000 yên/giờ (tức khoảng 400.000 VNĐ). So với mức thu nhập đắt đỏ thì công việc phiên dịch viên tại Nhật đỡ đần bạn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng thấy để làm được công việc phiên dịch viên tại Nhật là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi từ chính bạn. Để hòa nhập với nền văn hóa cũng như có thêm thu nhập cao đòi hỏi trình độ năng lực tiếng Nhật cao, đây quả là một thách thức lớn. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu, trau dồi không ngừng nghỉ để đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Trình độ tiếng Nhật của bạn ổn rồi có thể cần nhắc việc làm thêm phiên dịch tiếng Nhật cho du học sinh. Nếu bạn đang quan tâm thông tin về du học Nhật hay các nước hiện nay, đừng ngần ngại liên hệ với TinEdu để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Mong rằng bạn dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra trên hành trình du học của bản thân. 

Lịch sự kiện