Thông Tin Về Các Trường Du Học Nghề Nhật Bản Senmon Gakko

Trường Senmon Gakko, một trường dạy nghề nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều sinh viên Việt Nam bởi các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, hướng dẫn được cho học viên những kỹ năng chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Hình thức du học Nhật tự túc này, giúp các bạn có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nhật, tiết kiệm được nhiều chi phí và thậm chí còn tìm được công việc làm thêm lương cao tại đất nước mặt trời mọc.

Vài nét về các trường Senmon Gakko

Bạn nên biết rằng Senmon Gakko là danh từ để gọi chung cho các trường dạy nghề tại Nhật. Các chuyên ngành đào tạo rất phong phú như kiến trúc, thương mại, y tế, mỹ thuật, du lịch, thể thao, CNTT…

Một lớp học chuyên ngành ẩm thực của trường AaKahori Seika
Một lớp học chuyên ngành ẩm thực của trường AaKahori Seika

Vị trí của trường Senmon Gakko trong nền giáo dục Nhật Bản

Trường Senmon Gakko được công nhận là cơ quan giáo dục bậc cao, đóng vai trò quan trọng và nằm trong hệ thống các trường kỹ thuật chuyên nghiệp. Gần đây, có nhiều học viên đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng đăng ký vào trường để thi lấy chứng chỉ chuyên môn.

Các chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học

Những học viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” hay “chuyên gia cao cấp”. Bằng cấp này tương đương với tốt nghiệp đại học và có thể học lên cao học.

Những yêu cầu để nhận được chứng nhận cụ thể như sau:

Đối với chuyên gia

  • Thời lượng đào tạo là 2 năm trở lên.
  • Tổng giờ học là 1700 giờ tương đương 62 tín chỉ.
  • Thành tích được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra.

Lưu ý: Học viên được chứng nhận là chuyên gia sẽ tương đương với tốt nghiệp Cao đẳng, do vậy bạn có thể học tiếp lên Đại học.

Đối với chuyên gia cao cấp

  • Thời lượng đào tạo là 4 năm trở lên.
  • Tổng giờ học 3.400 giờ tương đương 124 tín chỉ.
  • Hoàn thành các khóa đào tạo.
  • Thành tích được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra.

Điều kiện du học tại các Trường Senmon Gakko 

  • Hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm ở ngoại quốc.
  • Đủ 18 tuồi và tốt nghiệp THPT/trình độ tương đương.
Du học Nhật Bản tại các trường Senmon Gakko
Du học Nhật Bản tại các trường Senmon Gakko

Học phí tại các Trường Senmon Gakko

Học phí bao gồm các khoản phí nhập học, phí chi trả các tiết học, phí xây dựng cơ sở vật chất. Đối với du học sinh nước ngoài, có nhiều chế độ hỗ trợ tiền học phí như học bổng/chế độ miễn giảm.

Du học nghề tại Nhật là lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam muốn đến xứ sở hoa anh đào để học tập, nghiên cứu và làm việc. Du học TINEDU chúc các bạn học tập và làm việc thành công tại Nhật Bản. 

Lịch sự kiện