Hướng Dẫn Cách Viết: Tại Sao Bạn Lại Chọn Du Học Nhật Bản Thu Hút Nhất

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Mục đích du học Nhật của bạn là gì? Du học Nhật Bản để làm gì? Là những câu hỏi được đặt ra từ chính bản thân bạn cũng như Lãnh sự quán. Trước khi sang Nhật, chắc chắn bạn cần phải giải đáp được những câu hỏi này để Lãnh sự quán có thể biết. TinEdu sẽ giúp bạn giải mã các câu hỏi liên quan đến tại sao, mục đích, đi du học Nhật để làm gì thông qua bài viết dưới đây. 

Tại sao bạn lại chọn Nhật Bản là điểm đến du học?

Tại sao bạn lại chọn Nhật Bản là điểm đến du học?

Lý do Nhật Bản thu hút du học sinh quốc tế? 

Du học Nhật Bản trở thành xu hướng được ưa chuộng nhiều trong những năm trở lại đây. Nhật Bản là điểm dừng chân của nhiều sinh viên quốc tế bởi giáo dục và điều kiện phát triển tại đây. Có vô vàn lý do giải thích cho câu hỏi tại sao du học sinh yêu thích Nhật Bản. Cùng TinEdu tìm hiểu tìm hiểu các lý do dưới đây: 

Nhật Bản thu hút nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Nhật Bản thu hút nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nằm trong top đầu của thế giới
 • Chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhật Bản được thế giới đánh giá cao
 • Bằng tốt nghiệp tại Nhật có giá trị trên toàn thế giới
 • 80% du học sinh có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp 
 • Là môi trường học tập và làm việc để bạn có thể tích lũy kiến thức, học hỏi được đức tính cần cù, siêng năng. Đây là những đức tính rất cần thiết để giúp bạn có thể thành công trong tương lai
 • Dân số Nhật đang ngày càng già hóa, không thể lao động. Dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng nguồn lực nước ngoài gia tăng
 • Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với mức thu nhập hấp dẫn 

Có thể thấy du học Nhật Bản đem đến nhiều lợi ích từ kiến thức đến thu nhập. Bên cạnh đó, so với các nước như Mỹ, Úc, Canada,… chi phí du học lại rẻ hơn. Đây là nơi rất đáng để bạn có thể học tập và phát triển trong tương lai.

Hướng dẫn cách viết tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản thu hút nhất

Bạn cần ghi điểm trong mắt Đại sự quán để việc du học Nhật diễn ra dễ dàng hơn

Bạn cần ghi điểm trong mắt Đại sự quán để việc du học Nhật diễn ra dễ dàng hơn

Trong quá trình làm hồ sơ du học, bạn cần có câu trả lời cho các câu hỏi như: Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Mục đích du học Nhật của bạn là gì? Du học Nhật Bản để làm gì? 

Để thuyết phục và tạo dựng niềm tin đối với Đại sự quán bạn cần thể hiện câu trả lời tốt nhất từ phần hình thức lẫn nội dung. 

Về bố cục bài viết

Cần trình bày như một bài văn mẫu có đầy đủ mở – thân – kết bài. Ở phần kết bài cần có tính logic, rành mạch để có thể thuyết phục được Đại sứ quán. Tất nhiên là bài viết không quá dài dòng, lan man, không vào trọng tâm chính. 

Về phần nội dung bài viết

Cần trả lời trọng tâm của các câu hỏi chính là: 

 • Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?
 • Mục đích du học Nhật của bạn là gì? 
 • Du học Nhật Bản để làm gì?
 • Bạn có kế hoạch nào để đi du học Nhật Bản hay chưa?
 • Trình độ tiếng Nhật đang ở mức độ nào?
 • Sau khi học hết 2 năm tại trường Nhật ngữ bạn sẽ có dự định gì?

Lưu ý quan trọng là bạn không nên hạn chế mục đích du học là học 2 năm trường tiếng. Thay vào đó hãy thể hiện sự cầu tiến và mong muốn sau khi kết thúc 2 năm trường tiếng sẽ được học lên cao hơn như cao đẳng, đại học, thạc sĩ,… 

Về cách trình bày 

Câu trả lời của “tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản” nên được gói gọn từ 400 – 600 từ. Nghĩa là, nó dao động từ 1 đến 1,5 trang giấy A4 và được thể hiện theo bố cục sau:

 • Họ và tên
 • Trường Nhật ngữ đang theo học
 • Kỳ du học sẽ tham gia
 • Ngày, tháng, năm viết
 • Nội dung chính của mục đích du học

Bài viết mẫu về mục đích du học Nhật Bản

Xin chào, tôi là…..

Doraemon, Mộ đom đóm, các tập truyện manga,… là những thứ đại diện cho tuổi thơ của tôi. Việc đam mê xem hoạt hình và những nội dung liên quan đến Nhật Bản khiến tôi có niềm mơ ước được đặt chân đến đất nước này. Và tôi mong muốn được sang Nhật không chỉ để học tiếng Nhật mà tôi còn muốn được tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa, con người Nhật Bản. Tôi muốn được trải nghiệm trực tiếp cuộc sống Nhật mà không cần thông qua tivi, internet hay sách báo. 

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ du học này tôi đã học tiếng Nhật từ tháng 9/2020 tại trung tâm Nhật ngữ TinEdu Nihongo. Tôi theo học đã được 6 tháng và đang cố gắng từng ngày để có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật hơn nữa. Tôi biết rằng, tiếng Nhật chính là chìa khóa giúp tôi có thể giúp tôi học tập tốt, trải nghiệm cuộc sống dễ dàng hơn. Cho đến hiện tại, trình độ tiếng Nhật của tôi đang đạt ở trình độ N4, tôi biết bản thân cần cố gắng hơn nữa. 

Khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về du học Nhật và các trường học Nhật ngữ, tôi đã quyết định lựa chọn trường ABC tại XYZ vì môi trường học, giá cả, chi phí,… Thông qua các anh chị có kinh nghiệm du học, tôi được tư vấn cụ thể và rõ ràng về cuộc sống tương lai của mình khi theo học tại đây. Chính vì thế, tôi đã quyết định mình sẽ học tập và sinh sống tại…

Nếu được du học 2 năm tại…. tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có được kết quả học tập tốt nhất. Tôi đặt mục tiêu trong suốt 2 năm học tiếng Nhật mình sẽ đạt được bằng cấp ở trình độ N2 hoặc N1. Vì khi có được trình độ tiếng Nhật tốt, tôi sẽ dễ dàng theo học ở cấp độ cao hơn. Tôi hy vọng bản thân mình sẽ có cơ hội được học Đại học tại Nhật Bản. 

Vì thế, trong thời gian chuẩn bị du học Nhật tôi sẽ cố gắng không ngừng để rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật. Tôi hy vọng rằng mình sẽ có cơ hội được đi du học trong thời gian tới.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là hướng dẫn cách viết tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản thu hút nhất. Bài viết chỉ có tính tham khảo, nếu bạn cần hỗ trợ tốt hơn về mặt hồ sơ, thủ tục du học Nhật. Đừng quên liên hệ TinEdu để được hỗ trợ tốt nhất! 

Lịch sự kiện