Quy định mới về Visa du học Nhật Bản 2020 – Bạn đã nắm rõ chưa?

Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng top trên thế giới, chưa kể tập quán hay văn hóa cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Thêm nữa chi phí du học Nhật lại tương đối rẻ khi so sánh với nước Châu Âu. Nhiều bạn trong quá trình tìm hiểu cần nắm rõ quy định mới “Visa du học Nhật Bản” về điều luật do đại sứ quán Nhật đưa ra. Cùng xem chi tiết bài viết này.

Quy định mới

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019, tất cả những người xin cấp “Visa du học Nhật Bản” ở cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT” trong hồ sơ xin cấp Visa.

Vậy đối với những bạn chưa dự thi tốt nghiệp THPT muốn nộp đơn xin cấp Visa du học thì như thế nào? Bạn chỉ cần nộp “Giấy xác nhận đang theo học tại trường” thay cho “xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT”. Đây là quy định mới về Visa du học Nhật Bản được thống nhất từ Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp thực hiện.

Có thể xem chi tiết quy định mới trên lãnh sứ quan Nhật Bản
Có thể xem chi tiết quy định mới trên Website lãnh sứ quán Nhật Bản

Đối với những bạn bị mất bằng THPT hay học bạ muốn xin Visa du học Nhật Bản thì như thế nào? Có thể nhấn vào link để xem chi tiết hơn. Lưu ý là bạn đừng quên lưu lại những quy định về Visa du học Nhật Bản để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất bạn nhé!

Cách thức đăng ký

Để xin “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT” bạn lên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng. Cục quản lý chất lượng Bộ giáo dục đào tạo (VN – NARIC), điền thông tin vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp THPT và gửi vào mail tới: info.cnvb@moet.gov.vn

Website của VN – NARIC: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-2-1.html

  • Lệ phí: 350.000 VNĐ/lần cấp giấy xác nhận.
  • Thời gian cấp: khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
Xem thông tin trên Website của VN – NARIC
Xem thông tin trên Website của VN – NARIC

Đại sứ quán Nhật Bản cũng đề nghị các bạn học sinh cần tuân thủ đúng theo quy định, đặc biệt là quy định vừa học vừa làm thêm tại Nhật, tránh tình trạng vi phạm nguyên tắc từ chính phủ Nhật Bản đưa ra dẫn đến việc bị trục xuất một cách đáng tiếc. Dù sao thì mục đích chính của bạn là qua Nhật Bản du học đúng không nào? Bạn có thể tìm hiểu thêm qua đường link thông tin về học bổng du học Nhật Bản để hỗ trợ phần nào chi phí học tập.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ quy định mới về Visa du học Nhật Bản. Là một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu hiện nay, du học TinEdu tự hào nơi luôn đặt chữ “tín” và “tâm” làm ưu tiên cốt lõi. Nếu bạn đang cần hỗ trợ thông tin về du học, hãy liên hệ với TinEdu bạn nhé!

 

 

 

Lịch sự kiện