Những quy định trong ký túc xá khi du học Nhật Bản

Các bạn du học sinh khi học tập thường chọn hình thức ở ký túc xá tại trường vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, vừa thuận tiện đi lại và đảm bảo an ninh. Vậy các bạn cần tìm hiểu trước những quy định trong ký túc xá khi du học Nhật Bản nhằm nắm được những quy tắc cơ bản, tránh vi phạm nguyên tắc chung từ phía nhà trường đưa ra.

Phải bỏ giầy/dép ở ngoài khi vào ký túc xá

Các bạn du học Nhật Bản mới qua lần đầu thường được khuyên nên đăng ký ở ký túc xá tại trường Nhật ngữ. Bạn sẽ được hướng dẫn tận tình, kèm cặp trong những ngày bỡ ngỡ mới qua Nhật du học. Những công việc cơ bản thường gặp như: Vứt rác, cách phân loại rác,… tập cho bạn thói quen, hình thành ngay ý thức khi mới sang, giúp ích cho bạn trong quá trình dài khi bạn ở Nhật.

Bỏ giầy/dép ở ngoài khi vào ký túc xá tại Nhật
Bỏ giầy/dép ở ngoài khi vào ký túc xá tại Nhật

Sau khoảng thời gian ở ký túc xá từ 3 – 6 tháng, bạn có thể chuyển qua hình thức trọ khác khi tìm được một người bạn phù hợp nhất ở cùng nếu không muốn tiếp tục ở lại.

Giữ vệ sinh chung trong ký túc xá

Khi qua, nếu bạn không có ý thức trong việc giữ vệ sinh chung thì khó lòng bạn cùng phòng chấp nhận được. Những quy định trong ký túc xá khi du học Nhật tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không tuân thủ có thể bị đuổi bất cứ lúc nào.

Biết phân loại rác

Có một điều bạn cần biết, xe thu gom rác của bạn sẽ không mang rác đi nếu bạn không bỏ túi rác của mình đúng thùng được phân loại. Chính vì vậy, bạn cần học cách phân loại và xử lý rác tại Nhật nhằm tránh những rắc rối không cần thiết và quen dần với cuộc sống tại đây.

Học cách phân loại rác khi sống tại Nhật
Học cách phân loại rác khi sống tại Nhật

Tránh gây mất trật tự tại ký túc xá

Điều này hầu như là quy định chung của ký túc xá, không chỉ riêng tại Nhật Bản mà còn ở Việt Nam. Ký túc xá là môi trường tập thể, hẳn nhiên bạn cần giữ ý thức chung tránh gây phiền toái, ảnh hưởng tới những người xung quanh. 

Cần tuân thủ đúng quy định chung ký túc xá tại Nhật
Cần tuân thủ đúng quy định chung ký túc xá tại Nhật

Với kinh nghiệm của những bạn du học sinh đi trước chia sẻ, mỗi lần chuyển nhà bạn phải tốn ít nhất từ 8 – 10 man tiền đầu vào. Đây là một khoản tương đối tốn kém, nên bạn cần lưu ý nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, tốn kém chi phí vì những hành động đáng tiếc.

Bạn đừng quên lưu lại những quy định trong ký túc xá khi du học Nhật Bản, giúp bạn tập làm quen trước khi sinh sống tại một đất nước hoàn toàn mới. Chúc bạn sớm ổn định cuộc sống và thành công trên con đường du học đã hoạch định. Nếu bạn quan tâm về thông tin du học, liên hệ với du học TinEdu để được tư vấn thêm thông tin bạn nhé.

Lịch sự kiện