Những Kỹ Năng Khi Du Học Nhật Bản

Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước, dù bất kể bạn đến để làm việc hay du học, bên cạnh việc chuẩn bị tài chính và một tinh thần tự lập thì việc nắm được những kỹ năng sống cũng như những phong tục tập quán tại nơi mới là điều đặc biệt cần thiết.

Kỹ năng thức khuya để học bài hiệu quả

Không giống như ở Việt Nam, các bạn được ở gần gia đình, bố mẹ, được lo toan đủ thứ. Nhưng khi du học ở nước ngoài thì mọi việc hoàn toàn khác hẳn. Các bạn đều phải tự lo tất cả, cộng với áp lực từ việc học hành, làm thêm, thi cử… thì việc thức khuya dậy sớm như một điều tất yếu. Đặc biệt là vào các kỳ thi, thì tần suất thức khuya của các bạn sinh viên tại đây như một lẽ thường tình. Nhưng khi đã học tập làm việc cả ngày cộng với việc thức khuya, rất dễ làm cho cơ thể uể oải không thể tập trung được nên các bạn cũng cần nắm những kỹ năng sau đây để giúp cho việc học tập đạt hiệu quả hơn: Để tránh làm phân tán sự tập trung thì các bạn không nên vừa học vừa nghe nhạc, nên tắt hẳn máy tính là tốt nhất, khi học cần ngồi ở bàn với tư thế ngay ngắn không nên ngồi ở giường vì như thế sẽ dễ làm bạn có cảm giác muốn ngủ. Bên cạnh đó thì bạn cũng hãy cân bằng giữa việc học và việc làm thêm cho hợp lý để cơ thể không bị quá tải.

Những kỷ năng khi du học Nhật Bản
Kỹ năng thức khuya để học bài làm bài hiệu quả

Lựa chọn bạn bè cùng chung mục tiêu

Việc làm này nghe có vẻ đơn giản nhưng sống ở nơi đất khách việc tìm kiếm một người bạn đã khó, tìm được người có cùng mục tiêu lại càng khó hơn. Có một số người tuy chơi chung với nhau rất hợp nhưng khi học chung lại luôn bất đồng quan điểm, không có sự cộng tác. Nên bạn hãy chịu khó quan sát những người xung quanh để tìm ra cho mình một người bạn có cùng chung mục tiêu, cùng sở thích và cùng quan điểm để học tập một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng xử lý công việc nhà

Không phải như ở nhà việc dọn dẹp nhà cửa đã có ba mẹ lo nhưng khi du học bạn sẽ phải tự làm tất cả những việc đó. Nếu sống cùng những bạn bè quốc tế thì bạn cũng sẽ được phân chia quét dọn nhà cửa theo lịch của nhóm. Còn về chuyện ăn uống, bạn có thể nấu ăn từ bữa tối hôm trước để chuẩn bị cho bữa sáng hôm sau. Hoặc cũng có thể cắm cơm từ sáng để chuẩn bị cho bữa tối của mình.

Kỷ năng xử lý công việc nhà của du học sinh Nhật
Kỹ năng xử lý công việc nhà

Nắm vững được những kỹ năng du học Nhật Bản này sẽ giúp bạn học hành hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như dễ hòa nhập với một môi trường mới hơn. Từ đó sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin, thoải mái khi du học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ cũng giống như khi học tập tại quê nhà. 

Lịch sự kiện