Những điều cần lưu ý khi chọn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều bạn khi học tập và sinh sống tại Nhật, lần đầu xa nhà đều không tránh khỏi bỡ ngỡ. Nắm bắt tâm lý chung đó, TinEdu xin gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi chọn du học Nhật Bản.

Hình thức nhiều bạn sinh viên thường lựa chọn là du học Nhật Bản thông qua công ty tư vấn. Nhìn chung vì bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, cũng như định hướng chọn trường, chọn ngành được tốt hơn.

Tỷ lệ đỗ Visa

Tỷ lệ đỗ Visa du học Nhật Bản là một trong những yếu tố quyết định. Bạn cần chọn công ty uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ du học. TinEdu tự hào là một trong những công ty hoạt động 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản.

Cần chọn công ty tư vấn uy tín để giúp bạn xử lý Visa nhanh chóng
Cần chọn công ty tư vấn uy tín để giúp bạn xử lý Visa nhanh chóng

Những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản

Một lưu ý khi du học Nhật đó là lựa chọn công ty tư vấn du học phù hợp dành cho bạn. Trong quá trình làm hồ sơ không tránh khỏi vấn đề rắc rối xảy ra. Cần chọn công ty đủ để bạn tin tưởng giải quyết một cách tận tình và gọn gàng. 

Sử dụng xe đạp khi du học Nhật Bản

Rất nhiều du học sinh thường chọn xe đạp làm phương tiện đi lại của mình để tiết kiệm chi phí. Bắt đầu cuộc sống tại Nhật, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chiệc xe đạp để ở ngoài đường. Tuy nhiên, không được phép sử dụng chúng vì sẽ bị buộc tội trộm cắp. Lưu ý để xe đúng quy định kẻo không bị phạt tiền.

Chọn xe đạp cũng là phương tiện tiết kiệm chi phí cho du học sinh
Chọn xe đạp cũng là phương tiện tiết kiệm chi phí cho du học sinh

Mua bảo hiểm y tế

Bạn nên lưu ý mua bảo hiểm y tế Nhật Bản khi du học. Vì cũng như ở Việt Nam, người dân đều mua bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí. Tham gia chương trình bảo hiểm, đến chính quyền địa phương nơi bạn sống để làm thủ tục. Nếu có bảo hiểm y tế bạn chỉ phải trả 30% chi phí.

Bảo hiểm y tế Nhật Bản sẽ chịu 70% chi phí giúp bạn
Bảo hiểm y tế Nhật Bản sẽ chịu 70% chi phí giúp bạn

Lưu ý vấn đề đi lại

Du học sinh lưu ý giao thông khi đi du học Nhật Bản, tham gia giao thông phải đi bên trái đường. Ngay cả khi đi thang cuốn, nên đứng bên phải để nhường bên trái cho người đi bộ.

Những cạm bẫy cần lưu ý khi du học Nhật

Du học sinh cần tuân thủ nguyên tắc, không sa vào những vấn đề không nên này.

Làm thêm quá nhiều

Việc quá mải mê làm thêm bỏ bê việc học, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Nếu chẳng may bạn bị phát hiện làm quá giờ quy định có thể bị trục xuất. Đây là lưu ý khi du học Nhật Bản mà TinEdu muốn các bạn lưu lại. Nếu thật sự xảy ra thì sẽ rất buồn và đáng tiếc, vậy nên cần xác định cho bản thân một hướng đi đúng đắn nhất nhé.

Cần chú ý quy định làm thêm Nhật Bản tối đa 28h/tuần
Cần chú ý quy định làm thêm Nhật Bản tối đa 28h/tuần

Tệ nạn xã hội

Ở đâu cũng có tệ nạn xã hội, có điều các bạn cần đứng vững trước cám dỗ. Một số tệ nạn sinh viên dễ gặp khi du học Nhật là cờ bạc, ma túy, lô đề. Dù biết con đường du học còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn cần tránh xa cám dỗ này.

Tránh xa những cạm bẫy khi du học Nhật Bản
Tránh xa những cạm bẫy khi du học Nhật Bản

Xin Visa tị nạn và bỏ học trốn ra ngoài đi làm

Bị cám dỗ từ người quen, họ rủ rê ra ngoài đi làm thu nhập cao. Nhiều bạn quyết định nghỉ học xin Visa tị nạn để đi làm thêm. Rất nhiều bạn bị bắt vì xin Visa tị nạn trái phép, thậm chí là trục xuất khỏi Nhật Bản.

Chăm chỉ học hành, có rất nhiều bạn xin Visa tị nạn trái phép rồi bỏ lỡ những ước mơ lớn hơn
Có rất nhiều bạn xin Visa tị nạn trái phép rồi bỏ lỡ những ước mơ lớn hơn

Mong bạn quan tâm đến những lưu ý khi du học Nhật Bản mà TinEdu đã liệt kê dưới đây. Bạn cần tìm hiểu kỹ để không bị sốc văn hóa và tránh gặp rắc rối khi lần đầu xa quê ở nước ngoài. Chúc bạn du học Nhật Bản an toàn và thành công. Cần liên hệ thêm với TinEdu để nắm rõ hơn thông tin du học các nước hiện nay.

Lịch sự kiện