Những Câu Hỏi Được Hỏi Nhiều Nhất Khi Phỏng Vấn Visa Hàn Quốc

Trước khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi, thủ tục quan trọng cần thiết những bạn du học sinh không thể bỏ qua chính là làm thủ tục xin Visa du học. Mặc dù bạn đã có được một bộ hồ sơ đẹp và hoàn chỉnh nhưng với tâm lý lo lắng nên bạn vẫn gặp phải những sai sót đáng kể trong quá trình xin Visa. Với nhiều năm kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc, TinEdu xin được chia sẻ với bạn những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi phỏng vấn Visa Hàn Quốc để các bạn có thể chuẩn bị và thực hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin Visa Hàn Quốc.

Cần chuẩn bị những gì khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc, thông thường sau khoảng 2 hoặc 3 tuần, Đại Sứ Quán Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo và sắp lịch phỏng vấn cho bạn.

Thật thà trả lời các câu hỏi là tiêu chí đánh giá đầu tiên khi bạn đi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc. Những câu trả của bạn cần phải đảm bảo sự chính xác, trung thực và cung cấp đầy đủ những thông tin về bản thân bạn. Những câu hỏi phỏng vấn sẽ xoay quanh các vấn đề về trường học, thời gian học, kế hoạch và dự định tương lai… 

Trong khi phỏng vấn, bạn phải thật tập trung lắng nghe, đặc biệt là những từ quan trọng, ý chính của câu hỏi để phòng trường hợp bạn không nghe được hết cả câu. Bạn có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn, bên Đại Sứ Quán sẽ không yêu cầu cao về năng lực Hàn ngữ của bạn, trong trường hợp bạn hoàn toàn không hiểu câu hỏi, bạn vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các thông dịch viên. Nhưng nếu bạn có thể tự hiểu và tự trả lời các câu hỏi bằng khả năng Hàn ngữ của mình thì bên Đại Sứ Quán sẽ đánh giá bạn cao hơn cùng với việc khả năng đỗ Visa của bạn cũng sẽ cao hơn.

Những vấn đề được Đại Sứ Quán Hàn Quốc quan tâm

Trước tiên đó là tác phong của chính bạn khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc, tác phong của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến không khí cả buổi phỏng vấn. Tác phong của bạn cũng thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch. Ăn mặc lịch sự và gọn gàng, ngay từ khi bắt đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn hãy tự tin trả lời lưu loát các câu hỏi và đừng quên luôn luôn nở một nụ cười thân thiện với người đối diện, đây là cách hữu hiệu nhất để tạo thiện cảm. Một cuộc phỏng vấn thoải mái có thể giảm được phần lớn áp lực và căng thẳng cho chính bạn. Đồng thời có thể tạo được sự tin tưởng cho Đại Sứ Quán.

Những Câu Hỏi Lúc Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn
Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn

Năng lực Hàn ngữ của bạn

Năng lực Hàn ngữ của bạn phải có tương đương hoặc ít nhất là đã được 3 tháng học. Năng lực của bạn được thể hiện khi bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình bằng cách nói hoặc viết.

Các câu hỏi thường gặp như:

 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? Gồm những ai?
 • Bố, mẹ, anh, chị, em của bạn làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Tên trường của bạn học là gì? 

Khả năng tài chính của bạn

Thông thường Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra và đối chiếu với những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong cuộc phỏng vấn với những thông tin điền trong hồ sơ xin Visa của bạn. Nếu những thông tin bị sai lệch hoặc không khớp ngay từ đầu thì bạn sẽ bị đánh thiếu trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý và những thông tin tài chính của gia đình mình thật tốt, phải luôn giữ bình tĩnh để tránh việc cung cấp sai lầm những thông tin.

Câu hỏi thường gặp như:

 • Ai sẽ là người bảo trợ tài chính cho bạn khi bạn đi du học tại Hàn Quốc?
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

Mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Nếu bạn đã tốt nghiệp quá 3 năm hoặc bảng điểm hay học bạ của bạn dưới 6.0 thì Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ. Đi cùng với đó là những lo ngại về khả năng học tập của bạn khi đi du học Hàn Quốc. Vì thế trong suốt quá trình phỏng vấn bạn phải tỏ rõ khát khao và nguyện vọng muốn đi du học thật sự của mình. Bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về du học Hàn Quốc, về ngôi trường và ngành bạn dự định học. Theo đó, bạn phải thể hiện thái độ cầu tiến, sự ham học hỏi và sự hoàn thiện bản thân của mình.

Những câu hỏi thường gặp như:

 • Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc để đi du học mà không chọn ở nước khác?
 • Tại sao bạn không học tiếp ở Việt Nam?
 • Bạn có người thân hay bạn bè bên Hàn Quốc hay không?
 • Khi qua Hàn Quốc du học bạn có đi làm thêm không?
 • Mục đích làm thêm của bạn là gì?

Quan trọng nhất chính là kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, nếu bạn không nêu được cụ thể và rõ ràng kế hoạch học tập của mình thì tỉ lệ trượt Visa của bạn sẽ rất cao. Hãy trình bày một cách thuyết phục nhất kế hoạch học tập tại Hàn Quốc cùng với kế hoạch sau khi hoàn thành xong tất cả các khóa học tại Hàn Quốc.

Những câu hỏi thường gặp:

 • Sang Hàn Quốc bạn sẽ học gì và học trong bao lâu?
 • Tại sao bạn lại chọn ngành đó để học?
 • Sau khi tốt nghiệp và hoàn thành xong tất cả các khóa học tại Hàn bạn sẽ làm gì?
 • Bạn có muốn làm tại Hàn Quốc hay không?
 • Bạn có muốn lấy lấy chồng Hàn Quốc hay không? (đối với các bạn nữ).

Trên đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi du học Hàn Quốc gặp khi bạn đi phỏng vấn xin Visa, sẽ còn rất nhiều câu hỏi khác mà Đại Sứ Quán muốn hỏi bạn, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật vững và tâm trạng thoải mái trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu nhé. 

Với tất cả kinh nghiệm luyện phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc, TinEdu hy vọng các bạn sẽ bình tĩnh tự tin để có thể lấy được tấm Visa du học Hàn Quốc mà bạn mơ ước. Nếu băn khoăn và có những thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để nhận được sự giải đáp tận tình cả trong và sau giờ làm việc bạn nhé.

Lịch sự kiện