Ngành Nghề Nên Chọn Khi Du Học Nhật Bản

Khi quyết định theo học một ngành nghề nào thì việc đầu tiên mà bạn quan tâm đó là ngành nghề nào đang hot nhất, sau khi tốt nghiệp có dễ xin việc làm hay không, lương có cao hay không, trường nào có chất lượng tốt nhất hiện nay,…

Có rất nhiều câu hỏi được hình thành trong đầu các bạn. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu ba ngành nghề nên chọn khi du học Nhật Bản.

Ngành y học chưa bao giờ hết hot tại nhật

“Nhất y nhì dược” có thể nói ngành y (đặc biệt là điều dưỡng) chưa bao giờ hết hot tại Nhật cho dù bất kể là trong quá khứ hay hiện tại. Đặt biệt tại Nhật Bản sự già hóa dân số đang ngày một gia tăng, chính vì điều đó mà ngành điều dưỡng đang được đông đảo học sinh lựa chọn để phục vụ cho việc chăm sóc một số lượng người già rất lớn tại đây.

Ngành y học tại Nhật
Ngành y học chưa bao giờ tại Nhật

Như chúng ta đã biết mùa đông tại Nhật rất lạnh nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người già. Nên họ thường tìm những nơi có khí hậu ấm áp hơn như Việt Nam làm nơi trú ngụ. Chính vì thế trong tương lai, Nhật Bản dự định xây dựng thêm nhiều viện dưỡng lão tại đây. Do đó đây sẽ là cơ hội rất tốt cho những học sinh Việt Nam theo học ngành này. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài hoặc trở về quê nhà làm việc trong những viện dưỡng lão Nhật bản với thu nhập cao.  

Ngành điện tử, điện lạnh

Với một đất nước có ngành công nghiệp hiện đại như Nhật Bản thì các ngành như điện tử, điện lạnh đang khát nhân lực như một điều tất yếu. Đây là ngành đang thu hút một số lượng đông đảo du học sinh và cả những người xuất khẩu lao động. Đặc biệt với đức tính cần cù, chịu khó, siêng năng của người Việt là một điểm cộng rất lớn trong mắt những ông chủ khó tính người Nhật.   

Hơn nữa thị trường điện tử Việt nam đang ngày càng thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Nên họ đã đầu tư những số tiền rất lớn vào đất nước chúng ta. Đây là cơ hội rất sáng sủa cho những du học sinh sau khi học xong có mong muốn trở về Việt Nam làm việc. 

Ngành điện tử đang rất hot tại Nhật
Ngành điện tử đang rất hot tại Nhật

Ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển

Với một thế giới công nghệ đang phát triển chóng mặt như hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang chiếm lĩnh một vai trò cực kỳ quan trọng ở tất cả mọi quốc gia mà không riêng gì Nhật Bản. Hiện nay, đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày, trong công việc cũng như trong giải trí, và nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển tại Nhật
Ngành công nghệ thông tin đang rất phát triển tại Nhật

Hơn nữa Nhật Bản là nơi nổi tiếng với những sáng tạo công nghệ hiện đại. Nên họ rất chú trọng đến ngành này để tạo ra những nhân viên xuất sắc phục vụ cho công việc. Nên khi đăng ký học ngành này thì cơ hội việc làm với mức lương cao là hoàn toàn có thể.

Trên đây là ba ngành nghề đang hot nhất tại Nhật hiện nay, nếu các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì có thể cân nhắc lực chọn những ngành này. Có thể nó sẽ giúp cho các bạn có được một tương lai tươi sáng hơn.

Lịch sự kiện