Nên làm gì khi du học sinh Nhật Bản bị mất hành lý ở sân bay?

Với các bạn lần đầu tiên đặt chân lên đất nước hoàn toàn xa lạ còn nhiều bỡ ngỡ, việc bị thất lạc hành lý luôn là nỗi lo lớn. Hiểu được điều này, TinEdu xin chia sẻ thông tin đến bạn về việc du học sinh Nhật Bản bị mất hành lý tại sân bay nên xử lý những tình huống không mong muốn này như thế nào? Cùng xem qua bài viết dưới đây.

Đây hẳn là một cơn ác mộng của tất cả các bạn sinh viên Việt Nam khi mới lần đầu tiên du học Nhật Bản, bởi sau một chuyến bay dài ta thường rất mệt mỏi. Điều đó sẽ còn khủng khiếp hơn khi bạn phải đối mặt với những tình huống phát sinh không đáng có. Những việc cần làm ngay dưới đây nhằm giảm rủi ro du học sinh Nhật bị mất hành lý  tại sân bay xuống mức thấp nhất bạn nhé!

Nhanh chóng thông báo cho hãng bạn bay

Nếu sau quãng thời gian đợi không thấy hành lý của mình trên băng chuyền, khi tất cả các hành khách khác cùng chuyến bay với bạn đã lấy hết. Với tình huống này, bạn cần nhanh chóng báo cho nhân viên tại đó hoặc hãng bay mà bạn vừa bay.

Bạn đừng quá lo lắng, bởi một số trường hợp, hành lý sẽ bị đưa nhầm sang chuyến bay khác trong quá trình vận chuyển từ máy bay về khu vực riêng và ngược lại.

Thông báo cho nhân viên khi bị thất lạc hành lý
Thông báo cho nhân viên khi bị thất lạc hành lý

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Khi thông báo cho nhân viên trực hoặc hàng bay về việc thất lạc hành lý, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhận hành lý thất lạc của mình.

Nhằm nhận lại hành lý thất lạc của mình, bạn cần chắc rằng kể tên một số món đồ trong vali để xác nhận với nhân viên an ninh về việc xác nhận chủ nhân đối với hành lý thất lạc.

Bồi thường nếu hành lý gặp vấn đề

Sau khi nhận lại hành lý bị thất lạc, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lại toàn bộ hành lý để xem vali và đồ đạc của mình có nguyên vẹn hay không, nhằm tiến hành yêu cầu hãng bay sửa chữa hoặc bồi thường theo quy định.

Một lưu ý quan trọng, nhằm tránh rắc rối không đáng có mang lại, bạn cần để các đồ vật có giá trị vào hành lý xách tay.

Được yêu cầu bồi thường khi hành lý không còn nguyên vẹn
Được yêu cầu bồi thường khi hành lý không còn nguyên vẹn

Tránh thất lạc hành lý ở sân bay

Một lưu ý du học sinh Nhật bị mất hành lý tại sân bay. Nhằm đảm bảo một chuyến bay an toàn và đúng lộ trình, đặc biệt là hành lý không bị thất lạc. Bạn nên tham khảo một số cách dưới đây để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất, cụ thể dưới đây:

  • Bạn hãy xé bỏ các nhãn dán hành lý cũ, đảm bảo hành lý không bị nhầm lẫn với các chuyến bay khác, bởi vì việc lẫn lộn với một số lượng hành lý và dán nhãn là điều có thể xảy ra.
  • Đặc biệt, việc nhãn tên hành lý sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy, bị mất hoặc nhầm lẫn hành lý.
  • Thêm vào đó, theo kinh nghiệm của nhiều bạn đi trước đó, nên cột một sợi dây ruy băng màu thật nổi bật nhằm tránh nhầm lẫn, dễ dàng nhận biết từ xa.
  • Việc làm thủ tục check in sớm cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn hoặc mất hành lý, bởi việc lên máy bay muộn, có thể hành lý sẽ không kịp theo bạn lên máy bay.

Sẽ thật tệ nếu du học sinh Nhật Bản bị mất hành lý ở sân bay, nhưng những sự cố bất ngờ có thể giảm thiểu và khắc phục nếu bạn có sự chuẩn bị thật tốt trước mỗi chuyến bay. Mong rằng, thông tin trên đã giúp ích được phần nào, chúc bạn sớm ổn định cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Liên hệ công ty du học TinEdu nếu bạn quan tâm đến du học Nhật nói riêng hay các nước nói chung hiện nay bạn nhé.

Lịch sự kiện