Nên hay không du học Nhật Bản sau Covid?

Đi du học Nhật Bản năm 2020 bạn quan ngại nhất điều gì? Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới? Hay cảm giác xa nhà không có người thân bên cạnh nếu có chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Là việc nghỉ học kéo dài làm bạn quên hết lượng kiến thức hay thủ tục hồ sơ không biết phải bắt đầu lại từ đâu. TinEdu xin giải đáp tất cả những khúc mắc của bạn trọng bài viết dưới đây, đặc biệt là câu hỏi nên hay không du học Nhật Bản sau Covid?

Trong một thế giới quay không ngừng như hiện nay, việc cuộc sống bị ngắt quãng bởi tình hình dịch bệnh Covid vô hình chung tạo ra bước ngoặt gấp trong kế hoạch của bản thân, những ai đang có định hướng du học Nhật Bản sắp tới. Vậy câu trả lời là nên du học Nhật Bản sau Covid hay không?

Lợi thế khi du học sau Covid

Du học Nhật có một lợi thế đặc biệt, đó là có rất nhiều kỳ nhập học trong năm. Điều này giúp bạn không phải “lăn tăn” quá nhiều về việc nghỉ học dài hạn sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn trong năm 2020. Chẳng hạn nếu bạn không thể đi du học kỳ tháng 7, có thể chọn kỳ tháng 4 năm 2021. Yên tâm là trong quãng thời gian đó, bạn vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ và kiến thức nền tiếng Nhật tốt hơn cho việc xét tuyển của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Điều này giúp các bạn học tiết kiệm khá nhiều quỹ thời gian vàng bạc của bản thân, bởi nếu thời gian ngắt quãng, bạn lăn tăn và không làm gì cả sẽ lãng phí mất nửa năm không cần thiết, ảnh hưởng đến tiến độ học tập, tốt nghiệp sau này. Trong thời đại mà việc tốt nghiệp được xem là ưu thế cạnh tranh, nửa năm ở nhà chẳng làm gì cả là một việc quá uổng phí, phải không nào?

Du học Nhật Bản chia làm nhiều kỳ nhập học khác nhau là một lợi thế cho du học sinh quốc tế
Du học Nhật chia làm nhiều kỳ nhập học khác nhau là một lợi thế cho du học sinh 

Thêm nữa, nhiều người đều có cùng suy nghĩ nên chờ du học Nhật Bản sau Covid kết thúc sẽ khiến lượng hồ sơ dồn lại cùng một thời điểm, tạo nên sự cạnh tranh giữa bạn cùng những người khác, khiến tỉ lệ chọi cao hơn, đặc biệt là việc xin học bổng du học Nhật.

Chính sách rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho du học sinh quốc tế

Hiện nay, Nhật Bản là một trong số các nước có chính sách pháp luật quy định rõ ràng, minh bạch đảm bảo an toàn cho công dân và người nước ngoài định cư tại Nhật. Đặc biệt, chế độ bảo hiểm của các trường học tại Nhật luôn đảm bảo sự ưu tiên hàng đầu cho quyền lợi du học sinh, trong đó có bảo hiểm y tế Nhật cho du học sinh quốc tế. Ví dụ: Với dịch bệnh Covid hiện nay, những sinh viên đóng bảo hiểm sức khỏe sẽ được chi trả chi phí khám sức khỏe nếu bị nhiễm Virus cả khi ở Nhật Bản và nước ngoài.

Bảo hiểm y tế Nhật Bản sẽ chịu 70% chi phí giúp bạn sinh viên quốc tế
Bảo hiểm y tế Nhật Bản sẽ chịu 70% chi phí giúp bạn sinh viên quốc tế

Hiện nay, để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe du học sinh, đặc biệt là chính sách ngừng cho người Việt Nam nhập cảnh tại Nhật Bản vào ngày 1 – 4 vừa qua đã ảnh hưởng tâm lý tới các bạn đang có ý định du học Nhật Bản. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn hiện đang trong quá trình đăng ký hồ sơ du học tại TinEdu và học tiếng Nhật online trong thời gian chờ sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Như vậy nên hay không nên du học Nhật Bản sau Covid, câu trả lời của TinEdu là có. Quan trọng nhất vẫn là quyết tâm và định hướng của bạn. Thêm nữa cần có sự chuẩn bị hồ sơ thật trau chuốt. Đừng chần chờ hãy để việc du học không còn là kế hoạch, liên hệ với du học TinEdu để được tư vấn kịp thời nhất.

Lịch sự kiện