Nạp Tiền Vào Thẻ SUICA Và Cách Biến Tiền Xu Lẻ Thành Xu Chẵn

Xin chào tất cả mọi người, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào thẻ SUICA và cách đổi tiền xu lẻ thành chẵn. Nào hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Ở những ga tàu có rất nhiều máy, các bạn hãy tìm máy nào có chữ SUICA ở trên màn hình. Và dưới đây là các chức năng cũng như bộ phận chính trên máy.

Vị trí và các bộ phận chính của máy
Vị trí và các bộ phận chính của máy

Các bước thực hiện nạp tiền và đổi tiền lẻ thành tiền chẵn

Đầu tiên các bạn hãy cho thẻ SUICA vào, sau đó nhấn vào màn hình chọn số tiền mà bạn muốn nạp. Rồi các bạn đưa tiền vào máy rồi nhận lại thẻ là xong phần nạp tiền.

Tiếp đến là phần đổi tiền lẻ và tiền chẵn. Trong số các đồng tiền xu của Nhật thì đồng 100 yên và 500 yên là đẹp và bền nhất. Trong khi đó đồng 1 yên và đồng 10 yên lại rất dễ bị gỉ sét và không đẹp, nhưng chũng ta lại rất dễ bắt gặp chúng sau những lần thối tiền mà ít có dịp xài. Và hôm nay mình sẽ giúp các bạn đổi bớt tiền 1 yên và 10 yên cho đỡ chật ví. Ví dụ như mình có 16 đồng 10 yên, vậy mình có tổng cộng là 160 yên. Thì trước hết các bạn chọn nạp số tiền là 500 yên, sau đó mình sẽ bỏ lần lượt từng đồng 10 yên vào, các bạn nhớ là hãy bỏ lần lượt không được bỏ một lúc vì như thế máy sẽ không đếm kịp. Khi bỏ tiền vào trên màn hình cũng hiển thị số tiền mà bạn đã bỏ vào. Tiếp theo đó mình sẽ bỏ tờ tiền 1000 yên vào, và như vậy máy sẽ tự động thối lại tiền chẵn cho chúng ta. Thế là chúng ta đã có 660 yên gồm:

  • Tiền xu 500
  • Tiền xu 100
  • Tiền xu 50
  • Tiền xu 10
Cách đổi tiền xu lẻ thành tiền chẵn
Cách đổi tiền xu lẻ thành tiền chẵn

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn các bước nạp tiền và đổi tiền lẻ thành tiền chẵn trên thẻ SUICA rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Lịch sự kiện