Mùa thu ở Nhật Bản, gợi ý trang phục cho du học sinh 

Mùa thu ở Nhật Bản là một trong những thời điểm đẹp nhất ở Nhật Bản, chính vì vậy các bạn du học sinh không thể bỏ qua mùa lễ hội với những tia nắng mặt trời le lói ở đây. Chính vì vậy, hôm nay TinEdu xin gợi ý cho bạn mẹo chọn trang phục cho những tháng 10 – 11 cho những hoạt động vui chơi mùa này.

Thời tiết ở mùa thu và nhiệt độ

Mùa thu ở Nhật Bản gói gọn từ tháng 9, 10 và 11 với nhiệt độ còn lại dao động các buổi chênh lệch khác nhau với khoảng khá lớn. 

  • Vào tháng 9, ban ngày nhiệt độ dao động từ 23 – 28 độ C nhưng sẽ giảm xuống khoảng 18 – 21 độ C vào buổi sáng và buổi tối.
  • Vào tháng 10, nhiệt độ buổi sáng và buổi tối từ 7 – 12 độ C, trong khi buổi chiều vào khoảng 14 – 18 độ C.
  • Vào tháng 11, nhiệt độ buổi chiều vào khoảng 14 – 18 độ C, trong khi nhiệt độ buổi sáng và buổi tối từ 7 – 12 độ C.

Mùa thu ở Nhật Bản vào tháng 9 – 11

Mặc gì vào mùa thu ở Nhật Bản

Vào tháng 9, mùa thu ở Nhật Bản tương đối ấm áp nên bạn có thể mặc áo ngắn tay. Tuy nhiên thời tiết buổi chiều và tối thường hạ nhiệt độ đột ngột, bạn nên mang theo một áo cardigans mỏng khoác khi trời hơi se se.

Vào tháng 10, thời tiết lạnh hơn so với tháng 10, một chiết áo len mỏng hoặc áo khoác gió dài tay là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn hơn so với tháng 9.

Mùa thu ở Nhật bản thì tháng 11 được đánh giá là lạnh nhất, bạn có thể cần một chiếc áo len dày vào những ngày gió mạnh.

Thời tiết mùa thu thường se lạnh nên bạn đừng quên mang áo khoác mỏng

Hoạt động thú vị vào mua thu ở Nhật

Ngắm lá đỏ

Chắc chắn bạn nên đi ngắm màu sắc rực rỡ của lá đỏ, đó là hoạt động không thể bỏ qua vào mùa thu ở Nhật Bản. Những địa điểm ngắm cảnh các bạn sinh viên du học Nhật không nên bỏ qua có thể kể tới như: thiền viện Eikan – do Zenrin – ji và Tenryuji ở Arashiyama thuộc Kyoto, hay quận cực bắc ở Hokkaido.

Ngắm lá đỏ chính là đặc sản vào mùa thu ở Nhật Bản

Mùa của lễ hội

Nhắc tới mùa thu ở Nhật Bản còn là mùa của các lễ hội. Nổi tiếng trong đó chính là lễ hội lá rẻ quạt Meji Jingu Gaien (明治神宮外苑) – một địa điểm thu hút du khách vào mùa thu nằm ngay trung tâm Tokyo, hay lễ hội Tokyo Ramen – sự kiện ẩm thực đáng quan tâm nhất tại Hokkaido, lễ hội Bò Nhật Tokyo.

Để tới những điạ điểm đó bạn có thể nghiên cứu cách tra cứu tàu điện ngầm và di chuyển tới đó để tiết kiệm chi phí, vừa là một trải nghiệm thú vị không thể nào quên trên đất nước Nhật Bản

Có thể nói mùa thu ở Nhật Bản là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều nhà văn, nhà thơ vì vẻ đẹp trong trẻo nơi đây. Mong rằng những gợi ý chọn trang phục sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với các hoạt động mùa thu tại đất nước mặt trời mọc. Cùng liên hệ du học TinEdu để hiểu rõ hơn về du học.

Lịch sự kiện