Mẹo tiết kiệm ăn uống khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước chi phí ăn uống cực kỳ đắt đỏ. Chính vì vậy, chi tiêu tiết kiệm là một vấn đề cực kỳ quan trọng với các bạn mới qua còn bỡ ngỡ. Dưới đây là chia sẻ mẹo tiết kiệm ăn uống khi du học Nhật Bản của một bạn cựu sinh viên đã từng sống ở Nhật 2 năm.

Ăn uống tại nhà

Cách tiết kiệm chi phí ăn uống ở Nhật tốt nhất là tự nấu ăn tại nhà. Bạn có thể ghé qua các của hàng tiện lợi, combini, mua nguyên liệu tươi sống để sẵn trong tủ lạnh.

Thông thường, đồ trong siêu thị sẽ rẻ hơn so với các cửa hàng tiện lợi. Chính vì vậy, bạn sinh viên đang du học Nhật có thể mua gia vị, nước uống, các nhu yếu phẩm khô ở siêu thị nhằm tiết kiệm chi phí ăn uống ở Nhật Bản tốt hơn.

Nấu ăn tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí tối đa khi sống tại Nhật

Cửa hàng tiện lợi giá tốt

Ở Nhật có các cửa hàng 100 yên như hệ thống Lawson, tất cả các đồ ở đây đều được bán với giá 100 yên. Rau thì nên mua ở cửa hàng rau quả tư nhân Yaoya (八百屋).

Bạn có thể tham khảo một số siêu thị giá rẻ như siêu thị đầu bò, siêu thị Seiyu (西友), siêu thị Gyomu (業務), Aeon…  Nếu hay mua ở siêu thị nào, bạn nên làm thẻ tích điểm để được hưởng chương trình ưu đãi ngay trong thời điểm đó.

Mỗi ngày các siêu thị sẽ có giờ giảm giá, thông thường mỗi siêu thị sẽ giảm giá từ 1 – 2 tiếng trước giờ đóng cửa. Đối với mặt hàng thịt, cá còn ít hạn sử dụng có thể giảm từ 10% – 50%.

Các siêu thị thường có giờ giảm giá thực phẩm

Đi ăn ngoài

Nếu muốn đổi gió ăn ngoài, bạn có thể tham khảo chuỗi cửa hàng ăn nhanh kiểu Nhật như Matsuya, Sukiya, Nakau, Yoshinoya… Đây là những suất ăn chỉ khoảng 400 yên. Ngoài ra các nhà hàng kiểu gia đình như Saizeria hay các cửa hàng ăn nhanh như KFC, Macdonal nơi bạn có thể vừa ăn uống vừa học bài nữa, lại tiết kiệm chi phí ăn uống ở Nhật Bản khá nhiều.

Cửa hàng Matsuya giá rẻ danh cho các bạn sinh viên

Còn nếu bạn làm thêm hãy tận dụng chế độ makanai ( chế độ ăn dành cho nhân viên). Đừng quên quy định làm thêm ở Nhật để tránh phạm luật bạn nhé. Tuy vào từng quán, bạn có thể giảm giá từ 10 – 70%.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có những mẹo tiết kiệm ăn uống du học Nhật Bản. Mong rằng khi sống xa nhà, bạn sẽ vững tin học tập thật tốt không còn nỗi lo về chi phí sinh hoạt.

Lịch sự kiện