Lý Do Khiến Bạn Nên Học Tiếng Hàn?

Trong những năm gần đây số lượng học sinh học học tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Thêm một ngôn ngữ cơ hội có được việc làm tốt sẽ được nhân đôi. Vậy tại sao các bạn không học tiếng Hàn ngay hôm nay. Dưới đây là một số lý do sẽ giải đáp được thắc mắc là các bạn có nên học tiếng Hàn hay không?

 1. Tiếng Hàn thực sự không khó giống như bạn nghĩ.

Như các bạn đã biết việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới là không hề đơn giản, nó hoàn toàn khác biệt với ngôn ngữ bạn thường dùng vì thế  đòi hỏi bạn phải chuyên tâm và thật kiên nhẫn, nhưng nếu bạn đã học tốt tiếng anh thì bạn đã có thêm một lợi thế trong việc học tiếng Hàn. Đã có thêm một lý do bạn nên học tiếng Hàn đó là học tiếng hàn đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Lời khuyên dành cho các bạn để việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn đó chính là phải thực hành thường xuyên những kiến thức đã học.

2. Tiếng Hàn mang lại cho bạn cơ hội du học

Hầu hết tất cả các trường học tại Hàn Quốc đều có tiêu chuẩn học tập khá cao. Nếu bạn nào có ước mơ đi du học thì Hàn Quốc chính là thiên đường tuyệt vời để các bạn hoàn thành ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, để việc du học hàn của mình trở nên thuận lợi hơn các bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ đó.

Học tiếng hàn mang lại cơ hội du học

3. Xin việc trở nên dễ dàng hơn

Hiện nay các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, có khoảng 100.000 người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng, do đó chỉ cần biết tiếng Hàn các bạn sẽ dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

4. Quan hệ giữa Việt Nam, Hàn Quốc đang được mở rộng và ngày càng khắng khít

Trong những năm gần đây số du khách Việt Nam sang Hàn Quốc tăng mạnh chỉ sau Trung Quốc. Có khoảng 200 nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc đang tràn ngập vào Việt Nam khá nhiều. Và Hàn Quốc hiện đang là 1 trong năm đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam.

5. Chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn so với các ngôn ngữ khác

Nếu tính tổng chi phí cho việc học tiếng anh của bạn từ trước đến giờ xem là bao nhiêu. Nhưng đối với tiếng Hàn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 triệu đồng/ năm các bạn đã hoàn thành được gần như toàn bộ kiến thức.

6. Một ngoại ngữ là chưa đủ

Có khá nhiều người lựa chọn tiếng Anh, Nhật, tiếng Hoa, tiếng Pháp,…để làm ngôn ngữ thứ 2. Nhưng nếu muốn chọn một ngôn ngữ dễ học, dễ xin việc các bạn nên lựa chọn tiếng Hàn. Tính đến thời điểm hiện nay tiếng Hàn đang là ngôn ngữ tối ưu nhất.

7. Tiếng Hàn giúp bạn cảm nhận ngôn ngữ của mình tốt hơn

Thời gian đầu học tiếng Hàn có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự nhầm lẫn với tiếng Trung của nhiều người. Nếu chưa được đào tạo bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhiều ngôn ngữ châu Á do chúng có “ âm thanh giống nhau”. Tuy nhiên nếu làm quen dần sẽ dễ dàng phân biệt được tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật.

8. Thu nhập cao

Mức lương của những người biết tiếng Hàn thường sẽ cao hơn so với mức lương của một người bình thường. Mức lương đi phiên dịch tiếng hàn trung bình của một người biết các ngôn ngữ khác hiện nay là 100 USD/ ngày, cao khoảng 200 USD/ ngày. Lương phiên dịch tiếng Hàn tối thiểu tại các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500-600 USD và mỗi năm tăng 100 USD.

Thu nhập sẽ được tăng lên khi bạn biết tiếng hàn

9. Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn thì việc có thêm tiếng Hàn là một điều vô cùng quan trọng

Số người có chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự mà biết cả tiếng Hàn tại Việt Nam hầu như là con số 0. Thậm chí cả nước hiện chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn du lịch tiếng Hàn. Do đó việc làm chuyên môn+ biết Tiếng Hàn đang là thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

10. Tiếng hàn là cơ sở nền tảng để tiếp thu nền văn hóa mới

Trong quá trình học tiếng Hàn bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa của Hàn Quốc. Bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử đất nước sự khác biệt ngôn ngữ cũng như văn hóa ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ được học cách sử dụng của những từ đặc biệt trong phong tục, tập quán văn hóa Hàn Quốc.

Hy vọng với những lý do trên các bạn sẽ không còn chần chừ với quyết định học tiếng Hàn của mình nữa. Ngoài ra nếu bạn muốn du học Hàn quốc và tìm kiếm những suất học bổng thì liên hệ với TinEdu chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Lịch sự kiện