Lưu ý viết thư xin nhập học du học Nhật Bản

Thư xin nhập học là một trong những giấy tờ quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Nhật. Chính vì vậy, bạn cần xem một số lưu ý viết thư xin nhập học du học Nhật Bản nhằm tránh mắc những lỗi sai đáng tiếc, tạo ấn tượng không tốt đến các trường Nhật ngữ.

Lý do du học Nhật Bản

Bạn cần nêu rõ lý do muốn đi du học Nhật Bản, từ hoàn cảnh bản thân hiện tại. Vì sao du học Nhật Bản lại là lựa chọn ưu tiên cho bạn? Đây là một lưu ý viết thư khi xin nhập học du học Nhật. Một số ví dụ dưới đây:

  • Tôi đã có niềm đam mê với văn hóa Nhật Bản từ nhỏ nên muốn du học nơi đây.

幼い頃から日本文化に情熱を持っていたので、留学したいです。

  • Trong quá trình học tập và làm việc, tôi tin mình có thể rèn luyện, thích nghi nhanh với cuộc sống tại Nhật Bản.

勉強と仕事の過程で、日本での生活にすぐに慣れ、慣れることができると思います。

Bạn cần nêu rõ lý do du học Nhật Bản
Bạn cần nêu rõ lý do vì sao du học Nhật Bản

Mục đích du học Nhật Bản

Không chỉ riêng đối với các trường Nhật ngữ, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng muốn biết rõ mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì? Việc này nhằm tránh tình trạng nhiều du học sinh bỏ bê việc học, làm thêm quá số giờ quy định tại Nhật Bản. Bạn cần nêu rõ cụ thể và mục đích phải thiết thực.

Định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp tại trường tiếng Nhật

Một lưu ý quan trọng khi viết thư xin du học Nhật Bản. Bạn cần ghi rõ ngành học trong tương lai sau khi tốt nghiệp tại trường tiếng Nhật hoặc trường cao học bản thân muốn thi vào.

Hiện tại, bạn đang chuyên về lĩnh vực hay công việc gì. Bạn còn cảm thấy bản thân còn khiếm khuyết nào cần cải thiện. Ghi rõ cụ thể tên trường mình muốn theo học sau này càng tốt, bản thân cần cố gắng những khoản nào, môn học nào trong thời gian học trường tiếng.

Bạn có mong muốn ở lại Nhật Bản hay trở về Việt Nam
Bạn có mong muốn ở lại Nhật Bản hay trở về Việt Nam

Dự định tương lai sau khi tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trường nghề

Bạn cần ghi rõ xác định tương lai bản thân muốn ở lại Nhật Bản hay quay trở về Việt Nam, những điều này phải nhất quán với các mục đã nêu ở phía trên. Ví dụ cụ thể:

  • Sau khi tốt nghiệp, tôi có nguyện vọng trở về Việt Nam áp dụng kiến thức đã học. Tôi dự định sẽ xin làm việc tại các công ty Nhật Bản hay các công ty liên doanh Việt –  Nhật.
  • Hoặc là sau khi tốt nghiệp, tôi muốn làm việc tại Nhật trong khoảng 1 – 2 năm nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực của chính mình. Sau đó, tôi dự kiến sẽ về nước làm việc giúp ích cho quê mình.

Chi phí trang trải khi du học Nhật Bản

Đây là điểm quan trọng nhất trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học. Bạn cần phải chứng tỏ rõ khả năng chi trả học phí tại Nhật, bằng cách phải có chứng nhận cụ thể.

Một lưu ý quan trọng là trong quá trình các giấy chứng nhận nói trên, nếu có sự cách biệt quá lớn giữa tiền tiết kiệm và khoản thu nhập, thì bạn cần phải có giấy tờ chứng minh khoản tiền dư ra đó.

Mong bài viết trên liệt kê những lưu ý viết thư xin nhập học du học Nhật Bản sẽ giúp ích được cho bạn. Đây như một nguồn gợi ý giúp các bạn tạo ấn tượng tốt hơn với các trường. Nếu bạn đang quan tâm về thông tin du học, liên hệ thêm với công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu để được hỗ trợ tư vấn thêm bạn nhé!

Lịch sự kiện