Lỗi 6b Du Học Nhật Là Lỗi Gì? Nếu Mắc Lỗi Có Được Đi Du Học Hay Không?

Để đủ điều kiện du học Nhật, du học sinh tương lai cần có giấy chứng nhận lưu trú. Đây là điều kiện bắt buộc phải có và quá trình có được giấy chứng nhận lưu trú (COE) cũng không dễ dàng gì. Vậy giấy chứng nhận lưu trú là gì? Lỗi 6b du học Nhật là gì? Khám phá toàn bộ cùng TinEdu thông qua bài viết này.

Giấy chứng nhận lưu trú là gì?

Muốn sinh sống và học tập tại Nhật bắt buộc phải có giấy chứng nhận lưu trú (COE)

Muốn sinh sống và học tập tại Nhật bắt buộc phải có giấy chứng nhận lưu trú (COE)

Certificate of Eligibility – Giấy chứng nhận lưu trú hay giấy tư cách lưu trú được hiểu với tên gọi tắt là COE. Đây là loại giấy từ bắt buộc phải có nếu muốn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.  Khi có được COE, bạn được phép lao động và sinh sống như một công dân Nhật thực thụ. 

COE được cung cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và quá trình xét duyệt không hề dễ dàng. Chính vì việc xét duyệt khó khăn nên trong quá trình làm hồ sơ để xin COE du học sinh mắc phải nhiều lỗi sai.

Quy trình cấp giấy chứng nhận lưu trú

Nhật Bản là quốc gia luôn khắt khe trong vấn đề trung thực và độ chính xác cao về nhập cư. Do đó, quy trình cấp giấy chứng nhận lưu trú cũng đòi hỏi cao và khó khăn. Bạn cần thực đầy đủ quy trình sau để được cấp giấy:

Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn

Bước 3: Xin thị thực

Bước 4: Thông báo kết quả và cấp giấy lưu trú với những trường hợp đạt yêu cầu

Thời gian cấp giấy lưu trú tương đối lâu, bạn cần đợi từ 2 – 3 tháng từ khi công ty tiếp nhận hồ sơ. 

Lỗi 6b du học Nhật là lỗi gì?

Lỗi 6b là lỗi gì?

Lỗi 6b là lỗi gì?

Trước khi tìm hiểu chính xác lỗi 6b du học Nhật thì cùng TinEdu điểm qua những lối sai dẫn đến việc trượt COE. 

  • Giấy tờ làm giả
  • Thông tin trong hồ sơ sai lệch, không khớp 
  • Công ty môi giới không đủ tư cách bảo lãnh hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật
  • Ứng viên vi phạm pháp luật và thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh 
  • Ứng viên sinh sống tại nơi có nhiều tội phạm thì tỷ lệ đậu giấy chứng nhận lưu trú sẽ thấp hơn

Bên cạnh những lỗi kể trên thì lỗi 6b du học Nhật quan trọng nhất vẫn là ứng viên không đủ bằng chứng chứng minh tài chính. Tức là, người bảo lãnh của bạn không đảm bảo tài chính để có thể chi trả cho các khoản học phí trong quá trình bạn học tại Nhật. Chắc chắn, lỗi 6b này sẽ khiến bạn bị từ chối cấp giấy chứng nhận COE. 

Nếu mắc lỗi 6b thì có được đi du học Nhật không? 

Lỗi 6b du học Nhật là lối rất quan trọng mà bạn không thể không để tâm. Nếu trong lần đầu tiên xin cấp giấy chứng nhận bị trượt, bạn có thể làm hồ sơ xin lại lần 2. Với điều kiện là phải thay đổi người bảo lãnh. 

Thông thường, việc xác định người bảo lãnh có đạt tiêu chuẩn hay không sẽ nhờ các công ty du học. Bởi đây là những công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xin giấy chứng nhận nên sẽ thay bạn làm điều đó. 

Công ty du học TinEdu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản. Chúng tôi có cơ hội hỗ trợ hơn hàng ngàn hồ sơ du học, xử lý các hồ sơ khó trong việc xin giấy chứng nhận lưu trú. Vì thế, nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ cho việc du học Nhật hãy liên hệ TinEdu. 

Tư vấn và hỗ trợ du học nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Tư vấn và hỗ trợ du học nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Lỗi 6b du học Nhật rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định bạn có được cấp giấy chứng nhận lưu trú hay không. Không chứng minh được tài chính nghĩa là bạn không có khả năng du học. Vì thế, hãy nhờ sự giúp đỡ từ các công ty du học có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường để bạn có thể dễ dàng chạm đến giấc mơ du học hơn. 

Lịch sự kiện