Lạc vào thành phố yêu quái Sakaiminato tỉnh Tottori

Nhật Bản luôn là quốc gia có nền công nghiệp truyện tranh phát triển bậc nhất thế giới. Nơi bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nhân vật manga nổi tiếng hiện hữu khắp nơi, như thành phố yêu quái Sakaiminato tỉnh Tottori, Nhật Bản.

Giới thiệu về thành phố thành phố yêu quái

Thành phố yêu quái Sakaiminato tỉnh Tottori nằm ở phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Khi tới đây, bạn như được lạc vào mê cung truyện tranh với tổng cộng hơn 130 bức tượng của các nhân vật trong truyện. 

Những bức tượng Sakaiminato được bắt gặp khắp nơi tại đây
Những bức tượng Sakaiminato được bắt gặp khắp nơi tại đây

Đường Mizuki Shigeru

Nằm cách Osaka 300km về hướng Tây Bắc, những bức tượng thú vị đó được đặt tại con đường mang tên Shigeru Mizuki xuất phát từ các nhân vật trong bộ truyện GeGeGe no Kitarou ( tạm dịch “Sứ giả âm dương”), sáng tác vào năm 1959. 

Ghé qua tạm tàu điện hay đi siêu thị, bạn đều có thể bắt gặp các nhân vật của Mizuki được sơn lên ghế nghỉ và trên quầy vé.

Bên cạnh đó, ở đây được lắp đặt đèn dọc các con phố tạo nên những cái bóng Yonkai vào ban đêm, tạo không khí rùng rợn đúng phong cách như trong truyện. Các cửa hàng trên đường Mizuki Shigeru cũng sẽ được thay đổi giờ làm việc để phù hợp với lần xuất hiện những ngọn đèn, tạo nên thành phố yêu tinh Sakaiminato đầy huyền ảo.

Đường Mizuki Shigeru là con đường nổi tiếng tại Tottori
Đường Mizuki Shigeru là con đường nổi tiếng tại Tottori

Bảo tàng Mizuki Shigeru

Nơi đây còn có hẳn một bảo tàng trưng bày và giới thiệu về bộ truyện GeGeGe no Kitarou. Du khách vô cùng ngạc nhiên với nền văn hóa Manga mà người dân Nhật bảo tồn qua bao thế hệ.

Bên trong bảo tằng có hai tầng, các cuộc triển lãm về lịch sử Mizuki, kiệt tác của ông, các bộ sưu tập cá nhân. Bên cạnh đó, trong khuôn viên còn có vườn hoa và một cửa hàng lưu niệm, phí vào cửa là 300 yên đối với học sinh và 700 yên dành cho người lớn.

Có riêng bảo tàng dành riêng cho Manga Youkai
Có riêng bảo tàng dành riêng cho Manga Youkai

Ngoài ra, Tottori còn nổi tiếng với trường Nhật ngữ Yonago Japanese Language. Các bạn sinh viên đang có ý định du học Nhật có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này.

Cách di chuyển

  • Bạn chỉ cần 10 phút đi bộ từ ga JR Sakaiminato hoặc 30 phút từ Yonago IC theo cao tốc Yonago hướng về Sakaiminato sẽ đến bảo tàng.
  • Bạn có thể tham khảo thêm đường Mizuki Shigeru còn có nhiều hoạt động và nhiều điều khác đang chờ bạn khám phá.

Nếu bạn là một fan trung thành của dòng Manga Youkai, đừng nên bỏ qua thành phố yêu quái Sakaiminato. Nơi đây chứa đựng một phần nét văn hóa độc đáo của xứ sở Phù Tang. 

 

Lịch sự kiện