Các Bước Lập Kế Hoạch Tài Chính Khi Du Học Mỹ

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh - sinh viên khi quyết định du học các nước nói chung và du học Mỹ nói riêng. 

Bài viết này du học TINEDU sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để lập kế hoạch tài chính khi du học Mỹ nhằm tiết kiệm chi phí cho bản thân. 

Bước 1: Chọn một hướng đi thông minh

Việc chọn trường khi đi du học là một bước quan trọng vì nơi bạn học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở nước ngoài sẽ quyết định một phần không nhỏ tới học phí cũng như chi phí sinh hoạt.

Nước Mỹ tất nhiên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, ở những thành phố khác nhau của Mỹ sẽ có mức sống và chi phí sinh hoạt khác nhau. Nếu không có đủ điều kiện để chi trả cho mức phí sinh hoạt ở các thành phố lớn, bạn có thể nghiên cứu và đăng ký theo học ở các thành phố có mức chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn mà chất lượng giáo dục không bị giảm đi.

Chọn trường cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm chi phí
Chọn trường cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm chi phí

Một lưu ý khác nữa trong khâu chọn trường đó là: Các trường Đại học tư thục thường được du học sinh ưu ái hơn. Tuy vậy, học phí ở những trường này cũng nhiều hơn đáng kể so với các trường công lập hay cao đẳng cộng đồng Mỹ

Bước 2: Dự trù chi phí du học

Bạn cần lên một danh sách các khoản phải chi khi đi du học, bao gồm:

- Học phí

- Chi phí sinh hoạt

- Vé máy bay, bảo hiểm du học sinh, lệ phí xin Visa

- Các khoản chi khác như: Lệ phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ.

Khi đã lên danh sách, bạn sẽ tính được số tiền cụ thể cần thiết để đi du học Mỹ.

Bước 3: Đặt mục tiêu cho bản thân

Khi đã nắm trong tay danh sách các khoản phải chi, mục tiêu của bạn đó là làm thế nào để tiết kiệm các khoản tiền trên từ giờ cho đến lúc đi du học. Trước tiên, bạn cần ước lượng thu nhập của gia đình và bản thân để ra các mục tiêu nhỏ, bắt đầu bằng những việc có thể hành động luôn như: Tiết kiệm một mức cố định hàng tháng hay tìm một công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập.

Đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí du học ngay từ bây giờ
Đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí du học ngay từ bây giờ

Ngoài việc tìm kiếm các ý tưởng để tăng thu nhập như: làm thêm, kinh doanh thì bạn cũng cần cân nhắc loại bớt những thói quen tiêu dùng không cần thiết như: mua sắm, ăn uống để ưu tiên cho khoản tiền du học.

Bước 4: Cùng gia đình thực hiện

Bạn cùng gia đình nên bàn bạc trước với nhau để lên một kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt. Ngoài sự trợ giúp từ bố mẹ với thu nhập cố định của gia đình, có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của ông bà hay họ hàng.

Việc tiết kiệm ban đầu được ít hay nhiều không quan trọng, miễn là bạn bắt tay vào dành dụm dần dần, sớm nhất và được nhiều nhất trong khả năng có thể. Ví dụ, với việc tiết kiệm 500.000 mỗi tháng thì sau 5 năm bạn đã dành dụm được 30 triệu chưa kể lãi suất. Số tiền đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân trong một khoảng thời gian, đầu tư cho kỳ thi TOEFL / IELTS, hay mua vé máy bay.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc