Các Bài Thi Chuẩn Hóa Đánh Giá Sinh Viên Của Các Trường Tuyển Sinh Mỹ

Các bài thi chuẩn hóa được dùng để đánh giá kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề tư duy sáng tạo của sinh viên. Để từ đó các văn phòng tuyển sinh có cơ sở khách quan để đưa ra quyết định về việc du học của bạn. Tùy thuộc vào khóa học mà bạn định đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa.

ACT (American College Testing)

ACT được xem là tiêu chuẩn đầu vào cho sinh viên quốc tế ở hầu hết các trường Đại học ở Mỹ và một số quốc gia như Canada, Anh, Úc...

Kỳ thi American College Testing
Kỳ thi American College Testing

Bài kiểm tra ACT bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm môn tiếng Anh, Toán, Đọc, Khoa học. Đa số các câu hỏi ở mức độ thường thức phổ thông, nên bạn không cần bỏ ra quá nhiều thời gian để ôn thi.

Bài thi tiếng Anh sẽ kiểm tra tập trung vào phát âm, ngữ pháp, cấu trúc mà không có quá nhiều từ vựng. Đối với môn Toán, chủ yếu vào kiến thức cơ bản và ứng dụng thực tế. Trong khi đó, phần Đọc bạn phải hiểu 4 đoạn văn tương ứng với chủ đề kiến thức phổ thông, khoa học tự nhiên, giả tưởng và nhân văn. 

Còn phần Khoa học, thí sinh phải thành thạo các kỹ năng phân tích, đánh giá, lý giải để giải quyết các vấn đề đặt ra. Ngoài ra, thông qua bài kiểm tra này, có thể giúp ta xác định được ngành học phù hợp với bản thân.

GMAT (Graduate Management Admission Test)

Bài thi gồm các phần: Định lượng, Ngôn ngữ, Viết Phân tích và Biện luận. Thông thường, các phần này tập trung vào kỹ năng đánh giá thông tin, dữ liệu cho trước, phân tích, tư duy, giải quyết vấn đề, truyền tải suy nghĩ của mình hiệu quả. Đặc biệt, bài thi này được kiểm tra trên vi tính ở phần Định lượng và Ngôn ngữ.

GRE (Graduate Record Examinations)

Bài thi được thiết kế để đánh giá trình độ và năng lực của ứng viên muốn nộp đơn vào các chương trình cao học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Việc đánh giá này được thực hiện trên máy tính/ trên giấy gồm Lý luận ngôn ngữ, Luận Định lượng, Luận Phân tích, Phân tích Phê bình.

SAT (Suite of Assessments)

Đây là bài thi phổ biến, được sử dụng rộng rãi để đánh giá năng lực thí sinh. SAT bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và phần viết luận với nhiều chủ đề đã học ở phổ thông. Bài thi gồm 3 phần: Đọc phân tích, Toán và Viết.

  • Phần Đọc Phân tích: đánh giá khả năng đọc hiểu ở cấp độ đại học.
  • Phần Toán: kiểm tra khả năng phân tích, xử lý.
  • Phần Viết: câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh tiêu chuẩn.
Các bài thi giúp đánh giá và phân loại sinh viên tốt hơn
Các bài thi giúp đánh giá và phân loại sinh viên tốt hơn

TOEFL (Test of English as Foreign Language)

Đây là bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc ở tất cả các trường trong quá trình tuyển sinh uy tín nhất được sử dụng rộng rãi. Bài thi đánh giá năng lực toàn diện của bạn về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong vòng 4 tiếng. Hơn nữa, yêu cầu khác là phải biết kết nối, hoặc phối hợp như cách bạn giao tiếp hàng ngày...

IELTS  (International English Language Test System)

Bài thi nhằm mục đích phục vụ du học, định cư, và các mục đích khác. Bài thi cũng được thiết kế để đánh giá 4 năng lực: nghe, nói, đọc, viết. IELTS có 2 loại hình thi: 

  • IELTS học thuật dành cho học viên muốn theo học những bậc Đại học, sau Đại học ở những nước tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính. 
  • IELTS tổng quát dành cho những học viên theo học ở bậc Trung học, học nghề...

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc