7 Kiểu Hội Nhóm Sinh Viên Chỉ Có Ở Mỹ

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Mỹ, bạn đã sẵn sàng để vùng vẫy cùng 1 trong 7 nhóm hội sinh viên kiểu mỹ mà có thể bạn đã từng được biết đến qua các bộ Phim Hollywood? 

Phần lớn các Trường Đại học tại Mỹ đều có những nhóm hội sinh viên được điều hành bỏi các bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên trong Trường.  Tham gia vao các hoạt động của nhóm hội sinh viên, bạn sẽ có cơ hội được khám phá bản thân, nâng cao những kỹ năng cơ bản, cơ hội được  giao lưu, chia sẽ, kết nôi (networking). 

Vậy bạn đã sẵn sàng để có những trải nghiệm thú vị của sinh viên kiểu mỹ chưa? 

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều có những kiểu hội nhóm khác nhau được sáng lập và điều khiển hoạt đồng bởi các bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên của trường. Khi tham dự vào các kiểu hội nhóm này bạn có cơ hội được khám phá bản thân, tìm kiếm nhiều cơ hội nối kết (Networking), giao lưu, chia sẻ và phát triển bản thân. Bạn chắc chắn đã sẵn sàng để có một thời sinh viên kiểu Hoa Kỳ chưa?

Academic and educational organizations - Hội học tập và nghiên cứu

Hội học tập và nghiên cứu là kiểu hội nhóm khá phổ biến và phần lớn ở trường nào cũng hoạt động. Đặc trưng chính của hội nhóm này là tạo điều kiện cho những bạn có ham học hỏi và muốn xây dựng mối quan hệ với những người cùng chí hướng tiến thủ trên con đường học hành. 

Hơn nữa, khi bạn đang theo học ngành kinh tế và mong muốn được thử sức mình hợp tác cùng với các doanh nghiệp lớn thì IEN ( Mạng lưới doanh nghiệp Idaho) chính là cầu nối biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Hoạt động chính của tổ chức này là kết nối các sinh viên lại với nhau, cùng nhau thành lập và phát triển các tổ chức phi lợi nhuận, nhờ đó mà sinh viên được chạm đến nhiều cơ hội tốt thông qua các hoạt động thông tin  và tổ chức sự kiện. 

Điển hình, Tổ chức sinh viên Học viên Hàng không và vũ trụ Mỹ ở Đại học Bang Colorado mang lại cho những ai có niềm đam mê với ngành Hàng không vũ trụ. Đó là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội được nghiên cứu thực tế và tiếp xúc với các chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Hơn thế nữa, cơ hội còn dành đến cho những bạn nào có niềm đam mê với ngành thiết kế, Hội nhà thiết kế nội thất Mỹ ( American Society of Interior Designers) là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn có những cơ hội tốt trong tương lai. 

Ở Mỹ còn một nhóm hội sinh viên “Honor Society”- Đây là hội nhóm sinh viên có phần đặc biệt, vì nếu bạn muốn tham gia vào hội nhóm này. Yêu cầu bạn cần phải có một thành tích học tập xếp loại “khủng” trong một lĩnh vực nào đó

 

Các hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ
Các hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ

Và khi bạn đang theo học các ngành kinh tế và bạn luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp có qui mô lớn thì có lẽ IEN là nơi bạn muốn tham gia (Mạng lưới Doanh nghiệp Idaho) của Đại học Idaho. Tổ chức này kết nối sinh viên lại với nhau, đồng thời đây là nơi tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên thông qua các hoạt động và chương trình sự kiện rất cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Còn tại học viện Hàng không và Vũ trụ Mỹ ở Đại học Bang Colorado lại mang đến cho các bạn yêu thích bầu trời – vũ trụ cơ hội học tập, nghiên cứu và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trong khi nếu bạn đang theo học kiến trúc, thì có thể bạn sẽ muốn trở thành một thành viên của Hội Nhà Thiết kế Nội thất Mỹ (American Society of Interior Designers).

Cuối cùng là “Honor Society” -  một nhóm hội sinh viên rất đặc biệt. Đây là nhóm giành cho các bạn có thành tích học tập tiêu biểu trong một lĩnh vực cụ thể. Trường Đại học Berkeley có 5 hội kiểu này, nó gồm các lĩnh vực: kinh doanh, quản lý, pháp lý, tài chính và marketing.

Community Service Organization - Hội dịch vụ cộng đồng 

 Khi trở thành du học sinh tại Mỹ bạn có cơ hội gia nhập vào các phong trào cộng đồng. Ở trường Đại học Sothern New Hampshire có hội Sinh viên Hành động vì Môi trường (SEA), chuyên hành động vì sự trường tồn của môi trường và thực hành lối sống bền vững.

Còn khi bạn thích tham gia vào một hội nhóm với ước mơ lớn hơn, bạn có thể lựa chọn ASTEP thuộc đại học Idaho. ASTEP gồm có các nghê sĩ hoạt động dựa theo các giá trị như: giá trị bản thân, rộng lượng và hiểu biết (nhận thức) về văn hóa; các thành viên trong hội này luôn mong muốn tạo ra cơ hội nhiều hơn cho trẻ em và kết thúc nạn đói.

Và khi bạn đam mê các hoạt động về quyền con người thông qua ống kính nhẹ nhàng nữ tính thì bạn có thể sẽ muốn trở thành một hội viên của CFA (Campus Feminist Alliance - Liên minh Nữ quyền) thuộc Đại học Bang Colorado.

Media and publication organization – Hội “thu và phát”

Trong khi bạn muốn trao dồi kỹ năng viết sáng tạo, bạn nên thử trở thành một thành viên của một tờ báo hay tạp chí của trường.  Đại học Southern New Hampshire, học viên có một tờ báo riêng, Penmen Press, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn học viên được cháy hết mình với đam mê truyền thông.

Còn khi các bạn học viên đang theo học ngành nghệ thuật, đã có CLB Phim và Hoạt họa, giúp sinh viên cập nhật kiến thức liên tục, cùng nhau chia sẻ và thực hành kĩ năng.

Ngoài ra đối với các bạn muốn trở thành các chuyên gia và được làm việc trong ngành quảng cáo, mà vẫn chưa biết làm thế nào tạo mục tiêu, hoạch định và phát triển các chiến dịch quảng cáo đa phương tiện, làm việc hiệu quả với khách hàng, cũng như trao dồi các kỹ năng chuyên sâu khác, thì món quà dành cho bạn chính là CLB Quảng cáo Đại học Bang Colorado.

Political or multicultural organizations - Hội chính trị và đa văn hóa 

Bạn có thể tham gia, giao lưu kết nối với những người cùng quan điểm, chia sẻ mối bận tâm về thế giới. Với sự đa dạng của các văn hóa các bạn sinh viên quốc tế có thể sẽ choáng ngợp bởi cú sốc của nó. Hiệp hội Sinh viên Quốc tế (ISA) tại trường luôn đồng hành để hỗ trợ bạn vượt qua cú sốc này.

Trong khi bạn luôn muốn gặp gỡ, giao lưu với những ai có cùng nền văn hóa với mình, các trường đại học ở Hoa Kì cũng có vô số các hội nhóm sinh viên như: Hiệp Hội sinh viên Châu Á, Hiệp hội Sinh viên và Đồng hành Trung Quốc…

Recreation and Sports Organization – Hội nhảy – bơi – chơi

Ở Mỹ cho dù bạn đam mê môn thể thao nào? Sở thích gì? Bạn cũng có thể tìm được cho mình một câu lạc bộ để cháy hết mình cùng những người bạn chung sở thích. 

Bạn có thể tham gia CLB Túc cầu, CLB Đá bóng…. Nếu bạn ưa thích Parkour, thì Đại học Idaho đã có một CLB dành cho bạn.

Ngoài ra, các CLB khác như Khiêu vũ, Nhảy, Bơi lội đều có ở hầu hết các trường… các CLB thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, và biểu diễn bên ngoài trường. Bạn đã cảm thấy háo hức chưa?

Hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ
Hội nhóm sinh viên kiểu Mỹ

Student government organizations – Hội đồng sinh viên

Hội đồng sinh viên có thể làm cho tiếng nói của bạn có trọng lượng hơn trong các quyết định quan trọng của nhà trường.

Các trường đại học Mỹ luôn có Hội đồng sinh viên của riêng mình và họ luôn kiếm tìm những thành viên có đam mê thật sự. Các bạn này sẽ phấn đấu hết mình để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, quyết định và các chính sách của nhà trường. 

Religiuous and spiritual organizations - Hội tôn giáo và tín ngưỡng 

Nước Mỹ nổi tiếng bởi sự đa dạng và phong phú về tôn giáo, tín ngưỡng vì thế các tổ chức vì đức tin đã được hình thành trong cộng đồng sinh viên Mỹ. Nếu bạn đang theo một tôn giáo nào đó nhưng lại phải sống xa quê nhà thì việc này có thể là rất quan trọng với bạn.

Một số hội tôn giáo tín ngưỡng ở Mỹ như: Hội Sinh viên Hồi giáo tại Đại học Colorado, Hội Cơ Đốc giáo Phúc Lâm (The Adventist Christian Fellowship) tại đại học Idaho. Ngoài ra, còn rất nhiều cộng đồng tín ngưỡng khác mà bạn có thể tham gia, họ luôn sẵn sàng chào đón bạn, cùng nhau học tập và nghiên cứu để phát triển.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc