Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản

Nhiều bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh trước, để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như giúp mình thêm phần tự tin trước khi bước chân sang xứ sở Phù Tang. Hãy cùng Du học TINEDU tham khảo một vài kinh nghiệm khi du học tại Nhật của các bậc đàn anh đi trước đã được đúc kết trong nhiều năm sau đây nhé.

Chọn trường khi du học Nhật Bản

Hầu hết, du học sinh Việt Nam qua Nhật Bản đều phải trải qua trường tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm trước khi vào học chuyên môn tại các trường ĐH hoặc CĐ. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, bạn có thể lấy được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 - điều kiện đầu vào của các trường ĐH-CĐ của Nhật. Việc lựa chọn trường tiếng là rất quan trọng trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản, bởi nó ảnh hưởng đến con đường tương lai của bạn. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin được cung cấp tại trang web của trường hay tin tức báo chí về ngôi trường mà bạn lựa chọn du học, để cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc chọn trường phù hợp với bản thân. Có rất nhiều trường tiếng Nhật lớn và uy tín, để được tư vấn chọn trường phù hợp với bản thân, các bạn có thể liên hệ Du học TINEDU để được tư vấn và giải đáp.

Chọn trường thích hợp khi du học Nhật Bản
Cần chọn trường thích hợp trước khi du học Nhật Bản

Trong đó điều quan trọng mà các bạn phải quan tâm đến đó là mức học phí, các bạn cần tìm hiểu xem học phí năm đầu tiên của trường và số tiền khi nhập học phải đóng trước của trường bạn chọn. Đồng thời các bạn cũng nên biết tìm hiểu luôn về khoản học phí cần đóng cho các năm tiếp theo và những khoản chi phí liên quan khác mà tùy vào từng trường sẽ có mức thu khác nhau. Song song đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng đào tạo mà bạn có thể nhận được khi theo học tại trường có tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không nữa nhé.

Kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản các bạn nên tìm cho mình một công việc làm thêm, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học đồng thời giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt thường ngày cũng như tạo điều kiện để bạn được giao tiếp với người bản địa nhiều hơn và nâng cao vốn Nhật ngữ.

Thông qua công việc, du học sinh biết được các nguyên tắc sống và tập quán của người Nhật. Tại Nhật, tất cả các bạn du học sinh đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần có thể làm thêm được 28 tiếng và trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng trong một ngày.

Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản
Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản

Sau đây là các công việc làm thêm phổ biến mà các bạn có thể chọn cho mình:

  • Công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực
  • Nhân viên nhà hàng 
  • Nhân viên bán hàng
  • Gia sư dạy kèm
  • Lễ tân khách sạn

Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật và thái độ làm việc của bạn. Thông thường, thu nhập làm thêm 1 tháng của du học sinh tầm khoảng 10-12 Man Yen tương đương khoảng 20-24 triệu đồng Việt Nam.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có những con người chăm chỉ với ý chí sắt đá và vô cùng kiên cường. Chính vì thế, khi học tập và sinh sống tại đất nước này, bạn sẽ học hỏi được những đức tính vô cùng quý báu đó của người Nhật. Chắc hẳn một vài chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản này, đã giúp các bạn hiểu được rằng việc lựa chọn trường và công việc làm thêm là quan trọng như thế nào trong quá trình du học Nhật Bản. Với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt cho cuộc sống mới tại Nhật Bản. Bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới khi bắt đầu con đường du học tại Nhật. Khoảng thời gian khó khăn nhất, vất vả nhất sẽ là những kinh nghiệm du học quý báu nơi đất khách cho cuộc sống của bạn sau này.

Chúc các bạn thành công trên công trên con đường đã chọn.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Nhật và Hàn