5 cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản

Việc làm thêm đối với du học sinh tại Nhật là một đề tài được rất nhiều bạn quan tâm. Nó không chỉ có thêm một khoản thu nhập giúp bạn chi trả khoản chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật Bản, đây còn là cơ hội cho bạn trải nghiệm, học hỏi cung cách làm việc nổi tiếng chuyên nghiệp của đất nước mặt trời mọc. Vậy hãy cùng xem qua 5 cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản, nhằm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được một chỗ làm ưng ý và nhanh chóng hơn.

Thông qua sự giới thiệu từ trường Nhật ngữ bạn theo học

Các trường Nhật ngữ nơi bạn theo học thường hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm thêm khi mới qua Nhật học tập những ngày đầu. Một số trường còn có một hướng dẫn người Việt Nam, điều này giúp các bạn mới qua chưa giỏi tiếng Nhật có thể nhờ sự tư vấn công việc phù hợp, cách đăng ký xin giấy phép làm thêm tại Nhật.

Tìm việc làm thêm tại Nhật thông qua trường Nhật ngữ
Tìm việc làm thêm tại Nhật thông qua trường Nhật ngữ

Khi học lên chuyên ngành rồi, bạn sẽ bắt gặp thường xuyên những tờ thông báo tuyển dụng ở bảng tin của trường, lưu ý lại thông tin, địa chỉ nhà tuyển dụng để chủ động liên hệ kịp thời.

Senpai giới thiệu

Dành cho những bạn có nhiều người quen, những tiền bối (Senpai) nhiều kinh nghiệm, có thể nhờ sự hỗ trợ, giới thiệu, hướng dẫn từ họ sẽ làm giảm thiểu khoảng thời gian tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Nhà tuyển dụng cũng rất yên tâm, tin tưởng từ sự giới thiệu. 

Vì vậy các bạn sinh viên mới du học Nhật Bản hãy cố gắng mở rộng và tận dụng các mối quan hệ thân thiết xung quanh, điều này giúp công việc các bạn sinh viên tìm kiếm cũng dễ dàng hơn nhiều.

Tìm gần nơi bạn sinh sống tại Nhật

Trong quá trình có nhu cầu tìm việc làm thêm, bạn nên để ý hơn tại những nhà hàng, nhà ga lớn gần nơi mình sinh sống. Nếu có nhu cầu tuyển dụng, họ thường treo biển cần tuyển nhân viênアルバイト募集 arubaito boshuu trước cửa. Bạn có thể gọi điện hoặc vào hỏi trực tiếp. Lợi thế gần nhà, thuận tiện đi lại giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng lớn thời gian và chi phí đi lại. Mức lương làm thêm part time dao động 800 yên/giờ.

Tìm việc làm thêm quanh nơi bạn sống
Tìm việc làm thêm quanh nơi bạn sống

Tin tuyển dụng việc làm thêm trên các tờ báo Nhật Bản

Các báo đăng tin tuyển dụng miễn phí thường gọi là フリーペーパー, được phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5. Báo này thường được phát miễn phí quanh các cửa hàng, siêu thị,…gần khu vực bạn sống. Bạn nên lấy báo vừa mới phát hành và gọi ngay cho nhà tuyển dụng vì các công việc thường có tính cạnh tranh, nhiều người sẽ tìm việc như bạn, hơn nữa những cửa hàng đăng tin tuyển dụng thường sẽ cần người ngay.

Thông qua trang Web giới thiệu việc làm thêm tại Nhật

Bạn có thể thông qua các trang Website giới thiệu việc làm thêm tại Nhật trên HelloWork hoặc Baitoru. Đây cũng là một cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản ở nhà mà bạn không cần phải đi lại quá nhiều.

HelloWork - Trang tuyển dụng việc làm uy tín tại Nhật Bản
HelloWork - Trang tuyển dụng việc làm uy tín tại Nhật Bản

Các thông tin về loại công việc, mức lương mong muốn, khu vực tuyển dụng được sắp xếp khoa học rất dễ cho bạn tìm kiếm thông tin.

Mong rằng 5 cách xin việc làm thêm tại Nhật Bản là một gợi ý cho nhiều bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc nhằm tinh giản thời gian nộp hồ sơ, chúc bạn thành công. Liên hệ thêm với du học TinEdu nếu bạn đang quan tâm thông tin về du học Nhật Bản hoặc các nước hiện nay.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Nhật và Hàn