Khám Phá Những Học Bổng Giúp Bạn Thực Hiện Ước Mơ Du Học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có dự định du học sang Hàn Quốc thì bài chia sẻ này của TinEdu chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé! Vì đây là những suất học bổng giá trị lớn nên giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều về chi phí trong suốt thời gian du học tại Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tìm hiểu về những học bổng giúp bạn thực hiện ước mơ du học Hàn.

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là suất học bổng dành riêng cho những sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia khác trên thế giới, giúp những sinh viên này có cơ hội theo học các bậc cử nhân hay cao học tại những trường Đại học ở Hàn Quốc với mong muốn thúc đẩy sự giao lưu giáo dục và tình hữu nghị, tinh thần đoàn kết giữa các nước. Đối tượng của suất học bổng này rất đa dạng: Sinh viên, các nghệ sĩ ở châu Á, các nhà nghiên cứu hay các giáo muốn theo đuổi chuyên ngành yêu thích tại Hàn Quốc.

Có tổng cộng 870 suất học bổng bao gồm 170 suất dành cho các sinh viên muốn học bậc cử nhân, 700 suất còn lại dành cho những học viên theo đuổi bậc cao học. Giá trị từ 40% đến 100% tổng học phí. Ngoài ra đối với một số học bổng, sinh viên còn được tài trợ cả vé máy bay, các khóa học tiếng Hàn, trợ cấp hàng tháng…

Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 5, khi qua Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm tại khu học xá của trường đại học. Thời gian nộp hồ sơ xét học bổng thường diễn ra vào tháng 9 – 10 với bậc cử nhân và tháng 2 – 3 đối với bậc cao học.

Học bổng Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình này được chính phủ Hàn Quốc tổ chức dành cho những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại các trường đại học ở Hàn thông qua các khóa kéo dài 1 học kì hoặc 2 học kì.

Học bổng Global Korea Scholarship bao gồm chi phí học tập và phí sinh hoạt (khoảng 850.000 won/tháng), vé máy bay có khứ hồi (dành cho một số quốc gia), hỗ trợ sinh viên nơi ở khoảng 200.000 won, bảo hiểm y tế…

Học Bổng Du Học Sinh Hàn Quốc
Học Bổng Du Học Sinh Hàn Quốc

Lưu ý: nếu bạn có nguyện vọng tham gia xét học bổng này thì phải nộp hồ sơ kèm với giấy giới thiệu từ trường đối tác SNU.

Học bổng của học viện KAIST

Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) được biết đến là một ngôi trường rất nổi tiếng và xếp thứ hạng rất cao trên thế giới. Cụ thể, đứng thứ 21 thế giới về ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin, đứng thứ 39 về ngành Khoa học tự nhiên. Trường có chương trình cấp học bổng thạc sĩ ngành công nghệ và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ưu tiên những người có từ 2 năm công tác trở lên. Giá trị của suất học bổng này là toàn bộ học phí trong vòng 2 năm và trợ cấp lên tới 500.000 won hàng tháng.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Học bổng này được dành cho những sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển (bao gồm Việt Nam) theo học chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên với số lượng 10 suất/năm. 

Giá trị của suất học bổng này bao gồm toàn bộ chi phí học tập, phí sinh hoạt 650.000 won/tháng (bậc cao đẳng), 750.000 won/tháng (bậc đại học), vé máy bay khứ hồi cùng 1 khóa học tiếng Hàn miễn phí tại trường. Học bổng này kéo dài 1 đến 2 học kì.

Đại học quốc gia Seoul là đại học danh giá và lớn nhất Hàn Quốc, được học tại đây sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang theo học tại trường là đối tác của Đại học quốc gia Seoul thì đừng bỏ lỡ cơ hội giành lấy cho mình những học bổng giá trị nhé.

Học bổng Đại học Kyung Hee

Đối tượng của học bổng Đại học Kyung Hee là những sinh viên năm nhất hay những sinh viên vừa nhập học. Học bổng khá đang dạng, bao gồm từ học bổng tài trợ toàn phần cho học viên đến các suất hỗ trợ tài chính. Thêm vào đó, học bổng có thể được cấp lại nếu học viên đảm bảo các yêu cầu về điểm tích lũy cũng như số lượng tín chỉ trong một học kì.

Đại học Kyung Hee còn cấp những học bổng toàn phần cho sinh viên ưu tú nhất. Nếu bạn tự tin với trình độ tiếng Hàn của mình, bạn nên nộp hồ sơ để được xét học bổng của trường đại học Kyung Hee.

Trường Đại Học Kyung Hee
Trường Đại Học Kyung Hee

Học bổng Đại học Sogang

Được ví von là trái tim của Seoul, Đại học Sogang (Sogang University) là trường đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Cách giảng dạy ở đây luôn tạo nên nét đặc trưng riêng của trường. Do được thành lập bởi hội Thiên chúa giáo vào năm 1960, nên phương pháp dạy của trường là sự kết hợp của Thiên chúa giáo và phương pháp giáo dục truyền thống của Hàn Quốc.

Trường tài trợ miễn phí phí nhập học và học phí 4 năm, cấp chỗ ở cùng chi phí sinh hoạt khoảng 200.000 won/tháng với điều kiện học viên phải có điểm tích lũy khoảng 2.8 và tối thiểu 12 tín chỉ cho một học kì.

Học bổng Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (Korea University) là trường thuộc top đầu của Hàn Quốc. Có rất nhiều học bổng khác nhau dành cho các sinh viên lựa chọn.

  • Học bổng NIED cho 20% sinh viên có thành tích học tập tốt nhất, miễn phí toàn bộ học phí và có trợ cấp hàng tháng.
  • Học bổng KOICA dành cho 20 học viên giỏi do các giáo viên bình chọn.

Học bổng Đại học Yonsei

Đứng thứ 18 trong khu vực châu Á về chất lượng giáo dục, thuộc top 3 các trường lớn nhất Hàn Quốc đủ để thấy được chất lượng giáo dục của trường Đại học Yonsei (Yonsei University) tốt đến thế nào. Hàng năm trường có các chương trình học bổng dành cho những sinh viên hoàn thành 12 tín chỉ trở lên và có điểm tích lũy tối thiểu là 2.5. Ngoài ra, trường còn cấp các suất học bổng toàn phần giá trị lớn như Academic Award và Eagle Scholarship cho những sinh viên xuất sắc có điểm tích lũy 3.5.

Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học và được công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Bạn đã chọn được trường và học bổng giúp thực hiện ước mơ du học Hàn chưa? Hãy chọn TinEdu trở thành người bạn đồng hành tin cậy và thân thiết nhất trên con đường du học của mình nhé.

Lịch sự kiện