Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo International Japanese School

Trong tiếng Nhật, Tokyo có nghĩa là “Thủ đô ở phía Đông” và có trung tâm hành chính đặt ở khu Shinjuku. Là nơi đặt các cơ quan đầu não của chính phủ Nhật Bản và là thành phố có tổng GPD cao nhất thế giới.

Được thành lập từ năm 1983, sau hơn 30 năm không ngừng cố gắng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cử nhân tiếng Nhật cho người nước ngoài, đến nay học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo đã đào tạo 12.000 học viên đến từ gần 100 quốc gia khác nhau. Trong số đó, khá nhiều người là thân nhân của các học viên đang theo học trong thời điểm hiện tại.

Địa điểm

Học viện nằm tại vị trí rất thuận lợi, ngay tại trung tâm văn hóa thương mại Shinjuku, thủ đô Tokyo. Từ đây chỉ mất khoảng 2 phút đi bộ đến nhà ga điện ngầm Shinjuku Sanchoume và Shinjuku Gyoen Mae hoặc 7 phút để di chuyển đến ga Shinjuku. 

Học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo - Một trong những trường tiếng lớn nhất Nhật Bản
Học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo – Một trong những trường tiếng lớn nhất Nhật Bản

 

Bên cạnh đó, xung quanh trường tập trung rất nhiều khu mua sắm, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh… tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong việc đi lại, học tập, sinh hoạt và tìm kiếm việc làm thêm khi du học Nhật Bản để trang trải thêm cho cuộc sống. Đặc biệt, học viện nằm rất gần địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng Nhật Bản – Shinjuku Gyoen, nét đặc sắc mà có lẽ chỉ ở Nhật mới có.

Cán bộ, giáo viên

Toàn bộ cán bộ nhân viên và 40 giáo viên tại học viện đều là người Nhật, hơn nữa họ đều là người thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc… Bên cạnh chuyên môn về giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên đều là những người có kinh nghiệm lâu năm về du học nước ngoài nên có thể nhanh chóng nắm rõ và hiểu được nhu cầu, khó khăn của từng học viên. Từ đó có thể lắng nghe và thông cảm để chia sẻ mọi nỗi lo và giúp đỡ những nguyện vọng khác nhau của học viên. Điều đó đã tạo sự yên tâm, thoải mái học tập để giúp học viên đạt được kết quả học tập cao nhất. 

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết với công việc. Học viện thường xuyên tổ chức họp, thảo luận về đề tài học tập và giảng dạy hàng tháng nhằm kết nối học viên và giáo viên, từ đó nghiên cứu đưa ra có biện pháp nâng cao và đổi mới cách học tập, giảng dạy phù hợp nhất cho mọi học sinh. 

Giao lưu quốc tế

Hiện nay, học viên của TIJS (Tokyo International Janpanese School) đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới nên có thể nói đây là môi trường rất “quốc tế”. Ngoài việc giao lưu giữa các học viên với nhau trong giờ học hay các kỳ nghỉ, các bạn học viên có thể kết bạn cá nhân với nhau. Bên cạnh tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm tận hưởng cuộc sống Nhật do nhà trường tổ chức như: “Ngày quốc tế” – ngày hội để học viên có cơ hội giới thiệu về đất nước mình, Ngày hội Cosplay, tiệc cuối năm, tiệc nướng Takoyaki… 

Học tập và giáo trình

Để tất cả các bạn du học sinh có thể nói thông thạo tiếng Nhật càng nhanh càng tốt, ngoài các buổi luyện đọc và viết, học viện còn tạo cơ hội cho các bạn rèn luyện kỹ năng hội thoại. Phương châm trong tất cả các buổi học của học viện đó là tất cả mọi học viên đều phải sử dụng tiếng Nhật, bất kể trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức nào. 

Hiện tại, học viện đang sử dụng giáo trình “Minna no nihongo 1&2” – giáo trình phổ biến nhất. Bên cạnh các khóa học với nội dung đa dạng, thích hợp với mọi học viên dù đang bắt đầu làm quen với tiếng Nhật hay đang chuẩn bị kiến thức để học lên đại học, cao học. Đội ngũ giảng viên đã tiến hành biên soạn, cải tiến và cho xuất bản giáo trình mới có tên “Minna no nihogo Kanji renshu chou 1&2”. Ngoài ra, các loại giáo trình khác cũng đang được đưa vào sử dụng tại học viện như: tiếng Nhật nhập môn, sách rèn luyện chữ Kana và các giáo trình học tập khác. 

Tỷ lệ đậu Visa cao

Từ khi được thành lập đến nay, học viện luôn hỗ trợ du học sinh hoàn thiện hồ sơ xin Visa du học. Kinh nghiệm hơn 30 năm cùng sự chuyên nghiệp khi xử lý hồ sơ của đội ngũ nhân viên học viện sẽ giúp các học viên tránh mọi sai sót khi nộp lên cục xuất nhập cảnh. Từ đó nâng cao tỉ lệ đậu Visa gần như đạt 100%. Nhờ đó, nhà trường luôn được Cục xuất nhập cảnh đánh giá cao là “một trong những kiểu mẫu về thẩm tra hồ sơ du học”.

Đại diện Việt Uy Tín và Đại diện học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo
Đại diện Việt Uy Tín và Đại diện học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo

 

Ký túc xá

Học viện có chuẩn bị sẵn ký túc xá cho du học sinh để sau khi đến Nhật các bạn có thể yên tâm học tập và bắt đầu cuộc sống mới tại đây. Phòng ở luôn có sẵn cho các bạn du học sinh từ ngắn hạn đến dài hạn. Bao gồm cả phòng đơn và phòng đôi. 

Thời gian tuyển sinh

  • Đợt nhập học tháng 1: 04/2016 ~ hạ tuần tháng 08/2016  (khóa học dài hạn)
  • Đợt nhập học tháng 4: 06/2016 ~ thượng tuần tháng 11/2016 (khóa học lên cao)
  • Đợt nhập học tháng 7: 10/2016 ~ hạ tuần tháng 02/2016 (khóa học dài hạn)
  • Đợt nhập học tháng 10: 12/2016 ~ trung tuần tháng 05/2016 (khóa học lên cao)

Thời gian tuyển sinh du học Nhật có thể kết thúc sớm nếu đủ số lượng (Xin vui lòng liên hệ sớm).

Điều kiện tuyển sinh

  • Trình độ học vấn trên cấp 3 (hoặc trên 12 năm)
  • Đạt trình độ Nhật ngữ N5

Lời nhắn từ trường

Tại học viện của chúng tôi, các học sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng miền, lứa tuổi khác nhau cùng học tập.

Không chỉ có những học sinh muốn chuyển tiếp lên đại học, cao học mà có nhiều học sinh đang là nghiên cứu sinh ngắn hạn, nhân viên công ty, nhân viên nhà nước đang làm việc và cùng sống với gia đình tại Nhật. Ngoài ra còn có những người đã kết hôn và hiện đang sinh sống tại Nhật. 

Có người học vì yêu thích văn hóa truyền thống Nhật Bản, có người yêu thích hoạt hình và truyện tranh, thích nghệ thuật và thời trang. Cũng có những người lại muốn học chuyển tiếp lên đại học, cao học hoặc đi xin việc. 

Mục đích học của bạn là gì? Chúng ta hãy cũng nhau học tiếng Nhật. 

Hiện tại, học viện là trường Nhật ngữ duy nhất từng được đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ghé thăm.

Cuộc tọa đàm của du học Việt Uy Tín và bà Yamanaka Mami - Nhân viên quản trị của TIJS
Cuộc tọa đàm của du học Việt Uy Tín và bà Yamanaka Mami – Nhân viên quản trị của TIJS

 

Trong tháng 10 vừa qua, đại diện Học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo, bà Yamanaka Mami đã có mặt tại văn phòng công ty du học Việt Uy Tín để tọa đàm về vấn đề tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 kỳ học tháng 4 và tháng 7. 

Hiện tại, Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học tại Học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo để nâng cao trình độ tiếng Nhật, nhằm chuẩn bị cho  kế hoạch tương lai có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên gần 10 năm kinh nghiệm của du học Việt Uy Tín để có những thông tin chính xác nhất, được cập nhật mới nhất về học phí, thủ tục nhập học, thông tin Visa… Hotline 24/7: 0948 748 368 (TP.HCM) 0901 728 268 (Hà Nội). 

Lịch sự kiện