Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama

Hiroshima là thành phố tươi sáng, rực rỡ của Nhật Bản có một nền kinh tế tăng trưởng top đầu thế giới. Cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm do có sự hiện diện của biển nội địa, Hiroshima cũng là một trong những khu vực có rất nhiều lao động, du học sinh nước ta đang sinh sống, học tập và làm việc. Với sứ mạng chấp cánh ước mơ và mang đến một môi trường học tập lí tưởng cho du học sinh Việt Nam, TinEdu vừa qua đã liên kết với Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama – một trong những ngôi trường đã được phê duyệt bởi Hiệp hội xúc tiến giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản, nằm ở thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima.

Vì Sao Nên Chọn Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama

 • Vị trí nhà trường nằm ở trung tâm thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima ,khí hậu thuận lợi, hầu như không có thiên tai, chỉ mất 10 phút đi bộ từ ga tàu điện Fukuyama. Ngay gần trường là tòa thị chính, ngân hàng, bệnh viện, trung tâm mua sắm, trường Đại học… với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi, đa dạng rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt và học tập của du học sinh. 
 • Trường tuyển sinh từ khắp các quốc gia, vùng miền khác nhau, với chi phí hợp lý, tạo nên một môi trường đa văn hóa để trải nghiệm và học hỏi.
 • Đội ngũ giáo viên tâm huyết, năng nổ, biết nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung Quốc, Thái Lan, tiếng Anh, tiếng Đức. Riêng thầy hiệu trưởng đương chức là người biết đến 6 ngoại ngữ trong đó có tiếng Việt Nam. Họ sẽ là những người cung cấp những thông tin cần thiết về đời sống du học sinh, đồng thời giải đáp những thắc mắc, lo lắng của phụ huynh, và có thể động viên hỗ trợ phía gia đình học sinh về mặt tinh thần, hỗ trợ chuyển tiền (qua ngân hàng hoặc bưu điện).
 • Nhà trường sẽ quan tâm, khai thác tối đa điểm đặc trưng của từng nhóm ít du học sinh, giúp nâng cao trình độ của học sinh, từng bước thúc đẩy việc nâng cao năng lực tiếng Nhật cho du học sinh khi tham gia học ở trường.
 • Môi trường sống an toàn, phát triển thuận lợi cho sinh hoạt và học tập rèn luyện của du học sinh. Ký túc xá của trường đầy đủ, tiện nghi, có nhiều loại phòng giá cả hợp lí, các bạn đi bộ mất khoảng 10- 15 phút từ ga Fukuyama để di chuyển đến trường.
 • Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các học viên như: thủ tục nhập cảnh, mua bảo hiểm, tìm việc làm thêm tại Nhật, giới thiệu ký túc xá, giới thiệu những thông tin về cuộc sống khi học tại Nhật.
 • Nhà trường hỗ trợ việc làm thêm cho những bạn học sinh có nhu cầu, các bạn học sinh sẽ được làm việc trong các xưởng chế biến thực phẩm đóng hộp, làm trong các cửa hàng, nhà hàng…
 • Việc cấp visa với thủ tục tương đối đơn giản, tỷ lệ cấp VISA cao, trường còn hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho du học sinh đã tốt nghiệp tại trường chuyển đổi sang VISA lao động khi có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản .
Trường Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama Sang Thăm Du Học TinEdu
Phó Chủ Tịch Trường Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama Sang Thăm Du Học TinEdu

Chương Trình Đào Tạo Và Yêu Cầu Tuyển Sinh

Chương trình đào tạo

Khóa họcThời gian nhập họcChương trình giáo dục
Khóa học 2 nămTháng 4

– Chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

– Chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học dành cho sinh viên Quốc tế.

– Chuẩn bị nhập học vào các trường Đại học/ Cao đẳng hoặc tư vấn việc làm.

Khóa học 1,5 nămTháng 10

– Chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật

– Chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học dành cho sinh viên Quốc tế.

– Chuẩn bị nhập học vào các trường Đại học/ Cao đẳng hoặc tư vấn việc làm.

Tư cách nhập học

 • Người đã hoàn thành chương trình phổ thông 12 năm trở lên tại đất nước mình.
 • Người đã tốt nghiệp trường học cuối cùng trong vòng 5 năm (không quá 5 năm).
 • Về quá trình học tiếng Nhật : Đối với học sinh tháng 4 thì phải học được trên 150 giờ, đối với học sinh tháng 10 phải học được trên 300 giờ. Hoặc là phải có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên.
 • Là người có sức khỏe tốt, có mục đích học tiếng Nhật và kế hoạch sau khi tốt nghiệp 1 cách rõ ràng.

Giờ học ở trường

 • Lớp sáng: 8: 50 ~12:30
 • Lớp chiều: 13: 20 ~17:00
 • Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ
 • Nghỉ xuân: Từ trung tuần tháng 3 đến thượng tuần tháng 4 (khoảng 3 tuần)
 • Nghỉ hè: Từ thượng tuần tháng 8 đến hạ tuần tháng 8 (khoảng 3 tuần)
 • Nghỉ cuối kỳ: Từ hạ tuần tháng 9 đến thượng tuần tháng 10 (khoảng 2 tuần)
 • Nghỉ đông: Từ hạ tuần tháng 12 đến thượng tuần tháng 1 (khoảng 2 tuần)

Chi Phí Du Học

Chi phí học tập ( năm thứ nhất)

TỔNG CHI PHÍ 878.000 YÊN

Danh Mục

Số TiềnĐơn VịThành Tiền

Phí Nộp Đơn

20.0001 người20.000

Phí Nhập Học

100.0001 người100.000

Học phí (bao gồm trang thiết bị học)

570.0001 người570.000

Bảo hiểm lưu học sinh

20.0001 người20.000

Phí bảo trì ký túc xá ( bảo hiểm hỏa hoạn)

50.0001 người50.000

Phí đặt cọc khi vào ký túc xá

 10.0001 người 10.000

Tiền thuê nhà

18.0006 tháng108.000

Điện, nước,ga

(Chi Phí Thực Tế)

Ga trải giường

01 người0

Chi phí ra sân bay đón

01 người0

Phí gửi tiền

(Chi Phí Thực Tế)

Chi phí bình quân một năm

Bình quân tiền làm thêm

Trên thực tế, số tiền lưu học sinh có thể làm được trong 1 tháng là 120.000 yên. Bình quân thu nhập 1 năm là 1.440.000 yên.

Khuôn Viên Trường Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama
Khuôn Viên Trường Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fukuyama

Việc làm thêm

Trường hỗ trợ tất cả học sinh tìm việc làm thêm trong các nhà máy chế biến thực phẩm, linh kiện xe hơi, giặt là hay các nhà hàng ( 100.000 yên đến 150.000 yên/ 1 tháng)

Bảo hiểm quốc dân và Bảo hiểm cho lưu học sinh

Tất cả học sinh phải tham gia Bảo hiểm quốc dân, sẽ được hỗ trợ 70% chi phí khám và chữa bệnh (bao gồm cả nha khoa), 30% còn lại sẽ được hỗ trợ bởi Bảo hiểm dành cho người nước ngoài.

Theo thống kê của chính phủ, trong những năm gần đây Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết được thông tin chi phí là bao nhiêu. Hiểu được vấn đề đó chuyên viên tư vấn Du học TinEdu luôn tư vấn, giải đáp thông tin chính xác nhất về mọi vấn đề du học Nhật Bản, đặc biệt là học viện ngôn ngữ quốc tế Fukuyama.

Lịch sự kiện