Hầu hết các bạn trẻ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn đều phân vân không biết học tiếng Hàn khó hay dễ. Nhưng khi hỏi những người đã có nền tảng tiếng Hàn tốt, những người đã thông thạo tiếng Hàn hoặc những người đang theo học tiếng Hàn thì đều nhận được câu trả lời “ Học tiếng Hàn thực sự không khó”. Sau đây là những kinh nghiệm của các bậc đi trước sẽ giúp các bạn không còn bỡ ngỡ với ngôn ngữ của xứ sở kim chi- Hàn Quốc nữa.

Học bảng chữ cái, các phát âm, cách viết.

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, việc biết mặt chữ là vô cùng quan trọng. Bảng chữ cái của tiếng Hàn chỉ gồm 40 kí tự nếu đem so sánh với tiếng Trung và tiếng Nhật thì học tiếng Hàn dễ hơn hẳn. Chỉ cần học thuộc 40 kí tự này thì các bạn có thể ghép chúng lại với nhau và đánh vần tương tự như trong tiếng Việt. Nếu chăm chỉ thì chỉ với khoảng 1 tuần là các bạn có thể học thuộc được bảng chữ cái này.

Bảng chữ cái tiếng hàn

Lặp lại những gì mình đã học mọi lúc, mọi nơi.

Các bạn nên ghi lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã học và dán chúng lên những chỗ dễ dàng nhìn thấy như: tivi, tủ lạnh, bàn học, gương,…nhằm dễ dàng ôn lại bất cứ khi nào. Chú ý những chữ mình hay quên, ghi chú lại và sửa chữa lỗi sai đó.

Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân.

Không chỉ riêng tiếng Hàn mà bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu được tiếp xúc nhiều với người bản xứ thì khả năng nói ngoại ngữ của chúng ta sẽ được nâng cao. Do đó hãy cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng chính những gì mình đã học được ở mọi lúc, mọi nơi. Thường xuyên dùng bảng chữ cái Hangul, hạn chế dùng chữ cái Latinh để không bị quên mặt chữ.

Rèn phát âm chuẩn ngay từ lúc mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Vì có rất ít cơ hội tiếp xúc với người Hàn Quốc chính gốc nên phát âm của mình không thể nào chuẩn như người Hàn được. Nên việc luyện tập cách phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn cực kỳ quan trọng. Các bạn có thể tham khảo cách phát âm của các giáo viên tại trung tâm học tiếng Hàn, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc học tiếng Hàn để luyện phát âm một cách chuẩn nhất.

Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn là gì?

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn các bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn của mình. Nếu chỉ cần học để giao tiếp thì nên chú tâm kỹ vào phần nghe và nói, chú ý kỹ đến kỹ năng đọc viết cũng như các từ vựng chuyên ngành nếu có ý định đi du học hàn.

Thực ra tiếng Hàn không khó như các bạn nghĩ, nếu có được phương pháp học đúng đắn chắc chắn không còn gì có thể làm khó được các bạn nữa. Áp dụng những phương pháp trên, bạn sẽ sớm có được một lượng tiếng Hàn thật vững chắc.

Lịch sự kiện