Học lớp mấy mới được du học Nhật Bản?

Rất nhiều gia đình mong con mình được học tập tại môi trường nước ngoài và Nhật Bản chính là địa điểm tối ưu nhất mà họ chọn lựa. Đối với mỗi chương trình hay cấp bậc khác nhau thì điều kiện đăng ký nhập học khác nhau. Vậy câu hỏi đặt ra là lớp mấy mới được du học Nhật Bản? Đâu là câu chuyện được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Cùng xem bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Nhật Bản ở mỗi bậc học sẽ khác nhau, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ. Để có thể linh động hơn trong những thủ tục chuẩn bị hồ sơ, tránh trường hợp không đủ điều kiện, gây khó khăn cho quy trình du học.

Tại sao phải đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện được đựa ra từ Cục xuất nhập cảnh và các trường Nhật ngữ. Việc này nhắm đến du học sinh, đủ tiêu chuẩn và thực sự phù hợp với chương trình học tại Nhật hay không?

Bạn phải thỏa mãn tất cả những điều kiện cơ bản, có thể hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản. Các thông tin cơ bản như trình độ, độ tuổi, khả năng ngoại ngữ, chứng minh tài chính,…sẽ có những điều kiện khác nhau đối với từng bậc học. Vậy nên, vấn đề “lớp mấy mới được du học Nhật”? Bạn cần xác định được mình sẽ tham gia chương trình học nào, từ đó mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Điều kiện du học Nhật Bản từng bậc học

Du học Nhật Bản bậc phổ thông

Nếu hiện tại đang tham gia chương trình học phổ thông, thì lớp mấy có thể du học Nhật Bản? Tương tự tại Việt Nam, bạn cần phải hoàn thành xong chương trình trung học cơ sở thì mới có thể học lên phổ thông.

Ngoài ra, du học sinh cần phải chuẩn bị kỹ kỹ năng tiếng Nhật cho mình. Với bậc học này, cần chứng chỉ tiếng Nhật N5 đủ điều kiện theo học. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu, bạn sẽ phải học tiếng Nhật tối thiểu 150 tiếng tại Việt Nam và tiếp tục rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình tại Nhật Bản.

  • Du học tiếng Nhật – Cao đẳng, Đại học.
  • Du học sinh phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Việt Nam và trong độ tuổi 18 – 35.
  • Có trình độ học vấn đạt trung bình – khá trở lên.
Bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 3 mới đủ điều kiện du học Nhật
Bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 3 mới đủ điều kiện du học Nhật

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ:

  • Khóa học tiếng Nhật: Cần chứng chỉ Nhật ngữ tối thiểu N5 hoặc bằng cấp, chứng chỉ tương đương.
  • Cao đẳng, Đại học: Yêu cầu chứng chỉ N3 – N2.
  • Đạt yêu cầu thi tuyển đầu vào (chỉ một số trường tại Nhật mới có yêu cầu thi tuyển sinh).

Với những thông tin kể trên, vấn đề “lớp mấy mới được du học Nhật Bản” không còn là câu hỏi khó trả lời. Tùy chương trình mà điều kiện có sự thay đổi khác nhau nhằm phù hợp cho từng đối tượng du học sinh. Chính vì vậy, cần có sự chuẩn bị thật kỹ, nhằm hỗ trợ quá trình thực hiện hồ sơ suôn sẻ hơn.

Lịch sự kiện