Học hiệu quả hơn tại trường tiếng Nhật

Các bạn Việt Nam khi đi du học Nhật Bản đều phải trải qua học tiếng tại trường tiếng Nhật. Có nhiều bạn hơi gặp khó khăn trong những ngày đầu khi ở tiếp xúc với môi trường mới. Và việc học tại trường tiếng gặp áp lực khá lớn. TinEdu xin chia sẻ bạn đọc những mẹo giúp việc học hiểu quả hơn tại trường tiếng Nhật nhé!

Mẹo chuẩn bị bài trước khi lên lớp

Xem trước từ mới và cấu trúc ngữ pháp ở nhà, tra cứu những từ Kanji bạn chưa nắm rõ. Sau đó lên lớp hỏi lại giáo viên sau cuối buổi học. 

Xem trước bài ở nhà và note lại

Cần soạn bài cho chủ đề tiếp theo và có thể luyện tập đoạn hội thoại trước chẳng hạn. Điều đó sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai cơ bản trong cách phát âm so với đoạn ghi âm mẫu, từ đó chỉnh sửa lại ngữ điệu chuẩn chỉnh hơn đấy.

Mẹo học tập trên lớp

Đừng ngại hỏi giáo viên những câu từ bạn chưa hiểu hoặc chưa nắm rõ nội dung, nếu bạn ngại có thể hỏi sau giờ học. Có những lớp tiếng Nhật chỉ kèm 1 – 1 nên có hãy hỏi hết những thắc mắc để giáo viên giải đáp. Cách này sẽ giúp bạn trau dồi việc học tại trường tiếng Nhật.

Đừng ngại hỏi giáo viên giải đáp thắc mắc

Tùy vào tính cách mỗi người sẽ có cách tiếp thu từ việc học ngôn ngữ nhanh hơn theo nhiều cách khách nhau. Ví dụ như mình thường đọc truyện tranh bằng tiếng Nhật vì mình thích manga. Hãy để việc học ngoại ngữ song song với sở thích của bạn, điều này sẽ não bộ nhớ lâu hơn.

Mẹo ôn tập lại

Đừng quên ôn lại bài sau mỗi lần học. Mình thường dành thời gian thứ 7 hay chủ nhật cố định để ôn lại tất cả những bài học trong suốt 1 tuần. 

Đừng quên ôn tập lại

Một mẹo nhỏ mình thường dùng để việc học hiệu quả hơn tại trường tiếng Nhật đó là ghi tất cả những từ vựng mình hay gặp ra quyển sổ nhỏ, sẽ đỡ mất thời gian hơn khi tra từ điển.

Hình thức thông báo kết quả ở trường tiếng Nhật

  • Sau mỗi kì thi, trường tiếng Nhật đều sẽ thông báo cho tất cả các bạn học sinh kết quả.
  • Học sinh có tỉ lệ học bổng cao sẽ có học bổng “chuyên cần”.

Có nhiều học bổng cho các bạn có thành tích vượt trội

Những bạn có thành tích học tập vượt trội có thể học vượt lớp và tham gia vào các chương trình học bổng của trường. Nhiều trường tiếng còn có “thư tiến cử” (推薦状-Suisenjo) lên các trường đại học hay Senmon nữa.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn tại trường tiếng Nhật. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về việc chọn trường, định hướng về du học. Hãy liên hệ với du học TinEdu để được tư vấn miễn phí nhé.

Lịch sự kiện