Học bổng và thông tin du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3

Giáo dục luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhiều bậc Phụ huynh hiện nay mong muốn con em mình có được nền tảng kiến thức tốt nhất nên đã bắt đầu cho con em mình du học cập 3 ở một nước. Và nổi bật nhất khu vực Châu Á là Nhật Bản, đây là một quốc gia đi đầu về nền giáo dục chất lượng và phát triển, chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản bậc THPT.

Hãy cùng TinEdu tìm hiểu một số thông tin về chương trình du học, chi phí, học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên du học Nhật Bản từ cấp 3?

Môi trường học tập tại Nhật vô cùng hiện đại, chính phủ Nhật luôn đẩy mạnh đầu tư về giáo dục, trang bị đầy đủ trang thiết bị tối tân phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Đây là điều kiện lý tưởng để các em học sinh có cơ hội được tiếp thu kiến thức một cách tối đa, rèn luyện được nhiều kĩ năng và phát huy hết những thế mạnh của bản thân ngay khi còn học cấp 3.

Du học Nhật Bản bậc THPT để trang bị cho việc học Đại học thuận lợi hơn
Du học Nhật Bản bậc THPT để trang bị cho việc học Đại học thuận lợi hơn

Khác với Việt Nam, chương trình học tại Nhật chú trọng việc học đì đôi với hành nên thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các em vừa tiếp thu kiến thức vừa có thể quan sát thực tế để các em phát triển nhanh hơn. Chính những điều này đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia khác muốn gửi con em du học Nhật Bản chương trình THPT.

Chương trình du học Nhật Bản dành cho học sinh THPT

Du học Nhật Bản cho học sinh THPT là chương trình dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học tại các trường cấp 3 tại Việt Nam mong muốn sang Nhật học tiếp chương trình THPT cùng với học sinh Nhật để có thể chuẩn bị cho việc học lên Đại học một cách thuận lợi hơn. Chương trình học này sẽ có 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản ở Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Đây là giai đoạn trang bị trình độ tiếng Nhật và giáo dục định hướng, bạn cần phải đạt được trình độ tối thiểu N4 trước khi sang Nhật để đảm bảo khả năng có thể học chung chương trình với người Nhật. Đây là giai đoạn quan trọng, cần phải chuẩn bị thật tốt cả tâm lý lẫn ngoại ngữ để bạn có thể bắt đầu thuận lợi.
 • Giai đoạn 2: Học chuyển tiếp bậc THPT tại Nhật Bản. Đối với những bạn vừa tốt nghiệp THCS sẽ nhập học kỳ tháng 4, còn lại những bạn đang học chương trình lớp 10, 11 tại Việt Nam sẽ nhập học kỳ tháng 10.
 • Giai đoạn 3: Thi và học chương trình Đại học tại Nhật Bản

Điều kiện nhập học

Điều kiện về con người

 • Học sinh phải tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học chương trình lớp 10, 11, 12 tại các trường THPT ở Việt Nam với năng lực học tập từ khá trở lên.
 • Độ tuổi từ 15 – 18 tuổi có nhu cầu mong muốn học tập tại Nhật Bản.
 • Không có tiền án, tiền sự hay thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Điều kiện về kinh tế

 • Gia đình có đủ điều kiện chu cấp kinh phí cho học sinh suốt quá trình du học Nhật Bản bậc THPT.
 • Chứng minh thu nhập rõ ràng trong hồ sơ du học

Học phí du học Nhật bậc THPT

Đối với các bạn học sinh muốn du học Nhật Bản bậc THPT sẽ có 2 kỳ nhập học và học phí của 2 kỳ này sẽ hoàn toàn khác nhau. Chi phí trung bình để du học cấp 3 tại Nhật Bản sẽ dao động từ 140 – 165 triệu đồng cho 1 năm. Vậy nên các bậc phụ huynh cần có sự chuẩn bị và vạch ra kế hoạch học tập, định hướng tương lai và chuẩn bị trình độ tiếng Nhật để các bạn học sinh có thể học tập tốt nhất khi xa gia đình.

Học phí kỳ tháng 4 đối với các bạn vừa tốt nghiệp chương trình THCS tại Việt Nam

Bảng dự trù học phí du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 kỳ tháng 4
Bảng dự trù học phí du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 kỳ tháng 4

Học phí kỳ tháng 10 đối với các bạn học sinh đang theo học lớp 10, 11 tại Việt Nam

Bảng dự trù học phí du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 kỳ tháng 10
Bảng dự trù học phí du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 kỳ tháng 10

Những trường THPT nhận học sinh quốc tế tại Nhật Bản

 • Trường Quốc tế công lập ở Tokyo
 • Trường Trung học Kokusai
 • Trường Trung học Asuka
 • Trường Trung học Fuchu Nishi
 • Trường Trung học Minami Katsushika
 • Trường Trung học Tagara
 • Trường Trung học Takenidai
 • Trường Quốc tế tư thục ở Tokyo
 • Trường Trung học Kanto
 • Trường Trung học thuộc Đại học Công giáo Quốc tế (ICU)
 • Học viện Keika
Du học Nhật cho học sinh cấp 3 giúp các bạn được rèn luyện những kỹ năng tốt
Du học Nhật cho học sinh cấp 3 giúp các bạn được rèn luyện những kỹ năng tốt

Học bổng du học Nhật Bản cấp 3 THPT

Học bổng du học Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế thì cũng không quá nhiều, tuy nhiên đây sẽ là một khoản chi phí hỗ trợ đáng kẻ giúp các bạn có thể đỡ một phần học phí hoặc chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nếu có kết quả học tập xuất sắc tại Việt Nam bạn có thể đủ điều kiện để xét duyệt một số những học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 như sau:

Học bổng chính phủ Nhật của bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản

Học bổng này dành cho các em học sinh cấp 3 có thành tích học tập tốt. Giá trị gói học bổng sẽ tùy thuộc vào mức thành tích học tập của các bạn học sinh, dao động trong khoảng từ 135.000 – 160.000 yên/tháng. Học bổng này sẽ được đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam giới thiệu để đề xuất nhận học bổng.

Học bổng khuyến khích học tập của JASSO

Học bổng JASSO hỗ trợ cho các bạn du học sinh cấp 3 khoảng 50.00 yên/tháng. Đối tượng  có thể nhận được học bổng du học Nhật Bản cấp 3 này chính là các bạn sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU.

Với những thông tin trên về học bổng du học Nhật cho học sinh cấp 3 và chương trình du học sẽ giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có nhiều thông tin hơn để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai con em mình. TinEdu cũng rất sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thông tin về chọn trường, chi phí, thủ tục hồ sơ… để có thể chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ, hãy liên hệ ngay nhé.

Lịch sự kiện