4 Hình Thức Du Học Nhật Bản Nên Quan Tâm

Dịch bệnh Covid 19 đã trì hoãn giấc mơ du học của hàng ngàn bạn trẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã mở cửa và bắt đầu có các chính sách phù hợp nhằm khuyến khích sinh viên đến học và làm việc tại đây. Có thể thấy, 2022 là cơ hội tốt để bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Nếu bạn đang không biết nên sang đất nước mặt trời mọc bằng hình thức du học Nhật Bản nào thì bài viết này là dành cho bạn. 

Hình thức du học Nhật Bản bằng học bổng

Hình thức du học Nhật Bản bằng học bổng chính phủ dành cho những sinh viên có năng lực học tập và phẩm chất đạo đức tốt. Đây là học bổng được Chính phủ cung cấp cho những người có dự định lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Mức học bổng này sẽ chu cấp 143.000 yên/ tháng và thay đổi tùy theo năm.

Điều kiện để nhận học bổng từ Chính phủ Nhật khá khó

Điều kiện để nhận học bổng từ Chính phủ Nhật khá khó

Dạng học bổng Chính phủ này không phải dễ dàng mà có thể lấy được. Bạn cần đảm bảo đáp ứng được các điều kiện, năng lực để có thể du học Nhật Bản. Ngoài việc chu cấp tiền hàng tháng, du học sinh sẽ được miễn phí toàn bộ học phí. 

Bên cạnh hình thức du học Nhật Bản bằng học bổng của Chính phủ thì du học sinh tham gia học trường tiếng tại Nhật Bản cũng sẽ nhận được học bổng của trường. Các loại học bổng đó là: học bổng báo, học bổng điều dưỡng,… Sinh viên có thể du học Nhật và được miễn phí học phí, phí nhà ở, có thêm tiền làm thêm. Các loại học bổng này không yêu cầu điều kiện quá cao. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ TinEdu để được hỗ trợ. 

Hình thức du học Nhật Bản bằng hình thức trao đổi sinh viên 

Các hình thức du học Nhật Bản không thể không kể đến là trao đổi sinh viên. Đây là hình thức du học theo kiểu phái cử và tiếp nhận sinh viên giữa các trường đại học. Cơ chế trao đổi giữa vào học phần giữa hai trường đại học với nhau. Nếu muốn du học Nhật Bản ở diện này bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan. 

Hình thức du học Nhật Bản ngắn hạn 

Đây là hình thức sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam du học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa của Nhật. Mục đích của chương trình chỉ là muốn sinh viên tận hưởng kỳ nghỉ dài của mình. Hình thức này không vì mục đích cấp bằng hay chứng chỉ mà thông qua chương trình học này bạn sẽ được rèn luyện nhiều hơn. 

Hình thức du học Nhật Bản tự túc

Du học theo dạng tự túc được nhiều người lựa chọn 

Du học theo dạng tự túc được nhiều người lựa chọn 

Trong các loại hình du học Nhật Bản thì du học tự túc được sinh viên lựa chọn nhiều. Chương trình học này mang lại nhiều ưu điểm và giúp du học sinh rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho sau này. Thông thường hình thức du học Nhật Bản tự túc có 2 cách để bạn lựa chọn:

  • Tự mình làm hồ sơ, thủ tục để đi du học Nhật
  • Thông qua các trung tâm để liên kết với các trường học Nhật Bản

Tự mình làm hồ sơ, thủ tục để đi du học Nhật 

Đây là hình thức giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn có nghiên cứu kỹ, bỏ nhiều thời gian và công sức. Cập nhật thông tin liên tục, chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để tránh sai sót. Ngoài ra, tự mình làm có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như trượt Visa, trượt tư cách lưu trú,… Do đó, bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để đảm bảo quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tốt nhất. 

Thông qua các công ty du học 

Để tránh được rủi ro và không tốn quá nhiều thời gian, công sức, nhiều du học sinh lựa chọn việc tin tưởng vào các công ty du học. Chi phí để các trung tâm làm việc thường dao động tư 500 – 1500$. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty du học hoạt động nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Do đó, bạn cần tìm hiểu thông tin về đơn vị tư vấn du học như lịch sử, kinh nghiệm trong lĩnh vực du học,…. Cần kiểm tra kỹ càng về thông tin trong hợp đồng để tránh bị lừa bởi công ty du học ảo. 

TinEdu là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật. Với chi phí trọn gói du học dao động từ 150 – 200 triệu. Đây sẽ là lựa chọn sáng giá nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Các loại hình du học Nhật Bản mà TinEdu chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị vốn kiến thức phong phú hơn. Việc du học theo hình thức nào cũng sẽ đem lại những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy nên, hãy cân nhắc điều kiện của bản thân để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lịch sự kiện