Gợi ý hoa thường được tặng trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản?

Ngày lễ tốt nghiệp là sự kiện quan trọng nhất đối với các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đó là một dấu mốc khẳng định một chặng đường mới trong tương lai. Trong ngày đặc biệt này, mọi người thường tặng một bó hoa chúc mừng với lời chúc “thành công và hạnh phúc” như một món quà tinh thần. Tại Việt Nam, hướng dương với ý nghĩa hướng tới tương lai tươi sáng là loài hoa được chọn nhiều nhất. Nhưng còn hoa thường được tặng trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản thì sao? Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

Tặng hoa cho giáo viên

Hoa cẩm chướng

Tại Nhật Bản, hoa cẩm chướng mang ý nghĩa cho lòng tôn trọng. Chính vì vậy, cẩm chướng là loài hoa thường được tặng trong ngày lễ tốt nghiệp ở Nhật dành cho giáo viên nhằm bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là hoa màu vàng và tím có hàm ý tiêu cực, bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình chọn mua hoa.

Tại Nhật Bản, hoa cẩm chướng mang ý nghĩa cho lòng tôn trọng
Tại Nhật Bản, hoa cẩm chướng mang ý nghĩa cho lòng tôn trọng

Hoa Baby

Trong tiếng Nhật, hoa Baby có phiên âm katakana là カスミソウ, nó thường được dử dụng nhằm làm nền cho các loài hoa khác. Tuy nhiên, vì nó mang hàm ý cảm ơn nên đây cũng là loài hoa để dành tặng cho các thầy cô, người thâm đã chăm sóc họ ở Nhật Bản.

Mang hàm nghĩa cảm ơn trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản
Mang hàm nghĩa cảm ơn trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản

Tặng hoa cho đàn em

Hương đậu (đậu ngọt)

Hoa hương đậu trong tiếng Nhật gọi là  スイトピー, loài hoa này có màu sắc đa dạng từ tím, hồng, trắng,…nó cũng được bầu chọn là 1 trong 10 loài hoa thơm nhất thế giới. Lý do hương đậu là hoa được tặng nhiều nhất trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản vì chúng nở vào mùa xuân – mùa tốt nghiệp tại đây. Một bó hoa hương đậu với thông điệp rằng cả hai gửi đến nhau rất vui vẻ sẽ là lựa chọn không tồi gửi đến các bạn sinh viên du học Nhật Bản trong ngày đặc biệt này đấy.

Hoa hương đậu được tặng nhiều nhất trong lễ tốt nghiệp tại Nhật
Hoa hương đậu được tặng nhiều nhất trong lễ tốt nghiệp tại Nhật

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là biểu tượng cho “hy vọng” và “luôn tiến về phía trước” tại đất nước mặt trời mọc. Vì lẽ đó, chúng rất được yêu thích và là hoa được tặng nhiều vào ngày lễ tốt nghiệp ở Nhật. Những bạn nào nhận được hẳn nhiên sẽ có thêm nhiều động lực, ủng hộ với những câu chúc tốt đẹp nhất.

Hoa đồng tiền thường xuyên được tặng trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật
Hoa đồng tiền thường xuyên được tặng trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật

Tặng hoa cho bạn học 

Margaret

Trong thần thoại La Mã, Margaret có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, một vị thần cai quản vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Hoa Margaret trắng tuyệt đẹp tượng trưng cho sự chân thành
Hoa Margaret trắng tuyệt đẹp tượng trưng cho sự chân thành

Những bông hoa Margaret trắng tuyệt đẹp có khả năng truyền đạt những cảm xúc chân thành. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ anh chàng hay cô nàng nào đó, đây cũng là một dịp tỏ tình với họ trong ngày lễ tốt nghiệp.

Hoa Tulip

Hoa Tulip dành cho cả nam nữ đều được. Trường hợp tặng hoa Tulip đỏ, nó như một lời thú nhận tình yêu, hoa Tulip hồng mang thông điệp như một sự khởi đầu tình yêu. Còn hoa Tulip vàng thì không yêu, màu tím có ý nghĩa tình yêu bất tử, màu đen lại là chuyện hãy quên tôi,…

Hoa Tulip nhiều màu sắc rất được yêu thích trong những dịp đặc biệt ở Nhật
Hoa Tulip nhiều màu sắc rất được yêu thích trong những dịp đặc biệt ở Nhật

Có một chuyện khá thú vị, mọi người thường chọn những dịp lễ tốt nghiệp, giáng sinh để tỏ tình tại Nhật Bản. Ngoài ra, còn có những điều lạ lùng trong văn hóa Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu qua đường link.

Tặng hoa trong ngày lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản tuy chỉ là một hành động nhỏ những đó sẽ là một kỷ niệm đẹp khó quên. Đây cũng là một lời chúc, thông điệp bạn muốn gửi gắm đến nửa kia của mình. Hoa được tặng phải mang ý nghĩa tích cực và phụ thuộc vào đối tượng là ai để lựa chọn loại hoa phù hợp. Mong rằng, bạn đã quyết định được loài hoa ưng ý nhằm gửi tặng trong dịp lễ đặc biệt này nhé.

Lịch sự kiện